Người gửi bài:

Cập nhật: 08:21 19/05/2020

Có một lỗi rất hiếm xảy ra nhưng lại vô cùng khó chịu trên các dòng smartphone Android tùy biến như Xiaomi, Oppo, Huawei, Realme, Samsung… mà ít nhiều người dùng đã từng gặp phải đó chính là thông báo Trình khởi chạy hệ thống bị dừng hoặc Giao diện người dùng không phản hồi

Tùy theo dòng máy mà thông báo sẽ có nội dung và cách hiển thị khác nhau. Điểm chung của lỗi này là khiến bạn không thể thực hiện các thao tác sử dụng như bình thường. Mặc dù trong thông báo có tùy chọn Hủy để bỏ qua hoặc Báo cáo để gửi lỗi đến nhà sản xuất nhưng không không thể truy cập được.

Chính vì vậy, nếu bạn nào gặp phải tình trạng trên sẽ vô cùng lo lắng vì nghĩ rằng điện thoại của mình sắp hư hỏng và không còn sử dụng được nữa. Nhiều bạn còn cho rằng là do các phần mềm độc hại hay virus đã xâm nhập…

Tuy nhiên thực ra các lỗi trên không hề nghiêm trọng như các bạn nghĩ. Có 2 nguyên nhân chính gây ra vấn đề trên, lỗi có thể bắt nguồn từ trình khởi chạy mà bạn đã cài đặt thêm hoặc bản cập nhật của giao diện người dùng.

Hãy yên tâm, lỗi cũng không gây ra bất kỳ mất mát dữ liệu nào hay làm hỏng điện thoại của bạn. Và quan trọng hơn chúng ta có thể khắc phục cũng như giúp điện thoại hoạt trở lại bình thường thông qua 2 cách được chia sẻ dưới đây.

Cách 1: Quay về trình khởi chạy hệ thống

Như đã nói, lỗi Trình khởi chạy bị dừng, không phản hồi thường được gây ra bởi các trình khởi chạy hay còn gọi là Launcher từ bên thứ ba mà bạn đã cài đặt thêm. Ví dụ như: Nova Launcher… Để khắc phục chúng ta chỉ cần chuyển về trình khởi chạy hệ thống của máy.

Sau khi khắc phục thành công bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng Launcher đó để lỗi không bị tái lại nhé.

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Vuốt màn hình để mở trung tâm thông báo cùng các tính năng nhanh (Quick Settings), tìm chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng)

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt tìm chọn mục Màn hình chính > Trình khởi chạy mặc định > chọn Trình khởi chạy hệ thống.

2. Đối với Samsung

Bước 1: Vuốt màn hình để mở trung tâm thông báo cùng các tính năng nhanh (Quick Settings), tìm chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng)

Bước 2: Từ giao diện Cài đặt tìm chọn mục Ứng dụng. Trong danh sách ứng dụng, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn dòng Ứng dụng mặc định.

Bước 3: Tiếp đến, bấm vào mục Ứng dụng trên màn hình chính sau đó chọn Trang chủ One UI.

Cách 2: Gỡ cài đặt trình khởi chạy hệ thống

Nếu bạn đã thực hiện cách 1 hoặc vẫn đang sử dụng Trình khởi chạy hệ thống mà vẫn bị lỗi thì hãy làm như sau.

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Vuốt màn hình để mở trung tâm thông báo cùng các tính năng nhanh (Quick Settings), tìm chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng)

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt tìm chọn mục Ứng dụng > Quản lý ứng dụng

Bước 3: Tại danh sách ứng dụng vừa hiện, nhập từ khóa “Trình khởi chạy hệ thống” vào ô công cụ tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng. Trong giao diện thông tin của ứng dụng Trình khởi chạy hệ thống chọn tính năng Gỡ cài đặt cập nhật.

2. Đối với Samsung

Bước 1: Vuốt màn hình để mở trung tâm thông báo cùng các tính năng nhanh (Quick Settings), tìm chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng)

Bước 2: Từ giao diện Cài đặt tìm chọn mục Ứng dụng. Trong danh sách ứng dụng, bấm vào biểu tượng kính lúp (công cụ tìm kiếm) sau đó nhập từ khóa “Trang chủ One UI” và chọn kết quả tương ứng.

Bước 3: Trong giao diện xem thông tin ứng dụng Trang chủ One UI, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc sau đó chọn tính năng Gỡ cài đặt cập nhật.

Trên là 2 cách khắc phục thông báo lỗi Trình khởi chạy hệ thống bị dừngGiao diện người dùng không phản hồi dành cho smartphone Android. Nếu các bạn gặp một lỗi khác tương tự nhưng đã áp dụng hết 2 cách khắc phục mà không thành công thì hãy mô tả lỗi qua bình luận bên dưới để chúng tôi hỗ trợ nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách đăng ký tài khoản Google để dùng Youtube, Gmail, Drive…

Tài khoản Google vốn đã rất quen thuộc với người dùng, nhất là những ai dùng smartphone Android thì ít nhất cũng đã có ít nhất một cái. Tuy nhiên không phải ai cũng biết...


6 giờ trước 11 lượt xem

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


11 giờ trước 14 lượt xem

Hướng dẫn tắt chế độ Demo Phone trên mọi smartphone Oppo

Demo Phone là một chế độ thường có trên các dòng smartphone trưng bày ở cửa hàng được nhà sản xuất cài mặc định để phục vụ quảng cáo. Điểm khác biệt của smartphone có...


1 ngày trước 27 lượt xem

Cách tạo và quản lý video trong Danh sách phát trên Youtube

Danh sách phát hay Playlist là tính năng trên Youtube cho phép người dùng tự bổ sung các video mà mình yêu thích vào một danh sách riêng để xem lại dễ dàng hơn. Đây...


2 ngày trước 25 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Samsung Galaxy M01

Galaxy M01 có thể được xem là phiên bản rút gọn của Galaxy M11 mà Samsung ra mắt cách đây không lâu nhằm chinh phục phân khúc smartphone giá rẻ ở một số quốc gia...


2 ngày trước 28 lượt xem