Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 12:02 20/07/2022

Tự động tắt WiFi bật 4G khi mở game, ứng dụng bất kỳ cho Samsung

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn dùng điện thoại Samsung thường xuyên sử dụng 3G, 4G để chơi game hoặc truy cập ứng dụng mà đã quá phiền phức với thao tác tắt WiFi thủ công thì bài viết này rất hữu ích.

Sử dụng dữ liệu di động như 3G, 4G chơi game và truy cập ứng dụng tuy nóng máy hơn chút nhưng bù lại ping ổn định, đỡ giật lag hơn rất nhiều so với WiFi (nhất là trong những ngày cáp quang bị sự cố).

Ngoài ra các nhà mạng như Viettel còn cung cấp các gói cước 3G, 4G chuyên dùng để chơi game, truy cập ứng dụng không giới hạn dung lượng với mức giá rất rẻ, điển hình là Liên Quân Mobile hoặc TikTok.

Tuy nhiên mặc định điện thoại sẽ ưu tiên sử dụng kết nối WiFi. Chỉ khi nào Wifi bị tắt đi thì máy mới chuyển sang kết nối dữ liệu di động (3G, 4G).

Điều này khiến chúng ta gặp phiền phức khi sử dụng 3G, 4G để chơi game, truy cập ứng dụng vì phải tắt WiFi lúc mở game, ứng dụng và bật WiFi khi sử dụng xong.

Mặc dù vậy nếu bạn đang dùng điện thoại Samsung thì có thể tự động hóa thao tác tắt WiFi bật 4G khi chơi game, truy cập ứng dụng rất dễ dàng thông qua một tính năng có sẵn.

Chi tiết về cách thực hiện sẽ có ở bên dưới.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Tính năng nâng cao > Bixby Routines

Bước 2: Chuyển sang tab Thêm lịch trình. Tại đây bấm biểu tượng dấu + ở mục Nếu > chọn Ứng dụng đã mở > nhập từ khóa tìm chọn tựa game mà bạn muốn chơi hoặc ứng dụng bất kỳ > Hoàn tất.

Bước 3: Bấm biểu tượng dấu + ở mục Thì > Kết nối > WiFi > Tắt > Hoàn tất.

Bước 4: Tiếp tục bấm biểu tượng dấu + dưới mục Thì > Kết nối > Dữ liệu di động > Bật > Hoàn tất.

Bước 5: Bấm nút Tiếp và đặt tên cho lịch trình rồi lưu lại.

Vậy là xong, kể từ lúc này điện thoại của bạn đã có thêm một tính năng tự động hóa giúp chơi game bằng 3G, 4G tiện lợi hơn.

Cụ thể, khi bạn mở trò chơi đã chọn thì WiFi sẽ tự động tắt đồng thời dữ liệu di động (3G, 4G) sẽ được kích hoạt. Chỉ khi nào bạn thoát game, ứng dụng thì ngược lại, WiFi sẽ tự động bật và dữ liệu di động bị tắt đi.

Trong trường hợp bạn không còn nhu cầu sử dụng và muốn tắt tính năng tự động hóa này thì chỉ cần vào BixBy Routines rồi xóa mục tự động hóa này mà thôi.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem