Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:39 09/12/2020

Cài nhiều hình nền tự động thay đổi cho Android bằng Google Photos

Cùng chủ đề với :

Mặc dù phần lớn smartphone Android hiện nay chưa có tính năng tự động thay đổi hình nền nhưng chúng ta có thể nhờ đến các ứng dụng thứ ba. Trước đây HieuMobile từng giới thiệu Daily Wallpaper Pro với khả năng tự động thay đổi hình nền Bing hoặc hình nền bất kỳ trong máy. Gần đây trong phiên bản 5.22, Google Photos – ứng dụng quản lý hình ảnh, video do Google phát triển cũng đã bổ sung thêm tính năng tự động thay đổi hình nền. Và trong bài viết này HieuMobile xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng.

Tương tự các ứng dụng hỗ trợ khác, tính năng mới của Google Photos cho phép chúng ta tạo ra một Album bao gồm những hình nền tĩnh tùy chọn. Kết hợp cùng ứng dụng Hình nền cũng do Google phát triển, chúng ta có thể cài đặt Album đó làm hình nền cho màn hình chính hoặc màn hình khóa trên mọi smartphone Android. Tất cả hình nền trong Album sẽ được thay đổi ngẫu nhiên trong thời gian nhất định, đỡ nhàm chán hơn so với 1 hình nền duy nhất.

Hướng dẫn cài hình nền tự động thay đổi bằng Google Photos

Bước 1: Đảm bảo bạn đang sử dụng Google Photos phiên bản 5.22 hoặc mới hơn. Còn nếu cũ hơn hãy vào Google Play để cập nhật hoặc cài đặt Google Photos 5.22 thông qua file APK tại đây.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng Hình nền (Wallpaper) của Google tại Google Play.

Bước 3: Mở ứng dụng Google Photos, tiến hành tìm chọn những hình ảnh cần cài làm hình nền bằng cách chạm giữ vào một hình ảnh bất kỳ rồi đặt dấu tích chọn.

Bước 4: Sau khi đánh dấu hoàn tất, bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) > chọn mục Album để tạo Album mới. Tiến hành đặt tên tùy ý (Thêm tiêu đề) cho Album và bấm dấu tích để lưu lại.

Bước 5: Mở ứng dụng Hình nền (Wallpaper) của Google, cuộn xuống dưới cùng chọn Hình nền động (Live Wallpaper). Trong danh sách hình nền động vừa hiện, tìm chọn mục Kỷ niệm (Memories)

Bước 6: Hình nền trong Album sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm nút Đặt hình nền > chọn khu vực Màn hình chính hoặc cả màn hình chính và màn hình khóa.

Vậy là xong. Giờ bạn có thể thoát ra ngoài và chiêm ngưỡng những hình nền trong Album lần lượt thay đổi trên màn hình smartphone của mình. Quá tuyệt vời phải không nào?Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


21 phút trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 2 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 3 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


2 ngày trước 7 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 10 lượt xem