Người gửi bài:

Cập nhật: 12:21 17/06/2019

Cùng chủ đề với , :

Có rất nhiều người dùng thường có thói quen sử dụng trình duyệt Safari xong là thoát ra ngoài màn hình chính ngay mà quên mất mình chưa đóng các tab. Hành vi này sẽ khiến lần mở Safari tiếp theo trở nên chậm chạp hơn, về lâu dài ảnh hưởng đến hiệu suất và đặc biệt là những trang web bạn đang xem sẽ dễ dàng bị người khác nhìn thấy khi họ mượn thiết bị.

Tự động đóng tất cả tab trên trình duyệt Safari cho iPhone, iPAd
Tự động đóng tất cả tab trên trình duyệt Safari cho iPhone, iPAd

Để giúp những người dùng “não cá vàng”” như trên, trong phiên bản iOS 13 Apple đã bổ sung cho trình duyệt Safari thêm tính năng tự động tắt tất cả tab sau khi sử dụng. Với tính năng này người dùng được phép thiết lập thời gian Safari tự động đóng tab theo theo thời gian nhất định: ngày, tuần, tháng. Đây cũng là tính năng hữu ích giúp tự động kiểm soát các hành vi không tốt mà người dùng gây ra, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Hướng dẫn kích hoạt tự đóng tab cho Safari

Bước 1: Từ các thiết bị iPhone, iPad truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Safari > Đóng các tab.

Hướng dẫn kích hoạt tự đóng tab cho Safari

Bước 2: Mặc định tính năng sẽ ở chế độ Thủ công, bạn cần chọn lựa một trong những thời điểm cho tính năng tự đóng tab hoạt động bao gồm: Sau 1 ngày, sau 1 tuần và sau 1 tháng

Hướng dẫn kích hoạt tự đóng tab cho Safari

Ví dụ trong hình mình chọn sau 1 tuần thì cứ sau 7 ngày, tất cả tab trong trình duyệt Safiri sẽ tự động đóng. Khuyến nghị bạn nên chọn chế độ sau 1 ngày, với những tab truy cập quan trọng bạn nên lưu nó vào bookmark.

Hiện tại tính năng đóng tất cả tab của trình duyệt Safari chỉ có trên các dòng thiết bị iPhone, iPad chạy iOS 13. Được biết iOS 13 là phiên bản hệ điều hành iOS kế tiếp được Apple ra mắt vào tháng 06/2019. Hiện tại iOS 13 đang trong giai đoạn thử nghiệm (Beta), dự kiến sẽ áp dụng rộng rãi vào tháng 7 tới.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật