Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:51 18/02/2020

Tổng hợp cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng Facebook

Cùng chủ đề với :

Trong quá trình sử dụng mạng xã hội Facebook, không ít lần bạn sẽ gặp những lỗi khó chịu như không thể xem thông báo – bảng tin, like hoặc bày tỏ cảm xúc, load hình ảnh – nội dung quá lâu, xóa trạng thái không được… mặc dù các lỗi này sẽ tự động sửa nhưng việc chúng ta chủ động khắc phục chúng chắc chắn sẽ nhanh hơn, không tốn thời gian chờ đợi mà đỡ bị ức chế. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay, HieuMobile sẽ tổng hợp những phương pháp để các bạn tự khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng Facebook trên ứng dụng điện thoại lẫn web cho máy tính.

Chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục các lỗi đơn giản thường gặp khi sử dụng Facebook
Chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục các lỗi đơn giản thường gặp khi sử dụng Facebook

Thông thường Facebook thường lặp đi lặp lại các lỗi khó chịu được nhắc đến ở trên, đa phần các lỗi thường gặp từ Facebook phiên bản ứng dụng nên có thể nguyên nhân được xác định là nó hoạt động chưa ổn định trên thiết bị được. Các bạn có thể chờ đợi Facebook cập nhật phiên bản mới hơn để hoàn thiện hơn, nhưng chắc chắn là chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian. Cách tốt nhất là khi gặp các lỗi khó chịu khi sử dụng Facebook, các bạn hãy áp dụng những phương pháp bên dưới để tự sửa chữa – hiệu quả đã được kiểm nghiệm với tỷ lệ thành công cao.

1. Khởi động lại Facebook

Có một số lỗi như không thể like hoặc bày tỏ cảm xúc… sẽ được tự động sửa chữa khi ta khởi động lại ứng dụng Facebook. Khởi động lại ở đây chính là bạn sẽ tắt hoàn toàn ứng dụng Facebook bên trình quản lý  tác vụ sau đó mở trở lại chứ không phải bấm nút Home xong vào lại nhé.

Đối với các dòng điện thoại Android, trình quản lý tác vụ sẽ nằm bên phím đa nhiệm – tại đây chúng ta sẽ thấy tất cả ứng dụng đang được mở hãy tìm tới Facebook để vô hiệu hóa nó đi.

2. Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Facebook

Đây là phương pháp kế tiếp mà chúng ta cần thực hiện, hãy chọn vào biểu tượng Danh Mục ở góc màn hình ứng dụng Facebook sau đó kéo xuống dưới cùng chọn Đăng Xuất.

Mặc định Facebook sẽ tự lưu trữ lại các thông tin tài khoản đã đăng nhập trước đó, các bạn chỉ cần chọn lấy tài khoản của mình để đăng nhập vào trong mà không cần nhập lại tài khoản hay mật khẩu nữa. Đồng thời lúc này các tính năng sẽ hoạt động bình thường trở lại.

3. Xóa bộ nhớ Facebook

Không nhìn thấy bảng tin mặc dù có kết nối mạng và các nội dung khác vẫn hiển thị bình thường là một lỗi thường gặp trên Facebook
Không nhìn thấy bảng tin mặc dù có kết nối mạng và các nội dung khác vẫn hiển thị bình thường là một lỗi thường gặp trên Facebook

Một trong những biện pháp hiệu quả, khắc phục được hầu hết các lỗi từ tính năng trên Facebook trong đó có cả việc không hiển thị hình ảnh, nội dung, bảng tin… mặc dù bạn chờ cả buổi để tải. Lúc này bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > chọn Quản lý ứng dụng đã cài đặt > tìm tới Facebook > chọn Xóa tất cả dữ liệu

Sau khi xóa, các dữ liệu rác + cache của ứng dụng Facebook sẽ được làm sạch nên khi truy cập trở lại nó sẽ bắt ta đăng nhập và kèm theo đó các chức năng trước đây nếu bị thay đổi sẽ trở về mặc định: âm thanh, tự động phát… Mặc dù hơi rắc rối nhưng cách này khá nhiệu quả có thể áp dụng vào nhiều trường hợp lỗi khác nhau nên bạn hãy thử nhé.

4. Lỗi thiết lập ngôn ngữ

Đây là lỗi thường gặp nhất của ứng dụng Facebook, được biết nguyên nhân là do tính năng tự động nhận diện ngôn ngữ thiết bị hiển thị sai dẫn đến việc Facebook không thể xác định ngôn ngữ của bạn rồi đặt tiếng Anh làm ngôn ngữ chính để hiển thị nội dung. Chúng ta chỉ cần chủ động thay đổi loại ngôn ngữ thành Tiếng Việt là hoàn tất, nhưng nếu bạn không biết hãy tham khảo ở bài viết dưới:

5. Tái kích hoạt lại kết nối mạng

Việc gặp ảnh load chậm, chờ cả buổi vẫn không xem được… còn có thể xuất phát từ kết nối mạng thiết bị của bạn có vấn đề. Lúc này nếu bạn sử dụng Wifi hoặc 3G, 4G (mạng di động) hãy tiến hành ngắt rồi tái kích hoạt kết nối lại để sử dụng.

Trong trường hợp Facebook mở ảnh chậm trong khi các ứng dụng, webiste khác vẫn nhanh bình thường thì có thể là do kết nối đường truyền đến mạng xã hội này đã bị sự cố nào đó (như cáp quang quốc tế bị đứt)… chúng ta vẫn có cách cải thiện khi sử dụng các phần mềm thay đổi VPN.

6. Facebook hoạt động nặng nề, giật lag, tự đóng

Nguyên nhân chắc chắn sẽ là do thiết bị của bạn có cấu hình yếu hoặc đang chạy các phần mềm, ứng dụng khác nặng quá mức cho phép. Giải pháp tốt nhất khi bạn chưa muốn mua một chiếc điện thoại mới đó là tạm đóng các ứng dụng không cần thiết khi mở Facebook hoặc sử dụng một phiên bản Facebook nhẹ hơn có tên gọi là Facebook Lite.

Ảnh chụp màn hình bên trong của ứng dụng Facebook Lite
Ảnh chụp màn hình bên trong của ứng dụng Facebook Lite

Facebook Lite cũng là ứng dụng mạng xã hội Facebook nhưng nó được tối ưu hóa thiết kế lẫn đơn giản hóa tính năng nhờ vậy mà dung lượng siêu nhẹ chỉ với 1Mb, nhờ vậy mà khi sử dụng nó cũng chiếm ít tài nguyên hơn phiên bản Facebook chuẩn trước đây.

Trên là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng mạng xã hội Facebook, nếu bạn có một lỗi khác không nằm trong danh sách ở đây hãy mô tả nó qua bình luận bên dưới để chúng tôi hỗ trợ nhé.Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách trò chuyện bằng giọng nói với Voice Chat trên Telegram

Khi nói đến ứng dụng nhắn tin có khả năng bảo mật và tốc độ cao nhất hiện thì mọi người đều sẽ nghĩ tới Telegram. Cuối tháng 12/2020, Telegram ra mắt tính năng Chat...


18 giờ trước 31 lượt xem

Mẹo tải video Facebook chất lượng cao từ 1080P đến 4K cho mọi thiết bị

Các video chất lượng cao có độ phân giải từ FHD 1080P, 2K, 4K đang trở nên phổ biến dần trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó phần lớn các công cụ hỗ trợ...


2 ngày trước 78 lượt xem

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


2 ngày trước 42 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


3 ngày trước 57 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


14-04-2021 51 lượt xem