Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:39 01/02/2020

Tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc cho mọi điện thoại Android

Cùng chủ đề với :

Chúng ta luôn được khuyến cáo nên tắt hết các kết nối không cần thiết để tăng tốc quá trình sạc pin cho điện thoại. Trong đó kết nối Wifi là đối tượng ưu tiên cần được vô hiệu hóa bởi vì nó có thể tiếp tay cho các tiến trình khác hoạt động ngầm. Chẳng hạn như: tự động cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng, đồng bộ hóa dữ liệu, nhận thông báo từ mạng xã hội – email… Bên cạnh đó, việc duy trì kết nối Wifi trong điều kiện sóng yếu cũng tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Thế nhưng không phải ai cũng tạo thói quen tắt Wifi khi sạc pin được, chưa kể khi rút sạc để bắt đầu sử dụng thì phải thao tác kết nối trở lại rất phiền phức. Mặc dù vậy, bạn có thể smartphone tự động bật tắt Wifi khi rút hoặc cắm sạc nhờ sự trợ giúp của một công cụ tên là MacroDroid.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến thì MacroDroid là ứng dụng tự động hóa các tác vụ cơ bản cho mọi điện thoại Android. Với nó người dùng chỉ cần thiết lập tác vụ trong một lần duy nhất rồi để cho smartphone tự thực hiện khi gặp điều kiện phù hợp. Trong đó, tự động bật tắt Wifi khi rút hoặc cắm sạc cũng là một trong số những tính năng mà MacroDroid cung cấp.

Tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc cho Android bằng MacroDroid

MacroDroid có thể hoạt động trên hầu hết các dòng điện thoại Android 4.2 trở lên, nó miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên toàn bộ ngôn ngữ của nó là tiếng Anh, do đó nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng thì cần tham khảo các chỉ dẫn của chúng tôi. Và tất cả chúng sẽ được đề cập bên dưới, bạn cần hoàn thành hết để tính năng tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc được hoạt động.

1. Thiết lập tiến trình tự động tắt Wifi khi cắm sạc

Bước 1: Mở ứng dụng MacroDroid, bấm nút Add macro. Trong tab Triggers đầu tiên bấm dòng Baterry/Power > Power Connected/Disconnected > Power Connected > OK

Bước 2: Tiếp tục chuyển sang tab Actions, tại đây bạn tìm chọn mục Connectivity > Wifi Configure > Disable Wifi > OK.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng, một popup hiện lên yêu cầu bạn đặt tên Macro. Bạn hãy nhập là “Cắm sạc tắt Wifi” rồi bấm OK để lưu lại là hoàn tất.

2. Thiết lập tiến trình tự động bật Wifi khi rút sạc

Bước 1: Mở ứng dụng MacroDroid, bấm nút Add macro. Trong tab Triggers đầu tiên bấm dòng Baterry/Power > Power Connected/Disconnected > Power Disconnected > OK

Bước 2: Tiếp tục chuyển sang tab Actions, tại đây bạn tìm chọn mục Connectivity > Wifi Configure > Enabled Wifi > OK.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng, một popup hiện lên yêu cầu bạn đặt tên Macro. Bạn hãy nhập là “Rút sạc bật Wifi” rồi bấm OK để lưu lại là hoàn tất.

3. Cấp quyền Luôn cho phép MacroDroid bật tắt Wifi

Về cơ bản sau khi hoàn thành 2 bước như trên thì tính năng Tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc đã có thể hoạt động. Tuy nhiên mỗi lần tiến trình thực hiện sẽ sẽ hiện popup hỏi bạn có muốn cho phép MacroDroid bật tắt Wifi 1 lần hay không. Do đó bạn cần thiết lập quyền luôn cho phép MacroDroid bật tắt Wifi để không bị hỏi trước như trên nữa.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt của điện thoại > Quản lý ứng dụng.

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng đã cài đặt, tìm chọn MacroDroid. Trong mục thông tin chi tiết về nó, chọn mục Quyền khác > Thay đổi kết nối Wifi > Chấp nhận.

Vậy là xong, MacroDroid sẽ có quyền tự động bật tắt Wifi mà không cần hỏi ý bạn mỗi khi cắm/rút sạc nữa.

4. Giữ cho MacroDroid luôn hoạt động

Mặc định, MacroDroid không có khả năng hoạt động ngầm để duy trì các tính năng của nó mà chúng ta đang sử dụng. Điều này dẫn đến việc khi bạn đóng ứng dụng MacroDroid thì tính năng tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc cũng bị vô hiệu hóa. Để khắc phục hạn chế này bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng MacroDroid, tại giao diện chính chọn mục Setting.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập vừa hiện, chọn dòng đầu tiên – Ignore Batttery Optimisations và bấm nút Cho phép trong popup hỏi Cho phép ứng dụng luôn chạy trong nền?

Đến đây, mọi thứ đã xong. Bạn hãy trải nghiệm xem tính năng tự động bật/tắt wifi khi rút/cắm sạc hoạt động như thế nào rồi để lại bình luận cho mình biết ý kiến nhé.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Gcam Go 2.8 APK với các tính năng mới cho mọi máy Android

Gcam Go hay Google Camera Go là phiên bản rút gọn của ứng dụng chụp ảnh mặc định do Google phát triển đã bỏ qua một số tính năng nâng cao từ phiên bản gốc...


17 giờ trước 49 lượt xem

Cách tắt tính năng Trình đọc màn hình cho mọi máy Android

Trình đọc màn hình là tính năng hỗ trợ giúp người khiếm thị (người già hoặc bị các bệnh khiến khả năng quan sát kém) có thể sử dụng smartphone dễ dàng hơn. Tính năng...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách biến hình ảnh bất kỳ thành file PDF cho điện thoại, máy tính

PDF là định dạng file tài liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng lưu trữ mọi thể loại dữ liệu từ văn bản thô, hình ảnh, âm thanh… cùng các...


3 ngày trước 69 lượt xem

Lỗi ứng dụng Camera bị văng khi chụp ảnh cho các máy Android

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều trang bị hệ thống camera hiện đại, giúp người dùng lưu lại khoảnh khắc dưới dạng hình ảnh và video chất lượng cao một cách dễ...


03-12-2021 78 lượt xem

Cách bật hộp công cụ hỗ trợ khi xem video trên Xiaomi

Hộp công cụ video hay Video tool box là công cụ hỗ trợ trải nghiệm cho người dùng khi xem video trên smartphone Xiaomi bắt đầu triển khai từ phiên bản MIUI 12. Tương tự...


02-12-2021 95 lượt xem