Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:43 20/01/2020

Một số thiết lập tính năng cơ bản cho Edge Chromium máy tính

Cùng chủ đề với :

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập một số tính năng cơ bản cho Edge Chromium hoạt động phù hợp hơn như: đặt Google làm công cụ tìm kiếm, đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt, tích hợp IDM, cài đặt Google Dịch, bật Dark Mode…

Như các bạn đã biết, Mirosoft Edge Chromium là tên của một phần mềm trình duyệt dành cho máy tính được Mirosoft phát triển dựa trên nhân Chromium ra mắt vào tháng 04/2019. Sau thời gian ra mắt, Mirosoft Edge Chromium đã được rất nhiều người dùng đánh giá cao đồng thời có khả năng sử dụng nó để làm trình duyệt chính cho máy tính của mình.

Tổng hợp mẹo thiết lập cho Mirosoft EDGE để sử dụng tiện lợi dễ dàng hơn

Tuy nhiên, với thiết kế mới mẻ và các tùy chỉnh mặc định trên Mirosoft Edge Chromium sẽ khiến những người mới gặp khó khăn khi trải nghiệm. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các mẹo thiết lập cơ bản để sử dụng Mirosoft Edge Chromium tiện lợi và quen thuộc hơn.

1. Đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt

Ban đầu sau khi cài đặt trình duyệt Mirosoft Edge Chromium vào máy tính, toàn bộ giao diện nội dung của nó điều được chọn là tiếng Anh mặc định. Điều này sẽ khiến người dùng Việt Nam không hiểu được hết thông tin chức năng được hiển thị dẫn đến việc sử dụng các tính năng bị khó khăn, phải lần mò rất khó chịu.

Mirosoft EDGE Chromium đã được đổi thành tiếng Việt
Mirosoft Edge Chromium đã được đổi thành tiếng Việt

Hiện tại Mirosoft Edge Chromium đã hỗ trợ rất nhiều loại ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt nhưng nó chỉ được áp dụng khi người dùng chủ động thay đổi lại. Để đổi ngôn ngữ tiếng Việt cho trình duyệt Mirosoft Edge Chromium các bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn bên dưới để vào trung tâm Cài đặt của Microsoft Edge Chromium:

Bước 2: Chuyển xuống mục Language, sau đó bấm vào nút Add language bên bảng phải.

Đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt cho Microsoft EDGE Chromium

Bước 3: Trong danh sách ngôn ngữ, kéo xuống dưới cùng đặt dấu tích chọn vào dòng Vietnamese – Tiếng Việt và bấm Add.

Đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt cho Microsoft EDGE Chromium

Bước 4: Sau đó bên ngoài sẽ xuất hiện thêm dòng Vietnamese, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm ngay bên cạnh nó và đặt dấu tích vào dòng Display Microsoft Edge in this language.

Đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt cho Microsoft EDGE Chromium

Cuối cùng khởi động lại trình duyệt vậy là toàn bộ ngôn ngữ hệ thống của Mirosoft Edge Chromium sẽ trở thành tiếng Việt.2. Đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định

Edge Chromium là trình duyệt do Microsft phát triển, do đó mà công ty này muốn người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm do chính mình làm ra hơn. Đó cũng chính là lý do tại sao Edge lại sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định khi chúng ta mở tab mới hay nhập từ khóa trên URL.

Thật may mắn là Microsft vẫn hỗ trợ người dùng thay thế công cụ tìm kiếm mặc định theo ý của mình dù là Google hay Yahoo… cũng được. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn bên dưới để vào thiết lập Thanh địa chỉ của Microsoft Edge Chromium:

Bước 2: Tại dòng Search engine used in the address bar (Công cụ tìm kiếm được sử dụng trong thanh địa chỉ) các bạn bấm vào ô Bing (Recommended, defaut) và thay thế nó thành Google là xong.

Đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Microsoft EDGE Chromium

Đối với trường hợp không có dòng Google để chọn như trên. Bạn có thể tự bổ sung bằng cách bấm vào dòng Manage search engines (Quản lý công cụ tìm kiếm) ở bên dưới

Đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Microsoft EDGE Chromium

Ở giao diện kế tiếp, bấm vào nút Add và điền các thông tin tương ứng với từ ô yêu cầu như sau:

Đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Microsoft EDGE Chromium

Sau khi hoàn tất bấm Add và quay trở lại thao tác lại các bước 1-2 để chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định là được.3. Tích hợp IDM làm công cụ tải xuống mặc định

Ai cũng biết công cụ tải xuống Internet Download Manager (IDM) tuyệt vời như thế nào và việc thay thế nó cho tính năng tải xuống có sẵn trên trình duyệt là một điều bình thường.

Tích hợp IDM làm công cụ tải xuống mặc định cho Microsoft EDGE Chromium

Tương tự, nếu bạn muốn sử dụng IDM làm công cụ tải xuống mặc định cho trình duyệt Mirosoft Edge Chromium như các trình duyệt trước đây thì chúng ta cần thực hiện các thiết lập như sau:

Đầu tiên, sử dụng trình duyệt Mirosoft Edge Chromium truy cập vào địa chỉ dưới để đến với trang quản lý tiện ích mở rộng và tại đây kích hoạt dòng Developer mode (Chế độ nhà phát triển)

Tiếp đến truy cập vào trang giới thiệu tiện ích IDM Integration Module tại Cửa hàng Chrome trực tuyến qua liên kết dưới. Tại đây bấm nút Thêm vào Chrome và chọn Add extension để cài đặt đặt tiện ích này cho Mirosoft Edge Chromium.

Khi biểu tượng IDM Integration Module xuất hiện ở góc phải là chúng ta đã tích hợp thành công IDM làm công cụ tải xuống mặc định cho Mirosoft Edge Chromium. Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập web, click chuột phải vào một hình ảnh bất kỳ và chọn dòng Download with IDM.

Tích hợp IDM làm công cụ tải xuống mặc định cho Microsoft EDGE Chromium

Ngay lập tức, phần mềm IDM đã cài đặt trên máy tính trước đó sẽ được khởi động giúp bạn tải xuống rồi nhé.4. Bật chế độ tối – Dark Mode

Một cải tiến được người dùng quan tâm trên Microsoft Edge Chromium đó chính là trình duyệt này đã áp dụng thành công chế độ tối – Dark Mode hay còn dễ hiểu hơn là thay đổi giao diện mặc định thành nền đen trắng. Dark Mode sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi lướt web, tuy nhiên tính năng này hiện đang ẩn và người dùng cần một số thao tác để kích hoạt.

Đầu tiên, bạn cần chuyển giao diện hệ thống của Windows 10 thành nền đen, chi tiết có trong bước Hướng dẫn bật chế độ ban đêm Dark Mode thủ công cho máy tính Win 10 . Dưới đây là hướng dẫn rút gọn:

Bật chế độ tối - Dark Mode cho Microsoft EDGE Chromium

Tiếp đến, mở trình duyệt Microsoft Edge Chromium truy cập vào đường dẫn dưới:

Bật chế độ tối - Dark Mode cho Microsoft EDGE Chromium

Tại đây chuyển nút bên phải từ chế độ Default thành Enabled.

Bật chế độ tối - Dark Mode cho Microsoft EDGE Chromium

Cuối cùng bấm nút Relaunch Now ở góc để khởi động lại trình duyệt và bạn sẽ thấy một giao diện hoàn toàn màu đen – đúng với những gì Dark Mode mang đến.

5. Sử dụng Google Dịch tự động trên Mirosoft Edge Chromium

Điểm hạn chế không hề nhỏ khi sử dụng trình duyệt Mirosoft Edge Chromium là trong thời điểm hiện tại nó không hỗ trợ bất kỳ công cụ dịch tự động nào. Trong thời gian tới, với các bản cập nhật ra mắt thì nhiều khả năng Microsoft Translator (công cụ dịch do Microsoft) sẽ được áp dụng trên Edge Chromium.

Sử dụng Google Dịch tự động trên Mirosoft EDGE Chromium

Thế nhưng nếu bạn không muốn sử dụng Microsoft Translator và yêu thích tính năng Tự động dịch văn bản của trình duyệt Google Chrome thì chúng ta có thể mang nó lên Edge Chromium bằng cách truy cập vào liên kết bên dưới để cài đặt tiện ích Google Dịch.

Sử dụng Google Dịch tự động trên Mirosoft EDGE ChromiumSau khi cài đặt hoàn tất, biểu tượng tiện ích Google Dịch sẽ xuất hiện ở góc trình duyệt. ó 2 cách để sử dụng:

Sử dụng Google Dịch tự động trên Mirosoft EDGE Chromium

Rất đơn giản phải không nào, hy vọng với những mẹo chia sẻ ở trên các bạn sẽ sử dụng trình duyệt Microsoft Edge Chromium thuận tiện hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc hay đóng góp gì cho bài viết, vui lòng để lại qua bình luận bên dưới nhé.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


12 giờ trước 12 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


14 giờ trước 17 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


2 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem