Người gửi bài:

Cập nhật: 16:49 02/04/2020

Cùng chủ đề với :

Thanh điều hướng là tập hợp 3 nút ảo Home, Back, Menu giúp người dùng thực hiện các thao tác điều khiển cơ bản trên smartphone Android. Thông thường, thanh điều hướng sẽ nằm ở cạnh dưới màn hình và có khả năng tự động ẩn đi cho gọn gàng hơn khi điện thoại ở chế độ toàn màn hình ngang như xem video, chơi game…

Thanh điều hướng thường được ẩn đi khi màn hình điện thoại nằm ngang
Thanh điều hướng thường được ẩn đi khi màn hình điện thoại nằm ngang

Tuy nhiên gần đây HieuMobille nhận được phản hồi của một số bạn rằng thanh điều hướng trên điện thoại của họ có vấn đề không thể tự động ẩn. Phần lớn các bạn gặp vấn đề trên đều sử dụng smartphone Xiaomi. Do đó, ở bài viết này mình xin đề ra một số phương pháp để các bạn khắc phục nhé.

Lỗi thanh điều hướng không tự động ở khi xem video trên Xiaomi
Lỗi thanh điều hướng không tự động ở khi xem video trên Xiaomi

Cách 1: Cho ứng dụng ở chế độ toàn màn hình

Xiaomi có một tính năng giúp ứng dụng làm việc ở chế độ toàn màn hình tốt hơn bằng cách ẩn thanh điều hướng. Bạn chỉ cần kích hoạt nó cho ứng dụng bị tình trạng không thể tự ẩn điều hướng là được.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Hiển thị

Bước 2: Cuộn xuống khu vực Hệ thống chọn tính năng Chế độ toàn màn hình. Chờ trong giây lát để danh sách ứng dụng trên thiết bị được liệt kê.

Bước 3: Bạn hãy tìm đến, kích hoạt nút gạt bên cạnh các ứng dụng mà bạn muốn chúng có thể tự động ẩn điều hướng.

Sau khi thiết lập xong, bạn hãy truy cập vào ứng dụng đó rồi chuyển sang chế độ màn hình ngang để kiểm tra hiệu quả.

Cách 2: Sử dụng điều hướng cử chỉ

Tính năng có sẵn Chế độ toàn màn hình của Xiaomi như đã giới thiệu ở trên chỉ hỗ trợ hoạt động trên một số ứng dụng nhất định. Với các ứng dụng hoặc trang web chưa được tối ưu tốt để hoạt động trong chế độ toàn màn hình ngang cũng chính là nguyên nhân gây ra lỗi không thể tự động ẩn thanh điều hướng.

  • Lấy ví dụ như cùng một ứng dụng trình duyệt Chrome, khi xem video trên Youtube thì thanh điều hướng có thể tự ẩn bình thường. Trong khi đó với các trang web xem video trực tuyến khác như Zing MP3, PhimMoi… thì thanh điều hướng lại không tự động ẩn được.

Vậy nên, bạn có 2 lựa chọn 1 là sống chung với lũ – chịu khó cho thanh điều hướng hiển thị và 2 là tắt luôn thanh điều hướng, thay vào đó hãy sử dụng điều hướng bằng cử chỉ.

Sử dụng điện thoại không cần 3 nút điều hướng Home, Back, Menu

Điều hướng bằng cử chỉ sẽ giúp màn hình luôn rộng rãi hơn nhờ không còn 3 nút Home, Back, Menu và lúc đó bạn không còn cảm thấy khó chịu khi sử dụng điện thoại ở chế độ toàn màn hình ngang nữa. Đây cũng là một trong 6 tính năng đặc biệt chỉ có trên smartphone Xiaomi mà bạn nên thử.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


10 giờ trước 14 lượt xem