Người gửi bài:

Cập nhật: 18:22 10/09/2019

Cùng chủ đề với :

Ở chế độ thông thường, tất cả các phần mềm trình duyệt hiện đều có thể lưu lại dữ liệu của người dùng như: lịch sử truy cập, nội dung đã tải xuống, mật khẩu tài khoản (tự động điền)… Do đó nếu bạn sử dụng máy tính chung với nhiều người và không muốn người khác nhìn thấy các dữ liệu riêng tư trên thì nên xóa chúng sau khi hoàn thành công việc.

Thay vì sử dụng thao tác xóa thủ công mất thời gian, bạn có thể sử dụng tính năng tự động xóa dữ liệu web sau khi đóng trình duyệt có sẵn trên Edge Chromium. Ngoài ra tính năng này còn hỗ trợ chúng ta thiết lập chọn nội dung dữ liệu web nào cần xóa tự động và loại nào cần giữ lại rất tiện lợi.

Tính năng tự động xóa dữ liệu web sau khi đóng trình duyệt không phải mới nhưng ở các trình duyệt phổ biến khác như Google Chrome, Cốc Cốc… thì vẫn chưa có sẵn, phải cài đặt đặt thêm tiện ích – phần mềm hỗ trợ. Thiết nghĩ cũng phải thôi, bởi vì người dùng còn có một lựa chọn khác đó là truy cập web bằng chế độ ẩn danh (Incognito) hoặc có tên khác là chế độ riêng tư (Inprivate) – khi đó trình duyệt sẽ không lưu lại bất kỳ dữ liệu web nào.

Mặc dù vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng tính năng tự động xóa dữ liệu duyệt web sau khi đóng trình duyệt Edge Chromium mà chưa biết làm thế sao thì hãy theo dõi nội dung hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Từ giao diện một tab bất kỳ của trình duyệt EDGE Chromium, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải chọn mục Cài đặt (Settings).

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập, ở cột trái bấm vào dòng Quyền riêng tư và dịch vụ (Privacy and services). Tiếp đến nhấp vào mục Chọn nội dung sẽ xóa sau mỗi khi bạn đóng trình duyệt (Choose what to clear every time you close the browser)

Bước 3: Ngay sau đó bạn hãy đánh dấu bằng nút gạt kích hoạt để chọn loại liệu cần tự động xóa tự động khi đóng trình duyệt, bao gồm:

  • Lịch sử duyệt web (Browsing history)
  • Lịch sử tải xuống (Download history)
  • Cookie và các dữ liệu trang web khác (Cookies and other site data)
  • Hình ảnh và tệp được lưu trữ vào bộ đệm ẩn (Cached images and files)
  • Mật khẩu đã lưu (Password)
  • Tự động điền dữ liệu biểu mẫu, bao gồm biểu mẫu và thẻ (Autofill form data)
  • Quyền truy cập trang web bạn đã cấp (Site permissions)
  • Dữ liệu ứng dụng lưu trữ trên Microsoft Store, Chrome Web Store (Hosted app data)

Như vậy là xong. Các loại nội dung dữ liệu mà bạn đã chọn ở trên chúng sẽ được tự động xóa sau khi đóng trình duyệt, lưu ý là sẽ không có thông báo nào trước khi xóa đâu nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


23 giờ trước 19 lượt xem