Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:49 16/04/2020

Tính năng tự động thay đổi hình nền cho màn hình khóa Samsung

Cùng chủ đề với , :

Kể từ phiên bản One UI 2.0 (Android 10 Q) được cập nhật, các dòng smartphone Samsung sẽ có thể tự động thay đổi hình nền màn hình khóa mà không cần cài thêm ứng dụng thứ ba.

Tự động thay đổi hình nền ở màn hình khóa là một trong số các tính năng mới có trong One UI 2.0 của Samsung
Tự động thay đổi hình nền ở màn hình khóa là một trong số các tính năng mới có trong One UI 2.0 của Samsung

Tính năng này cũng tương tự tính năng Tạp chí màn hình khóa có trên một số dòng smartphone Android khác. Tuy nhiên, theo mình cảm nhận thì nó có phần chuyên nghiệp hơn, loại bỏ những tính năng không cần thiết mà tập trung vào trải nghiệm xem cho người dùng.

Tất cả hình nền đều có chất lượng rất cao và được lưu trữ trên đám mây nên không ảnh hưởng đến dung lượng bộ nhớ của thiết bị.

Hình nền chất lượng cao tự động thay đổi trên màn hình khóa của Samsung
Hình nền chất lượng cao tự động thay đổi trên màn hình khóa của Samsung

Và nếu bạn cũng đang chán với màn hình khóa trên smartphone Samsung của mình mà lại không biết chọn hình nền nào phù hợp thì hãy kích hoạt tính năng này lên. Chắc chắn nó sẽ giúp màn hình khóa trở nên sinh động và thú vị hơn rất nhiều

Tự động thay đổi hình nền màn hình khóa trên Samsung

1. Kích hoạt

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình khóa > Dịch vụ hình nền

Bước 2: Trong giao diện tính năng, đặt dấu tích vào mục Màn hình khóa động để kích hoạt sau đó bấm vào biểu tượng bánh răng bên cạnh.

Bước 3: Tiếp đến bấm vào dòng Chọn danh mục sau đó bạn hãy thể loại hình nền mà mình yêu thích để hiển thị ở màn hình khóa.

Có 5 thể loại để bạn chọn, bao gồm: Phong cảnh, cuộc sống, thức ăn, vật nuôi và nghệ thuật. Bạn có thể chọn cả 5 để các hình nền đủ thể loại được ngẫu nhiên thay đổi. Đáng tiếc là hiện tính năng không cho phép người dùng chọn hình nền cá nhân.

Bước 4: Sau khi bấm chọn thể loại, cần chờ trong giây lát để quá trình tải xuống hoàn thành. Quá trình này yêu cầu thiết bị có kết nối internet (tốt nhất là Wifi), dữ liệu tải xuống là những hình nền sẽ được lưu trên đám mây nên không ảnh hưởng đến bộ nhớ điện thoại.

2. Sử dụng

Vậy là xong. Bạn có thể cho điện thoại đi vào chế độ khóa màn hình để xem các hình nền hiển thị tại đây. Cứ mỗi lần tắt rồi mở màn hình là một hình nền mới được thay đổi tự động, kể cả khi thiết bị không có kết nối internet.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem nhiều hình nền hơn mà không muốn bật tắt màn hình liên tục thì từ giao diện màn hình khóa hãy vuốt sang phải. Ngay lập tức sẽ được vào chế độ xem hình nền, tại đây chỉ cần vuốt sang trái hoặc sang phải để xem tất cả hình nền trong gói cập nhật mà bạn đang có.

Chế độ xem nhiều hình nền một cách đầy đủ
Chế độ xem nhiều hình nền một cách đầy đủ

Ở chế độ xem bạn sẽ được thưởng thức hình nền với kích thước đầy đủ nhất, không bị các thông tin thời gian như khi xem trên màn hình khóa.

Lưu ý: Cứ sau 2 tuần, các hình nền mới đúng với thể loại bạn đã chọn sẽ được tự động cập nhật thêm. Nhờ đó bạn khỏi lo hết hình nền để xem luôn nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


14 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 87 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 94 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 56 lượt xem