Người gửi bài: Trương Thơm

Ngày đăng:

Lượt xem: 505 lần

Trình duyệt Microsoft Edge sẽ thay thế Google Chrome trong tương lai?


Hiện nay, đa phần người dùng đều sử dụng Google Chrome làm trình duyệt mặc định cho máy tính mà “quên” mất Microsoft Edge của Microsoft. Mới đây, trong hệ điều hành Windows 10, Microsoft đã mặc định cài đặt trình duyệt này ngay trên hệ điều hành của mình để mang đến cho người dùng một lựa chọn mới. Cùng HieuMobile tìm hiểu về trình duyệt này nhé.

Microsoft Edge sẽ cạnh tranh trực tiếp với Google Chrome trong thời gian không xa

Microsoft Edge sẽ cạnh tranh trực tiếp với Google Chrome trong thời gian không xa

Sau khi được sử dụng rộng rãi, trình duyệt Microsoft Edge đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của người dùng như việc được đánh giá cao về lối thiết kế đơn giản, hợp xu hướng và những tính năng được tích hợp độc đáo. Đây được dự đoán là hệ trình duyệt đáng dùng trong tương lai mà Microsoft muốn lấy lại ưu thế khi mà Microsoft Edge dần bị người dùng lãng quên.

Với việc sử dụng trình duyệt này, người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng vô cùng tiện lợi đi kèm mà bạn không thể nào tìm thấy trên Google Chrome. Với những tính năng vượt trội này, Microsoft Edge được đánh giá về mức độ hài lòng của người dùng cao ngay từ lần đầu tiên sử dụng với số điểm đánh giá cao hơn hẳn những trình duyệt cũ.

Một số tính năng vượt trội ở Microsoft Edge mà người dùng có thể trải nghiệm để có được sự khác biệt lớn.

  • Chế độ đọc sách ngay trên màn hình khi bạn chuyển một trang web bình thường vào trang sách của Microsoft Edge. Với tính năng này bạn thoải mái đọc sách trên nền màu sẫm khi đã được loại bỏ hoàn toàn những hình ảnh không liên quan cũng như quảng cáo.
Chế độ đọc sách trên Microsoft Edge

Chế độ đọc sách trên Microsoft Edge

  • Trợ lý ảo Cortana: đây là tính năng giúp phân tích và nhận diện giọng nói sau đó nhận được những kết quả tìm kiếm mong muốn. Bạn cũng có thể dụng để cập nhật các thông tin về thời tiết, địa danh, hẹn giờ cũng như nhiều tính năng khác.
Trợ lý ảo Cortana trên trình duyệt Microsoft Edge.

Trợ lý ảo Cortana trên trình duyệt Microsoft Edge

  • Tính năng web Note cho phép người dùng tạo một tấm ảnh ngay tại màn hình đang dùng sau đó có thể thực hiện những thao tác chỉnh sửa anh ngay tại trình duyệt Microsoft Edge.
Thao tác các tính năng web Note trên Microsoft Edge

Thao tác các tính năng web Note trên Microsoft Edge

  • Phần mở rộng (extention) sẽ là sự tích hợp các tính năng hiện có trên Firefox hoặc Google Chrome để người dùng có thể khai thác tối đa những tính năng này.

Với những ưu điểm vượt trội này dự đoán đây sẽ trở thành một trong những trình duyệt “đáng ghờm” sẽ tăng khả năng cạnh tranh lượng người dùng với Gogoole Chrome đang chiếm ưu thế hiện nay.


Chia sẻ bài viết Trình duyệt Microsoft Edge sẽ thay thế Google Chrome trong tương lai? lên Facebook Chia sẻ bài viết Trình duyệt Microsoft Edge sẽ thay thế Google Chrome trong tương lai? lên Google Plus


Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích