Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:39 09/12/2020

Cài nhiều hình nền tự động thay đổi cho Android bằng Google Photos

Cùng chủ đề với :

Mặc dù phần lớn smartphone Android hiện nay chưa có tính năng tự động thay đổi hình nền nhưng chúng ta có thể nhờ đến các ứng dụng thứ ba. Trước đây HieuMobile từng giới thiệu Daily Wallpaper Pro với khả năng tự động thay đổi hình nền Bing hoặc hình nền bất kỳ trong máy. Gần đây trong phiên bản 5.22, Google Photos – ứng dụng quản lý hình ảnh, video do Google phát triển cũng đã bổ sung thêm tính năng tự động thay đổi hình nền. Và trong bài viết này HieuMobile xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng.

Tương tự các ứng dụng hỗ trợ khác, tính năng mới của Google Photos cho phép chúng ta tạo ra một Album bao gồm những hình nền tĩnh tùy chọn. Kết hợp cùng ứng dụng Hình nền cũng do Google phát triển, chúng ta có thể cài đặt Album đó làm hình nền cho màn hình chính hoặc màn hình khóa trên mọi smartphone Android. Tất cả hình nền trong Album sẽ được thay đổi ngẫu nhiên trong thời gian nhất định, đỡ nhàm chán hơn so với 1 hình nền duy nhất.

Hướng dẫn cài hình nền tự động thay đổi bằng Google Photos

Bước 1: Đảm bảo bạn đang sử dụng Google Photos phiên bản 5.22 hoặc mới hơn. Còn nếu cũ hơn hãy vào Google Play để cập nhật hoặc cài đặt Google Photos 5.22 thông qua file APK tại đây.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng Hình nền (Wallpaper) của Google tại Google Play.

Bước 3: Mở ứng dụng Google Photos, tiến hành tìm chọn những hình ảnh cần cài làm hình nền bằng cách chạm giữ vào một hình ảnh bất kỳ rồi đặt dấu tích chọn.

Bước 4: Sau khi đánh dấu hoàn tất, bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) > chọn mục Album để tạo Album mới. Tiến hành đặt tên tùy ý (Thêm tiêu đề) cho Album và bấm dấu tích để lưu lại.

Bước 5: Mở ứng dụng Hình nền (Wallpaper) của Google, cuộn xuống dưới cùng chọn Hình nền động (Live Wallpaper). Trong danh sách hình nền động vừa hiện, tìm chọn mục Kỷ niệm (Memories)

Bước 6: Hình nền trong Album sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm nút Đặt hình nền > chọn khu vực Màn hình chính hoặc cả màn hình chính và màn hình khóa.

Vậy là xong. Giờ bạn có thể thoát ra ngoài và chiêm ngưỡng những hình nền trong Album lần lượt thay đổi trên màn hình smartphone của mình. Quá tuyệt vời phải không nào?Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


3 giờ trước 17 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


2 ngày trước 35 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


3 ngày trước 43 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


12-04-2021 52 lượt xem