Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:39 01/02/2020

Tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc cho mọi điện thoại Android

Cùng chủ đề với :

Chúng ta luôn được khuyến cáo nên tắt hết các kết nối không cần thiết để tăng tốc quá trình sạc pin cho điện thoại. Trong đó kết nối Wifi là đối tượng ưu tiên cần được vô hiệu hóa bởi vì nó có thể tiếp tay cho các tiến trình khác hoạt động ngầm. Chẳng hạn như: tự động cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng, đồng bộ hóa dữ liệu, nhận thông báo từ mạng xã hội – email… Bên cạnh đó, việc duy trì kết nối Wifi trong điều kiện sóng yếu cũng tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Thế nhưng không phải ai cũng tạo thói quen tắt Wifi khi sạc pin được, chưa kể khi rút sạc để bắt đầu sử dụng thì phải thao tác kết nối trở lại rất phiền phức. Mặc dù vậy, bạn có thể smartphone tự động bật tắt Wifi khi rút hoặc cắm sạc nhờ sự trợ giúp của một công cụ tên là MacroDroid.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến thì MacroDroid là ứng dụng tự động hóa các tác vụ cơ bản cho mọi điện thoại Android. Với nó người dùng chỉ cần thiết lập tác vụ trong một lần duy nhất rồi để cho smartphone tự thực hiện khi gặp điều kiện phù hợp. Trong đó, tự động bật tắt Wifi khi rút hoặc cắm sạc cũng là một trong số những tính năng mà MacroDroid cung cấp.

Tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc cho Android bằng MacroDroid

MacroDroid có thể hoạt động trên hầu hết các dòng điện thoại Android 4.2 trở lên, nó miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên toàn bộ ngôn ngữ của nó là tiếng Anh, do đó nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng thì cần tham khảo các chỉ dẫn của chúng tôi. Và tất cả chúng sẽ được đề cập bên dưới, bạn cần hoàn thành hết để tính năng tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc được hoạt động.

1. Thiết lập tiến trình tự động tắt Wifi khi cắm sạc

Bước 1: Mở ứng dụng MacroDroid, bấm nút Add macro. Trong tab Triggers đầu tiên bấm dòng Baterry/Power > Power Connected/Disconnected > Power Connected > OK

Bước 2: Tiếp tục chuyển sang tab Actions, tại đây bạn tìm chọn mục Connectivity > Wifi Configure > Disable Wifi > OK.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng, một popup hiện lên yêu cầu bạn đặt tên Macro. Bạn hãy nhập là “Cắm sạc tắt Wifi” rồi bấm OK để lưu lại là hoàn tất.

2. Thiết lập tiến trình tự động bật Wifi khi rút sạc

Bước 1: Mở ứng dụng MacroDroid, bấm nút Add macro. Trong tab Triggers đầu tiên bấm dòng Baterry/Power > Power Connected/Disconnected > Power Disconnected > OK

Bước 2: Tiếp tục chuyển sang tab Actions, tại đây bạn tìm chọn mục Connectivity > Wifi Configure > Enabled Wifi > OK.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng, một popup hiện lên yêu cầu bạn đặt tên Macro. Bạn hãy nhập là “Rút sạc bật Wifi” rồi bấm OK để lưu lại là hoàn tất.

3. Cấp quyền Luôn cho phép MacroDroid bật tắt Wifi

Về cơ bản sau khi hoàn thành 2 bước như trên thì tính năng Tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc đã có thể hoạt động. Tuy nhiên mỗi lần tiến trình thực hiện sẽ sẽ hiện popup hỏi bạn có muốn cho phép MacroDroid bật tắt Wifi 1 lần hay không. Do đó bạn cần thiết lập quyền luôn cho phép MacroDroid bật tắt Wifi để không bị hỏi trước như trên nữa.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt của điện thoại > Quản lý ứng dụng.

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng đã cài đặt, tìm chọn MacroDroid. Trong mục thông tin chi tiết về nó, chọn mục Quyền khác > Thay đổi kết nối Wifi > Chấp nhận.

Vậy là xong, MacroDroid sẽ có quyền tự động bật tắt Wifi mà không cần hỏi ý bạn mỗi khi cắm/rút sạc nữa.

4. Giữ cho MacroDroid luôn hoạt động

Mặc định, MacroDroid không có khả năng hoạt động ngầm để duy trì các tính năng của nó mà chúng ta đang sử dụng. Điều này dẫn đến việc khi bạn đóng ứng dụng MacroDroid thì tính năng tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc cũng bị vô hiệu hóa. Để khắc phục hạn chế này bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng MacroDroid, tại giao diện chính chọn mục Setting.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập vừa hiện, chọn dòng đầu tiên – Ignore Batttery Optimisations và bấm nút Cho phép trong popup hỏi Cho phép ứng dụng luôn chạy trong nền?

Đến đây, mọi thứ đã xong. Bạn hãy trải nghiệm xem tính năng tự động bật/tắt wifi khi rút/cắm sạc hoạt động như thế nào rồi để lại bình luận cho mình biết ý kiến nhé.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


2 giờ trước 17 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


23 giờ trước 32 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


2 ngày trước 34 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


3 ngày trước 43 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


12-04-2021 51 lượt xem