Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Tự động vào Facebook hoặc bất kỳ trang web nào khi khởi động Chrome


Cùng chủ đề với :

Bạn có hay dùng Chrome để truy cập các trang web mà mình yêu thích mỗi ngày hay không? Trang web mà bạn thường xuyên vào là gì? Có phải là công cụ tìm kiếm Google, mạng xã hội Facebook hay là trang xem video phổ biến nhất hiện nay – Youtube ?… mặc dù là trang web nào đi nữa HieuMobile cũng sẽ có cách giúp bạn khi vào Chrome tự động mở các trang web trên mà không cần bất cứ thao tác nhập url như trước nữa. Cụ thể cách thực hiện ra sao các bạn hãy cùng HieuMobile theo dõi bài hướng dẫn này nhé.

Trước hết bài hướng dẫn này dựa trên chức năng có sẵn của trình duyệt Google Chrome trên cả điện thoại lẫn máy tính, nếu bạn nào chưa cài đặt đặt có thể tải về qua liên kết bên dưới:

Đối với Chrome phiên bản điện thoại

Google Chrome hiện đang hỗ trợ 2 hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay đó chính là Android và iOs. Chrome trên 2 nền tảng này hầu như không có sự khác nhau về thiết kế lẫn các tính năng, do đó các bạn chỉ cần làm theo các bước sau để kích hoạt chức năng truy cập nhanh, tự động mở trang web ở khi mở trình duyệt như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome > chọn vào biểu tượng 3 chấm ở góc giao diện > chọn Cài Đặt > chọn Trang Chủ

Hình ảnh gPO5d8x của Tự động vào Facebook hoặc bất kỳ trang web nào khi khởi động Chrome tại HieuMobile

Bước 2: Từ tính năng vừa mở > gạt nút Bật để kích hoạt > chọn vào mục Mở trang này > điền địa chỉ trang web cần truy cập khi mở Google Chrome (ví dụ: https://hieumobile.com hoặc nếu facebook là https://facebook.com …) > bấm Lưu lại là hoàn tất.

Hình ảnh JqCws8a của Tự động vào Facebook hoặc bất kỳ trang web nào khi khởi động Chrome tại HieuMobile

 

Đối với Chrome phiên bản cho máy tính, laptop

Người dùng máy tính đã quen với trình duyệt Chrome từ rất lâu với độ tin cậy tuyệt đối về độ bảo mật của nó song song với nhiều chức năng hữu ích khác như: download nhanh, nhiều tiện ích mở rộng, giao diện thân thiện… Tương tự phiên bản di động, chức năng đặt trang chủ bằng một trang web bất kỳ để truy cập nhanh trong mỗi lần mở trình duyệt của được Google Chrome phiên bản máy tính áp dụng. Các bước thao tác như sau:

Bước 1: Từ Google Chrome truy cập địa chỉ chrome://settings/ để mở chức năng Cài Đặt 

Hình ảnh yPInCMj của Tự động vào Facebook hoặc bất kỳ trang web nào khi khởi động Chrome tại HieuMobile

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng, ở phần Khi khởi động > bỏ dấu tích vào Mở một trang cụ thể hoặc tập hợp các trang > chọn tiếp vào mục Thêm trang mới > sau đó điền địa chỉ trang web cần thiết lập (ví dụ: https://hieumobile.com hoặc nếu facebook là https://facebook.com …) > sau đó nhấn vào nút Thêm là xong.

Như vậy là chúng ta đã kích hoạt thành công chức năng tự động truy cập vào một trang web bất kỳ mỗi khi mở trình duyệt Google Chrome rồi đó. Từ nay không còn phải nhập từng ký tự vào ô url như trước nữa nhé, chỉ cần một chạm để mở trình duyệt là nó sẽ tự động dẫn bạn đến nơi cần đến ngay!
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích