Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:39 09/12/2020

Cài nhiều hình nền tự động thay đổi cho Android bằng Google Photos

Cùng chủ đề với :

Mặc dù phần lớn smartphone Android hiện nay chưa có tính năng tự động thay đổi hình nền nhưng chúng ta có thể nhờ đến các ứng dụng thứ ba. Trước đây HieuMobile từng giới thiệu Daily Wallpaper Pro với khả năng tự động thay đổi hình nền Bing hoặc hình nền bất kỳ trong máy. Gần đây trong phiên bản 5.22, Google Photos – ứng dụng quản lý hình ảnh, video do Google phát triển cũng đã bổ sung thêm tính năng tự động thay đổi hình nền. Và trong bài viết này HieuMobile xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng.

Tương tự các ứng dụng hỗ trợ khác, tính năng mới của Google Photos cho phép chúng ta tạo ra một Album bao gồm những hình nền tĩnh tùy chọn. Kết hợp cùng ứng dụng Hình nền cũng do Google phát triển, chúng ta có thể cài đặt Album đó làm hình nền cho màn hình chính hoặc màn hình khóa trên mọi smartphone Android. Tất cả hình nền trong Album sẽ được thay đổi ngẫu nhiên trong thời gian nhất định, đỡ nhàm chán hơn so với 1 hình nền duy nhất.

Hướng dẫn cài hình nền tự động thay đổi bằng Google Photos

Bước 1: Đảm bảo bạn đang sử dụng Google Photos phiên bản 5.22 hoặc mới hơn. Còn nếu cũ hơn hãy vào Google Play để cập nhật hoặc cài đặt Google Photos 5.22 thông qua file APK tại đây.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng Hình nền (Wallpaper) của Google tại Google Play.

Bước 3: Mở ứng dụng Google Photos, tiến hành tìm chọn những hình ảnh cần cài làm hình nền bằng cách chạm giữ vào một hình ảnh bất kỳ rồi đặt dấu tích chọn.

Bước 4: Sau khi đánh dấu hoàn tất, bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) > chọn mục Album để tạo Album mới. Tiến hành đặt tên tùy ý (Thêm tiêu đề) cho Album và bấm dấu tích để lưu lại.

Bước 5: Mở ứng dụng Hình nền (Wallpaper) của Google, cuộn xuống dưới cùng chọn Hình nền động (Live Wallpaper). Trong danh sách hình nền động vừa hiện, tìm chọn mục Kỷ niệm (Memories)

Bước 6: Hình nền trong Album sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm nút Đặt hình nền > chọn khu vực Màn hình chính hoặc cả màn hình chính và màn hình khóa.

Vậy là xong. Giờ bạn có thể thoát ra ngoài và chiêm ngưỡng những hình nền trong Album lần lượt thay đổi trên màn hình smartphone của mình. Quá tuyệt vời phải không nào?Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Ẩn hiện 4 lối tắt công cụ trong giao diện đa nhiệm Xiaomi

Mặc định trong giao diện đa nhiệm của smartphone Xiaomi (nơi chứa các tab ứng dụng đang hoạt động khi bấm phím Menu) sẽ có 4 lối tắt bao gồm: Dọn dẹp, Quét bảo mật,...


6 giờ trước 14 lượt xem

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


14 giờ trước 30 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 49 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 102 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 131 lượt xem