Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:13 21/06/2022

Tự động bật tắt Sạc nhanh cho điện thoại Samsung đỡ nóng máy

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, phần lớn smartphone Samsung hiện nay đều trang bị chế độ Sạc nhanh và Sạc nhanh không dây giúp rút ngắn quá trình sạc đầy pin nhanh hơn bình thường.

Tuy nhiên một điều dễ dàng nhận ra là khi kích hoạt 2 chế độ này, pin và điện thoại chúng ta sẽ nóng hơn so với chế độ sạc thông thường.

Trong khi đó ai cũng biết nhiệt độ tăng cao sẽ khiến sức khỏe pin và linh kiện bên trong máy nhanh giảm sút.

Do đó kể cả khi nhà sản xuất chưa có lưu ý gì thì bạn không nên quá lạm dụng 2 chế độ Sạc nhanh và Sạc nhanh không dây.

Chỉ nên bật 2 chế độ này khi có nhu cầu sử dụng máy gấp, cần một lượng pin đủ dùng trước khi cắm sạc lần nữa.

Ngoài việc lựa chọn bộ sạc có công suất phù hợp, không sử dụng máy khi đang sạc… thì bạn nên biết cách cho chế độ Sạc nhanh và Sạc nhanh không dây tự động bật tắt ở mức pin nhất định.

Thay vì sạc nhanh từ lúc pin còn thấp cho đến khi đầy, chúng ta sẽ cho chế độ này tự động tắt khi lượng pin đạt mức nào đó. Phương pháp này cũng như cơ chế sạc thông minh của iPhone, khi mức pin thấp thì sạc nhanh và giảm dần khi pin gần đầy.

Điều này sẽ giúp nhiệt độ pin không quá nóng trong thời gian dài. Nhờ đó hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và linh kiện bên trong điện thoại.

Nghe tuyệt vời quá phải không nào? Vậy làm sao để có được tính năng như vậy? Rất đơn giản, không cần cài ứng dụng bên ngoài luôn nhé. Mời bạn tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Cách thêm tính năng tự động bật tắt sạc nhanh cho Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Tính năng nâng cao > tìm chọn Bixby Routines.

Bước 2: Chuyển sang tab Thêm lịch trình. Tại đây trước hết bạn bấm vào mục Nếu sau đó chọn Mức pin và đặt mức pin khi muốn tính năng Sạc nhanh/Sạc không dây được kích hoạt.

Bước 3: Chọn tiếp mục Thì > Pin > chọn Sạc nhanh hoặc Sạc không dây > Bật.

Bước 4: Quay lại giao diện Nếu Thì, tại đây bạn bấm nút Tiếp sau đó đặt Tên lịch trình là Mức pin 35% Bật Sạc nhanh/Sạc nhanh không dây.

Bấm hoàn tất để lưu lại. Như vậy là xong, giờ chúng ta đã có tính năng Tự động bật Sạc nhanh/Sạc không dây khi mức pin 35%.

Tiếp tục thực hiện lại các bước trên để tạo thêm tính năng Tự động tắt Sạc nhanh/Sạc không dây khi mức pin mà bạn muốn.

Cuối cùng chúng ta sẽ có 2 tính năng hoạt động đầy đủ như sau:

Mọi thứ sẽ tự động hóa hoàn toàn. Không cần bạn đụng tay vào luôn nhé. Ngoài ra nếu bạn là một người dùng smartphone Samsung quan tâm sức khỏe pin thì đừng quên thêm tính năng tự động ngắt sạc ở mức pin nhất định nhé.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


14 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 87 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 96 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 57 lượt xem