Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:39 09/12/2020

Cài nhiều hình nền tự động thay đổi cho Android bằng Google Photos

Cùng chủ đề với :

Mặc dù phần lớn smartphone Android hiện nay chưa có tính năng tự động thay đổi hình nền nhưng chúng ta có thể nhờ đến các ứng dụng thứ ba. Trước đây HieuMobile từng giới thiệu Daily Wallpaper Pro với khả năng tự động thay đổi hình nền Bing hoặc hình nền bất kỳ trong máy. Gần đây trong phiên bản 5.22, Google Photos – ứng dụng quản lý hình ảnh, video do Google phát triển cũng đã bổ sung thêm tính năng tự động thay đổi hình nền. Và trong bài viết này HieuMobile xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng.

Tương tự các ứng dụng hỗ trợ khác, tính năng mới của Google Photos cho phép chúng ta tạo ra một Album bao gồm những hình nền tĩnh tùy chọn. Kết hợp cùng ứng dụng Hình nền cũng do Google phát triển, chúng ta có thể cài đặt Album đó làm hình nền cho màn hình chính hoặc màn hình khóa trên mọi smartphone Android. Tất cả hình nền trong Album sẽ được thay đổi ngẫu nhiên trong thời gian nhất định, đỡ nhàm chán hơn so với 1 hình nền duy nhất.

Hướng dẫn cài hình nền tự động thay đổi bằng Google Photos

Bước 1: Đảm bảo bạn đang sử dụng Google Photos phiên bản 5.22 hoặc mới hơn. Còn nếu cũ hơn hãy vào Google Play để cập nhật hoặc cài đặt Google Photos 5.22 thông qua file APK tại đây.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng Hình nền (Wallpaper) của Google tại Google Play.

Bước 3: Mở ứng dụng Google Photos, tiến hành tìm chọn những hình ảnh cần cài làm hình nền bằng cách chạm giữ vào một hình ảnh bất kỳ rồi đặt dấu tích chọn.

Bước 4: Sau khi đánh dấu hoàn tất, bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) > chọn mục Album để tạo Album mới. Tiến hành đặt tên tùy ý (Thêm tiêu đề) cho Album và bấm dấu tích để lưu lại.

Bước 5: Mở ứng dụng Hình nền (Wallpaper) của Google, cuộn xuống dưới cùng chọn Hình nền động (Live Wallpaper). Trong danh sách hình nền động vừa hiện, tìm chọn mục Kỷ niệm (Memories)

Bước 6: Hình nền trong Album sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm nút Đặt hình nền > chọn khu vực Màn hình chính hoặc cả màn hình chính và màn hình khóa.

Vậy là xong. Giờ bạn có thể thoát ra ngoài và chiêm ngưỡng những hình nền trong Album lần lượt thay đổi trên màn hình smartphone của mình. Quá tuyệt vời phải không nào?Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


24 giờ trước 32 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


2 ngày trước 65 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


3 ngày trước 87 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


3 ngày trước 107 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


18-01-2021 56 lượt xem