Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:02 03/02/2019

Tự động gửi tin nhắn chúc Tết ngay thời điểm Giao Thừa trên điện thoại

Tết nào cũng vậy, khoảnh khắc Giao Thừa – kết thúc năm cũ đón chào năm mới luôn đẹp nhất đối với mọi người. Chính vì vậy mà trong thời điểm đó nhiều người thường nhớ tới rồi trao nhau những lời chúc ý nghĩa cho dù ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên vì nhiều lý do bận rộn hoặc đang di chuyển mà chúng ta không thể sử dụng điện thoại cũng như soạn tin nhắn để gửi lời chúc Tết ngay thời điểm Giao Thừa được thì phải làm sao? Đừng lo lắng, HieuMobile có một cách giúp các tin nhắn chúc Tết của bạn tự động gửi đến những người thân thương vào đúng thời điểm Giao Thừa một cách chính xác đấy.

Hình ảnh optimized leaj của Tự động gửi tin nhắn chúc Tết ngay thời điểm Giao Thừa trên điện thoại tại HieuMobile

Tự động gửi tin nhắn chúc Tết đúng ngay thời điểm Giao Thừa cho Android

Hẹn giờ gửi tin nhắn chúc Tết bằng ứng dụng Phone Schedule

Tính năng hẹn giờ tự động gửi tin nhắn không còn áp dụng phổ biến trên các dòng smartphone hiện nay, thay vào đó để sử dụng chúng ta cần cài đặt các ứng dụng hỗ trợ nó và Phone Schedule là một ví dụ điển hình. Từng được giới thiệu cách đây không lâu trên website HieuMobile, Phone Schedule hay Hẹn giờ là một ứng dụng cung cấp các chức năng thực hiện tự động sau khi người dùng đặt thời gian mà họ muốn như bật tắt Wifi, gọi điện thoại, gửi tin nhắn SMS, phát nhạc, mở ứng dụng… vô cùng hữu ích.

Để thực hiện thiết lập gửi tin nhắn SMS chúc Tết vào đúng thời điểm Giao Thừa cho những ai đang cần bằng Phone Schedule các bạn hãy hãy làm như sau:

Bước 1: Trong giao diện chính của ứng dụng Phone Schedule (Hẹn giờ) chọn nút Thêm Hẹn Giờ

Bước 2: Trong bảng khởi tạo, hãy hoàn thành các mục cần thiết lập theo yêu cầu bao gồm:

Hình ảnh optimized szbb của Tự động gửi tin nhắn chúc Tết ngay thời điểm Giao Thừa trên điện thoại tại HieuMobile

Tiếp đến là chọn ngày tháng và thời gian – bước này rất quan trọng, bạn nên nhập thật chính xác để tin nhắn của mình gửi đi không bị trễ hoặc quá sớm thì dở khóc dở cười nhé.

Bước 3: Cuối cùng là bấm Đồng ý, để lưu lại. Ngoài màn hình chính của ứng dụng sẽ xuất hiện thông tin hẹn giờ mà chúng ta vừa tạo ra. Điểm hạn chế của ứng dụng này đó là bạn chỉ hẹn giờ để gửi đến một số điện thoại duy nhất, nếu muốn gửi cho nhiều người hơn thì cần thực hiện lại các bước trên.

Hẹn giờ gửi tin nhắn chúc Tết bằng ứng dụng Do It Later

Tương tự Phone Schedule (Hẹn giờ) thì người dùng thiết bị Android còn có một sự lựa chọn khác tiện lợi không kém đó là ứng dụng Do It Later. Cũng từng được giới thiệu tại HieuMobile, Do It Later cũng có các chức năng thực hiện khi người dùng hẹn giờ nhưng hạn chế hơn Phone Schedule. Ưu điểm của Do It Later so với Phone Schedule là có thể gửi cho nhiều người cùng lúc thay vì tạo ra nhiều mục ra như Phone Schedule.

Bước 1: Tại giao diện chính của Do It Later các bạn chọn vào biểu tượng Dấu Cộng 

Bước 2: Chọn tiếp Tin nhắn, ứng dụng sẽ xin bạn các quyền truy cập vào danh bạ – tin nhắn của thiết bị, hãy chấp nhận nhé.

Hình ảnh optimized iwuj của Tự động gửi tin nhắn chúc Tết ngay thời điểm Giao Thừa trên điện thoại tại HieuMobile

Bước 3: Các tùy chỉnh hiện ra để bạn hoàn thành như:

Hình ảnh optimized ctst của Tự động gửi tin nhắn chúc Tết ngay thời điểm Giao Thừa trên điện thoại tại HieuMobile

Các mục khác chúng ta sẽ giữ nguyên để tránh các trường hợp ngoài ý muốn. Hãy bấm vào biểu tượng Xác nhận ở góc màn hình để lưu lại là xong.

Tự động gửi tin nhắn chúc Tết đúng ngay thời điểm Giao Thừa cho iPhone

Đối với các thiết bị iOS như iPhone, iPad cũng không có tính năng hẹn giờ gửi tin nhắn tự động, ứng dụng hỗ trợ thì cũng có nhưng HieuMobile lại biết một cách đơn giản nhẹ nhàng mà lại hiệu quả hơn nhiều. Đó là chúng ta sẽ sử dụng câu lệnh “Send Delayed Text” dùng trong hệ thống Siri Shortcuts, nó sẽ cho phép bạn chọn ra một hoặc nhiều người trong danh bạ cần gửi tin nhắn và hẹn giờ để gửi đi tự động.

Để được hướng dẫn kỹ càng hơn về cách dùng câu lệnh “Send Delayed Text” trong hệ thống Siri Shortcuts thì các bạn hãy tham khảo bài viết này Hẹn giờ gửi tin nhắn đến nhiều số điện thoại trên iPhone bằng Siri Shortcuts

Thật quá đơn giản phải không nào? Tuy nhiên đừng quá lạm dụng tính năng hẹn giờ gửi tin nhắn như trên vào những dịp đặc biệt thế này. Nếu có thể, bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian để gặp mặt cùng nhau đón chào khoảnh khắc Giao Thừa rồi chúc nhau từ chính lời nói thật của mình sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều!
Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


10 giờ trước 12 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 24 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 45 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


2 ngày trước 61 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


19-09-2020 38 lượt xem