Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:20 08/02/2020

5 cách đăng nhập Zalo mà có thể bạn chưa biết

Cùng chủ đề với :

Zalo là ứng dụng trò chuyện trực tuyến được nhiều bạn trẻ sử dụng nhất hiện nay tại Việt Nam, với mỗi tài khoản sau khi đăng ký bằng số điện thoại chúng ta sẽ được sử dụng rất nhiều tính năng để kết nối như: Nhắn tin, gọi điện, gọi video và đặc biệt là xem những ai đang ở xung quanh mình.

Mặc dù Zalo chỉ có duy nhất một hình thức đăng ký tài khoản nhưng người dùng có thể dùng nhiều cách để đăng nhập khác nhau, tùy ý chọn lựa để tiện lợi hơn – cụ thể những cách đăng nhập và cách sử dụng ra sao mời các bạn theo dõi bài viết dưới của HieuMobile.

1. Đăng nhập Zalo bằng số điện thoại

Là hình thức truyền thống được nhiều người dùng sử dụng phổ biến trên Zalo, tại giao diện chính Zalo sẽ hiển thị nút Đăng Nhập yêu cầu bạn điền số điện thoại và mật khẩu để truy cập vào trong. Với hình thức này, hầu hết những ai dùng Zalo đều có thể tự thực hiện rất nhanh chóng nhưng khi đăng xuất ra số điện thoại sẽ tự động điền sẵn ngay ô đăng nhập (mặc dù không có mật khẩu) rất khó chịu cho những ai muốn bảo mật thông tin.

2. Đăng nhập Zalo bằng username

Username là tính năng được Zalo cập nhật cách đây ít lâu, với username người dùng có thể sử dụng nó để gửi cho người khác nick của mình hoặc đăng nhập mà không cần số điện thoại như truyền thống. Tuy nhiên để sử dụng tính năng này trước hết bạn cần tạo cho mình một username, xem hướng dẫn chi tiết bên dưới:

Với username đã tạo, bạn có thể dùng nó để đăng nhập thay thế số điện thoại một cách nhanh chóng, thay vì nhập số điện thoại thì nhập username đơn giản và dễ nhớ hơn nhiều. Bên cạnh đó còn phòng tránh được việc Zalo ghi nhớ số điện thoại, không bị lộ khi người khác mở Zalo lúc bạn đã đăng xuất.

3. Đăng nhập Zalo bằng tài khoản Facebook

Đây là tính năng được áp dụng đối với Zalo phiên bản máy tính và phiên bản web, với điều kiện là tài khoản người dùng phải ủy quyền đăng nhập với tài khoản Facebook. Với hình thức này thì khi đăng nhập sẽ nhanh chóng hơn chỉ cần 1 click chuột và bạn dễ dàng tìm bạn bè trên Facebook đang sử dụng Zalo.

Để ủy quyền đăng nhập cho tài khoản Facebook, lần đầu tiên các bạn cần sử dụng phiên bản Zalo trên máy tính chọn đăng nhập với Facebook rồi nhập mã xác minh. Zalo sẽ tự động kết nối tài khoản của bạn với Facebook và bạn có thể thể sử dụng nó để đăng nhập trong những lần sau này. Bên cạnh đó, hình thức này còn áp dụng với Zalo phiên bản web có địa chỉ tại chat.zalo.me , các bạn hãy trải nghiệm thử đi nhé!

4. Đăng nhập Zalo bằng mã QR

Đây là hình thức đăng nhập dành cho Zalo trên máy tính và nền tảng web, bạn cũng không cần nhập các thông tin như số điện thoại hay mật khẩu. Thay vào đó, sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại rồi mở tính năng quét mã QR rồi hướng lên màn hình máy tính – nơi có giao diện phần mềm Zalo đang mở. Cụ thể cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Zalo trên máy tính hoặc truy cập địa chỉ https://chat.zalo.me, trong giao diện chính chuyển qua tab Quét mã QR.

Bước 2: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, chuyển sang tab thêm và bấm vào biểu tượng mã QR ở phía trên cùng (cạnh bánh răng). Khi giao diện camera hiện ra, hãy di chuyển nó tới màn hình máy tính để quét mã QR trong phần mềm Zalo đang mở.

Bước 3: Khi quét thành công, quay trở lại giao diện Zalo trên điện thoại – bấm nút Đăng nhập để xác nhận. Vậy là xong, giờ hãy nhìn lên Zalo máy tính – tài khoản của bạn sẽ được đăng nhập.

5. Đăng nhập Zalo bằng tin nhắn xác nhận

Đây là hình thức dành riêng cho Zalo nền tảng web. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại, Zalo sẽ gửi về một tin nhắn xác nhận về phiên bản ứng dụng. Tại đây bạn chỉ cần bấm đồng ý là Zalo web trên máy tính sẽ tự động đăng nhập mà không cần đến mật khẩu. Chi tiết về cách sử dụng tính năng này như sau:

Bước 1: Sử dụng máy tính truy cập địa chỉ https://chat.zalo.me . Tại giao diện đăng nhập bằng số điện thoại, bạn hãy nhập số điện thoại tương ứng với tài khoản Zalo cần đăng nhập sau đó bấm nút Gửi yêu cầu đăng nhập ở dưới.

Bước 2: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn từ hệ thống. Mở xem nó rồi bấm vào nút Xác nhận đăng nhập là xong.

Lưu ý: Hình thức này đang được các đối tượng lừa đảo sử dụng để chiếm đoạt tài khoản, thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để cảnh giác tốt hơn.Xếp hạng 3.02/5 (6 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


20 giờ trước 30 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


1 ngày trước 42 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 ngày trước 54 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


21-01-2021 66 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 107 lượt xem