Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:22 10/09/2019

Tự động xóa lịch sử web khi đóng trình duyệt Edge Chromium

Cùng chủ đề với :

Ở chế độ thông thường, tất cả các phần mềm trình duyệt hiện đều có thể lưu lại dữ liệu của người dùng như: lịch sử truy cập, nội dung đã tải xuống, mật khẩu tài khoản (tự động điền)… Do đó nếu bạn sử dụng máy tính chung với nhiều người và không muốn người khác nhìn thấy các dữ liệu riêng tư trên thì nên xóa chúng sau khi hoàn thành công việc.

Thay vì sử dụng thao tác xóa thủ công mất thời gian, bạn có thể sử dụng tính năng tự động xóa dữ liệu web sau khi đóng trình duyệt có sẵn trên Edge Chromium. Ngoài ra tính năng này còn hỗ trợ chúng ta thiết lập chọn nội dung dữ liệu web nào cần xóa tự động và loại nào cần giữ lại rất tiện lợi.

Tính năng tự động xóa dữ liệu web sau khi đóng trình duyệt không phải mới nhưng ở các trình duyệt phổ biến khác như Google Chrome, Cốc Cốc… thì vẫn chưa có sẵn, phải cài đặt đặt thêm tiện ích – phần mềm hỗ trợ. Thiết nghĩ cũng phải thôi, bởi vì người dùng còn có một lựa chọn khác đó là truy cập web bằng chế độ ẩn danh (Incognito) hoặc có tên khác là chế độ riêng tư (Inprivate) – khi đó trình duyệt sẽ không lưu lại bất kỳ dữ liệu web nào.

Mặc dù vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng tính năng tự động xóa dữ liệu duyệt web sau khi đóng trình duyệt Edge Chromium mà chưa biết làm thế sao thì hãy theo dõi nội dung hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Từ giao diện một tab bất kỳ của trình duyệt EDGE Chromium, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải chọn mục Cài đặt (Settings).

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập, ở cột trái bấm vào dòng Quyền riêng tư và dịch vụ (Privacy and services). Tiếp đến nhấp vào mục Chọn nội dung sẽ xóa sau mỗi khi bạn đóng trình duyệt (Choose what to clear every time you close the browser)

Bước 3: Ngay sau đó bạn hãy đánh dấu bằng nút gạt kích hoạt để chọn loại liệu cần tự động xóa tự động khi đóng trình duyệt, bao gồm:

Như vậy là xong. Các loại nội dung dữ liệu mà bạn đã chọn ở trên chúng sẽ được tự động xóa sau khi đóng trình duyệt, lưu ý là sẽ không có thông báo nào trước khi xóa đâu nhé.



Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


22 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem