Người gửi bài:

Cập nhật: 11:10 24/04/2018

Cùng chủ đề với :

Trong bài viết hôm trước HieuMobile từng giới thiệu với các bạn một phần mềm hỗ trợ truyền hình ảnh từ điện thoại (Android, iPhone) sang máy tính, laptop với chất lượng rất tốt mang tên là ApowerMirror. Tuy nhiên với ngôn ngữ 100% là tiếng Anh nên nhiều bạn vẫn chưa biết được hình thức kết nối các thiết bị điện thoại với máy tính bằng cáp USB – không cần kết nối mạng để điều khiển màn hình điện thoại bằng chuột. Do đó trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thật chi tiết để thực hiện nhé.

Hình ảnh HwknPDm của Phát hình ảnh từ Android, iPhone ra máy tính không cần mạng tại HieuMobile

Đầu tiên các bạn hãy chắc chắn rằng phần mềm ApowerMirror đã được cài đặt để sẵn sàng hoạt động trên cả điện thoại và máy tính nhé. Nếu chưa các bạn có thể cài đặt qua liên kết bên dưới:

Sau khi tải về và cài đặt hoàn tất, các bạn hãy tiến hành mở chúng trên cả 2 thiết bị. Đối với trên máy tính thì các bạn cứ giữ nguyên ở giao diện chính sau khi mở, còn đối với điện thoại các bạn hãy chủ động thực hiện như sau:

  • Bấm vào biểu tượng kết nối hình tròn ở giữa phía dưới ứng dụng >  sau đó chuyển từ hình thức kết nối Wifi sang USB rồi để nguyên ở đó.

Hình ảnh FgpiNtZ của Phát hình ảnh từ Android, iPhone ra máy tính không cần mạng tại HieuMobile

Khác với hình thức dùng kết nối mạng Wifi để sử dụng, để phát hình ảnh từ điện thoại sang máy tính không cần internet thì các bạn cần có thêm một sợi dây cáp USB để kết nối chúng. Dây cáp này có thể được rút ra từ bộ sạc, sau đó các bạn dùng một đầu (nhỏ) cắm vào điện thoại – đầu kia (to hơn) cắm vào ổ nhận USB của máy tính.

Chờ trong giây lát, khi cả 2 thiết bị đã có dấu hiệu kết nối thành công – tức là hiện thông báo trên màn hình điện thoại, chúng ta hãy chọn vào nó rồi điều chỉnh phương thức kết nối thành một trong 03 loại không phải Chỉ sạc PIN là: Thiết bị phương tiện (MTP) hoặc Máy ảnh (PTP) hay Thiết bị lưu trữ USB để tích vào ô Sửa lỗi USB như hình dưới. Trong lần đầu sẽ hiện lên một bản thông báo để bạn xác nhận có đại loại nội dung là “Gỡ lỗi USB chỉ dành cho mục đích phát triển. Hãy sử dụng tính năng này để sao chép dữ liệu giữa máy tính và thiết bị của bạn….” (Bước này chỉ cần thực hiện trong lần đầu sử dụng, những lần sau máy sẽ tự lưu lại chế độ cài đặt)

  • Bài hướng dẫn dựa trên thiết bị Android nên các bạn dùng iPhone hãy tham khảo để áp dụng phù hợp cho dòng máy của mình nhé.

Hình ảnh 6qmiMDC của Phát hình ảnh từ Android, iPhone ra máy tính không cần mạng tại HieuMobile

Lúc này giao diện phần mềm ApowerMirror sẽ tự động chuyển đổi sang một giao diện khác có thanh chạy được tính bằng % – nghĩa là đang kết nối. Khi thanh % này chạy xong ( chừng 10 giây) thì các bạn sẽ thấy màn hình điện thoại sẽ được hiển thị – đồng nghĩa là máy tính đã nhận phát tín hiệu hình ảnh thành công.

Hình ảnh f0r5r5g của Phát hình ảnh từ Android, iPhone ra máy tính không cần mạng tại HieuMobile

Chỉ có thế là là chúng ta có thể thoải mái sử dụng các tính năng trên điện thoại ngay trên máy tính, điều khiển bằng những động tác nhấp, kéo thả chuột rồi đó.
Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật