Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:33 24/02/2019

Tự thiết kế ảnh bìa Facebook cực đẹp chỉ trong 5 phút bằng Canva

Cùng chủ đề với :

Không cần photoshop nặng nề hay kỹ năng đồ họa phức tạp, chỉ trong 5 phút các bạn sẽ có một ảnh bìa Facebook theo phong cách riêng của mình cực đẹp và không kém phần chuyên nghiệp thông qua một công cụ có tên Canva

Canva là tên của một công cụ hỗ trợ người dùng thiết kế đồ họa dựa theo mẫu có sẵn mà không cần bất kỳ yêu cầu gì về kinh nghiệm hay kỹ năng sử dụng. Canva cung cấp sẵn 60.000 mẫu thiết kế chia thành nhiều đề tài tương ứng với mọi nhu cầu từ giải trí cho đến đời sống như ghép ảnh, tạo thiệp cưới, áp phích, sơ yếu lý lịch, logo, bản thuyết trình, bài đăng Instagram… hay đơn giản hơn là tạo ảnh bìa Facebook. Cách sử dụng Canva rất dễ dàng, bạn chỉ cần chọn ra mẫu phù hợp sau đó thay thế nội dung theo ý của mình cùng với hàng ngàn phông chữ khác nhau, có cả tiếng Việt có dấu.

Hiện tại công cụ Canva hoạt động trên máy tính với phiên bản web trực tuyến và một phiên bản ứng dụng dành cho điện thoại Android, iOS vừa ra mắt trong thời gian gần đây. Như đã nói, Canva có khá nhiều mẫu thiết kế cho chúng ta lựa chọn nhưng trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nó để tạo một ảnh bìa đăng trang cá nhân cho tài khoản Facebook nhé.

Hướng dẫn tạo ảnh bìa Facebook bằng Canva

Trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn các bạn làm ảnh bìa Facebook bằng Canva phiên bản ứng dụng dành cho điện thoại, còn các bạn dùng máy tính có thể tham khảo các bước để thực hiện trên giao diện web của Canva – hỗ trợ nhiều tính năng hơn tại website:

Bước 1: Bạn cần cài đặt cho điện thoại của mình ứng dụng Canva thông qua liên kết bên dưới miễn phí:

Bước 2: Trong lần đầu mở sử dụng, Canva sẽ yêu cầu bạn đăng nhập – bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook, Google hoặc Email.

Bước 3: Trong giao diện chính của Canva, mục đầu tiên bạn thấy sẽ là Trang bìa Facebook – hãy chọn dòng Xem tất cả ngay bên cạnh.

Bước 4: Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều mẫu ảnh bìa Facebook được Canva liệt kê trên một danh sách từ trên xuống dưới. Hãy lựa chọn ra một mẫu mà bạn cảm thấy ưng ý rồi chọn vào để tiến hành chỉnh sửa.

Canva có rất hiều mẫu thiết kế ảnh bìa Facebook cho bạn tha hồ lựa chọn

Bước 5: Trong giao diện chỉnh sửa cũng như xem đầy đủ hơn về mẫu ảnh bìa mà bạn đã chọn, bạn chỉ cần chọn tiếp vào khu vực cần chỉnh sửa – thay thế. Chẳng hạn như:

Các tùy chỉnh, lựa chọn để thay đổi nội dung văn bản trên ảnh bìa

Bước 6: Khi giai đoạn chỉnh sửa đã hoàn tất, bạn đã có một bức ảnh bìa Facebook theo phong cách và thiết kế riêng của mình hãy bấm vào biểu tượng Xuất ở phải góc phải của giao diện. Đợi trong giây lát, hình ảnh sẽ tự động được lưu vào điện thoại của bạn – đồng thời một popup hiện lên để bạn chia sẻ cho bạn bè qua mạng xã hội (nếu không cần thiết hãy bấm Hủy)

Dưới đây là một số ảnh bìa Facebook mà mình đã thiết kế bằng công cụ Canva trên điện thoại, mời các bạn trải nghiệm:

Có thể thấy, hình ảnh mà chúng ta tựa thiết kế bằng Canva có kích thước 828×315 pixel tương đương với điều kiện về kích thước ảnh bìa mà Facebook đưa ra. Bên cạnh đó bạn cũng không cần lo lắng hình ảnh bị dính logo bản quyền hay chất lượng ảnh bị giảm như các công cụ khác nữa. Công cụ Canva thật tuyệt vời phải không nào, từ nay bạn có thể tự tạo thiết kế ảnh bìa Facebook cho riêng mình cũng như trổ tài làm giúp người thân bạn bè rồi đó!
Xếp hạng 4.97/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


17 giờ trước 15 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


22 giờ trước 35 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


2 ngày trước 36 lượt xem

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


3 ngày trước 39 lượt xem