Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:46 30/01/2020

Tự thiết kế theme cho Chrome máy tính theo phong cách của bạn

Cùng chủ đề với :

Cửa hàng Chrome trực tuyến cung cấp sẵn cho chúng ta rất nhiều gói chủ đề (theme) để thay đổi giao diện trình duyệt Chrome máy tính. Thế nhưng kho theme rộng lớn đó vẫn chưa đủ làm hài lòng những người dùng khó tính, trong đó có bạn.

Bạn muốn tự tay thiết kế một theme Chrome riêng theo phong cách cá nhân, độc đáo mà không phải ai cũng có được. Trong khi đó bạn lại không biết một chút nào về ngôn ngữ lập trình hay kinh nghiệm thiết kế cả thì phải làm sao? Đừng nghĩ ngợi chi cho mệt óc mà hãy tham khảo bài viết này, chỉ chưa đầy 5 phút bạn sẽ có ngay một theme Chrome theo ý muốn.

Hướng dẫn tự thiết kế theme Google Chrome

Bước 1: Từ trình duyệt máy tính bất kỳ truy cập vào công cụ Theme Beta Online. Đây là trang web chuyên hỗ trợ người dùng tạo và chia sẻ theme trình duyệt Chrome và hệ điều hành Windows 10.

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, bạn sẽ nhìn thấy 2 cột bao gồm bên trái là các chức năng hỗ trợ thiết kế theme và bên trái là giao diện Chrome mẫu để xem trước. Giờ chúng ta sẽ tiến hành thực hiện nhé.

1. Đặt tên theme và chọn hình nền tab mới

Dĩ nhiên chúng ta sẽ bắt đầu bằng tab Basic ở cột trái, tại đây bạn hãy đặt tên Theme vào mục Enter Theme Name. Ví dụ: HieuMobile Theme

Nếu bạn muốn thay thế nền trắng mặc định của giao diện tab mới Chrome bằng một hình nền bất kỳ hãy bấm vào nút Upload an Image rồi chọn nó từ thư viện thiết bị.

Khi hình ảnh đã được thêm vào, nhìn bên cột phải bạn sẽ thấy nó hiển thị. Hãy sử dụng các tính năng bên dưới để điều chỉnh vị trí và kích thước nó cho phù hợp hơn.

2. Chọn màu và hình nền cho các khu vực khác

Chuyển qua tab Images, tại đây bạn sẽ có 6 lựa chọn về khu vực để thiết lập màu sắc hoặc hình nền hiển thị. Bấm vào biểu tượng ô vuông để mở bảng màu hoặc Choose Image để chọn hình ảnh làm nền khu vực. Khu vực áp dụng sẽ được hiển thị bằng màu đỏ khi bạn rê chuột vào.

Lưu ý: Đối với hình nền tab mới (NTP Background) thì ở giai đoạn 1 nếu bạn đã chọn thì không cần thay đổi gì thêm.

3. Chọn màu sắc cho văn bản và nút liên kết

Có tổng cộng 8 mục bao gồm 2 loại văn bản và nút liên kết để bạn chọn màu sắc theo ý mình, bao gồm:

4. Đóng gói và tải theme xuống

Sau khi hoàn tất các thiết kế, chúng ta sẽ đóng gói theme nhằm phục vụ cài đặt cho trình duyệt. Chuyển sang tab Pack, bạn hãy bấm nút xanh Pack and Download để tải về một tệp tin có định dạng .crx – đó chính là theme mà bạn đã tạo.

5. Cài đặt theme đã thiết kế cho Chrome

Đây là giai đoạn cuối để bạn cài đặt theme đã tạo cho trình duyệt Chrome cũng như kiểm tra xem nó hoạt động như thế nào.

Bước 1: Từ trình duyệt Chrome máy tính, truy cập vào đường dẫn chrome://extensions/

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, kích hoạt tùy chọn Chế độ dành cho nhà phát triển ở góc phải.

Bước 3: Kéo thả file theme bạn đã tải về vào danh sách tiện ích sau đó xác nhận bằng nút Thêm chủ đề trong popup yêu cầu.

Ngay sau đó chủ đề mới của bạn tự thiết kế sẽ được cài đặt cho trình duyệt Chrome. Vậy là xong rồi nhé.

Vậy trong trường hợp bạn không muốn sử dụng nó nữa, muốn trở về giao diện mặc định của Chrome trước đây thì phải làm sao? Rất đơn giản, đầu tiên bạn truy cập vào chrome://settings/appearance . Sau đó, tìm đến mục Chủ đề rồi bấm vào nút Đặt về mặc định.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


17 giờ trước 43 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


22 giờ trước 53 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


2 ngày trước 40 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


3 ngày trước 75 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 84 lượt xem