Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:39 01/02/2020

Tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc cho mọi điện thoại Android

Cùng chủ đề với :

Chúng ta luôn được khuyến cáo nên tắt hết các kết nối không cần thiết để tăng tốc quá trình sạc pin cho điện thoại. Trong đó kết nối Wifi là đối tượng ưu tiên cần được vô hiệu hóa bởi vì nó có thể tiếp tay cho các tiến trình khác hoạt động ngầm. Chẳng hạn như: tự động cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng, đồng bộ hóa dữ liệu, nhận thông báo từ mạng xã hội – email… Bên cạnh đó, việc duy trì kết nối Wifi trong điều kiện sóng yếu cũng tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Thế nhưng không phải ai cũng tạo thói quen tắt Wifi khi sạc pin được, chưa kể khi rút sạc để bắt đầu sử dụng thì phải thao tác kết nối trở lại rất phiền phức. Mặc dù vậy, bạn có thể smartphone tự động bật tắt Wifi khi rút hoặc cắm sạc nhờ sự trợ giúp của một công cụ tên là MacroDroid.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến thì MacroDroid là ứng dụng tự động hóa các tác vụ cơ bản cho mọi điện thoại Android. Với nó người dùng chỉ cần thiết lập tác vụ trong một lần duy nhất rồi để cho smartphone tự thực hiện khi gặp điều kiện phù hợp. Trong đó, tự động bật tắt Wifi khi rút hoặc cắm sạc cũng là một trong số những tính năng mà MacroDroid cung cấp.

Tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc cho Android bằng MacroDroid

MacroDroid có thể hoạt động trên hầu hết các dòng điện thoại Android 4.2 trở lên, nó miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên toàn bộ ngôn ngữ của nó là tiếng Anh, do đó nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng thì cần tham khảo các chỉ dẫn của chúng tôi. Và tất cả chúng sẽ được đề cập bên dưới, bạn cần hoàn thành hết để tính năng tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc được hoạt động.

1. Thiết lập tiến trình tự động tắt Wifi khi cắm sạc

Bước 1: Mở ứng dụng MacroDroid, bấm nút Add macro. Trong tab Triggers đầu tiên bấm dòng Baterry/Power > Power Connected/Disconnected > Power Connected > OK

Bước 2: Tiếp tục chuyển sang tab Actions, tại đây bạn tìm chọn mục Connectivity > Wifi Configure > Disable Wifi > OK.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng, một popup hiện lên yêu cầu bạn đặt tên Macro. Bạn hãy nhập là “Cắm sạc tắt Wifi” rồi bấm OK để lưu lại là hoàn tất.

2. Thiết lập tiến trình tự động bật Wifi khi rút sạc

Bước 1: Mở ứng dụng MacroDroid, bấm nút Add macro. Trong tab Triggers đầu tiên bấm dòng Baterry/Power > Power Connected/Disconnected > Power Disconnected > OK

Bước 2: Tiếp tục chuyển sang tab Actions, tại đây bạn tìm chọn mục Connectivity > Wifi Configure > Enabled Wifi > OK.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng, một popup hiện lên yêu cầu bạn đặt tên Macro. Bạn hãy nhập là “Rút sạc bật Wifi” rồi bấm OK để lưu lại là hoàn tất.

3. Cấp quyền Luôn cho phép MacroDroid bật tắt Wifi

Về cơ bản sau khi hoàn thành 2 bước như trên thì tính năng Tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc đã có thể hoạt động. Tuy nhiên mỗi lần tiến trình thực hiện sẽ sẽ hiện popup hỏi bạn có muốn cho phép MacroDroid bật tắt Wifi 1 lần hay không. Do đó bạn cần thiết lập quyền luôn cho phép MacroDroid bật tắt Wifi để không bị hỏi trước như trên nữa.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt của điện thoại > Quản lý ứng dụng.

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng đã cài đặt, tìm chọn MacroDroid. Trong mục thông tin chi tiết về nó, chọn mục Quyền khác > Thay đổi kết nối Wifi > Chấp nhận.

Vậy là xong, MacroDroid sẽ có quyền tự động bật tắt Wifi mà không cần hỏi ý bạn mỗi khi cắm/rút sạc nữa.

4. Giữ cho MacroDroid luôn hoạt động

Mặc định, MacroDroid không có khả năng hoạt động ngầm để duy trì các tính năng của nó mà chúng ta đang sử dụng. Điều này dẫn đến việc khi bạn đóng ứng dụng MacroDroid thì tính năng tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc cũng bị vô hiệu hóa. Để khắc phục hạn chế này bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng MacroDroid, tại giao diện chính chọn mục Setting.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập vừa hiện, chọn dòng đầu tiên – Ignore Batttery Optimisations và bấm nút Cho phép trong popup hỏi Cho phép ứng dụng luôn chạy trong nền?

Đến đây, mọi thứ đã xong. Bạn hãy trải nghiệm xem tính năng tự động bật/tắt wifi khi rút/cắm sạc hoạt động như thế nào rồi để lại bình luận cho mình biết ý kiến nhé.
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


9 giờ trước 11 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


11 giờ trước 16 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


1 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem