Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:51 27/06/2022

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Cùng chủ đề với :

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ SamsungXiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế hiệu năng bằng phần mềm.

Đó cũng là lý do tại sao khi chạy các tác vụ nặng như trích xuất video, chơi game, sử dụng 3G/4G… chỉ cần điện thoại nóng lên một chút thì có hiệu tượng giật lag, FPS không ổn định, bị khóa FPS (lock FPS), độ sáng màn hình tự động giảm

Cách đây không lâu, một số người dùng phát hiện Xiaomi âm thầm thử nghiệm một tính năng mới được cho là có thể giúp thiết bị hoạt động với 100% hiệu năng mà không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Thế nhưng không phải dòng máy nào cũng được hỗ trợ và hiệu quả vẫn chưa được kiểm chứng.

Tin đồn này trôi qua chưa lâu, cộng đồng người dùng smartphone Xiaomi lại tiếp tục tìm ra một giải pháp mới có thể khắc phục tình trạng giảm hiệu năng rất hiệu quả.

Theo một số người chia sẻ, smartphone Xiaomi bị kiểm soát hiệu năng bởi 2 ứng dụng hệ thống tên là Joyose và Tiết kiệm pin.

Bằng cách gỡ cài đặt 2 ứng dụng này, họ dễ dàng nhận thấy nhất là FPS trong game đã tăng hơn bình thường đồng thời tình trạng màn hình tự động bị giảm độ sáng cũng không còn nữa.

Mặc dù mang đến hiệu quả rõ rệt, thế nhưng một điều không thể phủ nhận rằng sau khi áp dụng phương pháp trên thiết bị trở nên nóng và hao pin hơn.

Do đó nếu bạn đang có ý định thực hiện thử thì nên cân nhắc hoặc có thêm phương án hỗ trợ.

Chẳng hạn như nếu chơi game thì điều chỉnh lại chất lượng đồ họa và mức FPS phù hợp (không nên để tối đa). Nếu thường xuyên chạy tác vụ nặng như chơi game, trích xuất video… thì nên có thêm các thiết bị tản nhiệt như sò lạnh.

Còn nếu bạn không biết làm thế nào để gỡ cài đặt 2 ứng dụng trên vì đây là những ứng dụng hệ thống thì hãy chạy 2 lệnh ADB sau (vui lòng nhập thủ công để không bị lỗi):

Sau khi gỡ cài đặt xong, để kiểm tra xem còn không bạn hãy vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng (bật hiển thị ứng dụng hệ thống) > nhập từ khóa Joyose và Pin vào công cụ tìm kiếm.

Trong trường hợp bạn không biết cách chạy lệnh ADB thì tham khảo 2 bài tham rất chi tiết dễ hiểu sau:

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt lại 2 ứng dụng trên bất cứ lúc nào rất dễ dàng thông qua file APK bên dưới:

Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem