Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 13:08 01/08/2020

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Cùng chủ đề với , , :

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết mức có thể. Khi được kích hoạt, chế độ tiết kiệm pin sẽ: hạn chế hoạt động chạy nền của ứng dụng, giảm độ sáng màn hình, tắt các kết nối không cần thiết, xóa bộ nhớ đệm, bật Dark Mode hay thậm chí là giảm hiệu suất CPU….

Từ đó điện thoại của chúng ta sẽ ít tốn pin hơn, kéo dài thời gian sử dụng hơn nhất là trong những chuyến đi xa không đem theo pin dự phòng.

Thông thường chế độ tiết kiệm pin chỉ được bật tắt qua thao tác thủ công của người dùng. Tuy nhiên ít ai biết được rằng chế độ tiết kiệm pin trên các dòng smartphone như Xiaomi, Oppo và Realme hay cả iPhone còn trang bị thêm tùy chọn tự động bật tắt. Bạn có thể hẹn giờ cho chế độ tiết kiệm pin tự động bật tắt khi lượng pin ở một mức nào đó hoặc ở thời gian nhất định trong ngày.

Hướng dẫn tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho mọi máy Android, iPhone

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Pin & hiệu suất. Trong giao diện thống kê thời lượng pin, bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải màn hình. Tại đó chọn mục Tiết kiệm pin.

Bước 2: Bạn có thể bật chế độ tiết kiệm pin ngay ở tùy chọn đầu tiên. Nếu bạn muốn chế độ tiết kiệm pin tự động bật khi lượng pin dưới 60% và tự động tắt ở mức cao hơn thì hãy bật tùy chọn Tắt khi sạc.

Còn nếu bạn muốn tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin theo thời gian hàng ngày, hãy kích hoạt tùy chọn Hẹn giờ bật tắt chế độ tiết kiệm pin. Sau đó thiết lập thời gian Bắt đầu và Kết thúc tương ứng thời gian bật và tắt chế độ tiết kiệm pin.

2. Đối với Realme, Oppo

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Pin > Chế độ tiết kiệm pin.

Bước 2: Nếu bạn muốn chế độ tiết kiệm pin tự động tắt khi pin được sạc ở mức 60% hoặc đầy thì hãy kích hoạt tùy chọn Tự động tắt.

Ngoài ra bạn cũng có thể cho chế độ tiết kiệm pin tự động bật khi xuống một mức nhất định bằng cách kích hoạt tùy chọn Bật khi đạt một mức pin đã chỉ định. Sau đó di chuyển con trỏ để thiết lập mức pin mong muốn

3. Đối với iPhone

Trên các thiết bị iOS như iPhone gọi chế độ tiết kiệm pin với một cái tên khác là chế độ nguồn điện thấp. Kể từ phiên bản iOS 12, tính năng tự động bật tắt chế độ nguồn điện thấp đã được bổ sung thông qua ứng dụng Phím tắt. Dưới đây là cách sử dụng:

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt (Shortcut) trên iPhone của bạn. Nếu chưa có, có thể tải về cài đặt qua liên kết này (dành cho iOS 12 trở lên)

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng Phím tắt, chuyển sang tab Tự động hóa sau đó bấm nút Tạo mục tự động hóa mới.

Bước 3: Trong danh sách các tùy chọn tự động hóa, cuộn xuống dưới tìm chọn mục Mức pin. Tại đó bạn hãy đặt mức pin muốn tự động bật chế độ tiết kiệm pin rồi bấm Tiếp để lưu lại.

Bước 4: Bấm nút Thêm tác vụ sau đó nhập từ khóa Đặt chế độ nguồn điện thấp vào công cụ tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng.

Bước 5: Khi mục Chế độ nguồn điện thấp được thêm, bấm Tiếp. Tại giao diện xem lại các thiết lập, bạn hãy tắt tùy chọn Hỏi trước khi chạy để tính năng tự hoạt động hoàn toàn.

Bước 6: Bấm nút Xong. Nếu có pop-up Không hỏi trước khi chạy hãy bấm Không hỏi để đồng ý.

Đến đây, chúng ta đã kích hoạt được tính năng tự động bật tắt chế độ Nguồn điện thấp cũng như chế độ Tiết kiệm pin cho iPhone. Chúc các bạn thành công
Xếp hạng 4.78/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


9 giờ trước 11 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


11 giờ trước 16 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


1 ngày trước 25 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 46 lượt xem

Lưu hình ảnh, video trên Google Photos để tiết kiệm bộ nhớ điện thoại

Nếu điện thoại của bạn thường xuyên hết bộ nhớ vì phải lưu trữ nhiều hình ảnh và video thì đừng quên tận dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây, trong số đó tốt...


31-07-2020 34 lượt xem