Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:00 06/10/2020

Tính năng tạo và xem ghi chú ngay trên màn hình chính của Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Gần đây một số bạn dùng iPhone lên iOS 14 khoe khả năng dùng widget để tạo, hiển thị ghi chú ngay trên màn hình chính (HomeScreen) khá hữu ích. Thay vì phải mở ứng dụng thì bạn có thể nhìn thấy hoặc chỉnh sửa các nội dung ghi chú trực tiếp ngay khi mở khóa màn hình. Điều này không chỉ tiện lợi mà còn giúp bạn dễ dàng nhớ các công việc cần làm mỗi khi cầm điện thoại.

Dường như phần lớn các dòng smartphone Android thì chưa có tính năng này nhưng nếu dùng ứng dụng thứ ba thì có lẽ cũng làm được. Tuy nhiên riêng với smartphone Xiaomi thì chúng có một tính năng tương tự mà mình nghĩ cũng không hề thua kém gì iOS 14 và nếu bạn tò mò muốn biết thì trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách thực hiện.

Hướng dẫn tạo và hiển thị ghi chú ở màn hình chính Xiaomi

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình chính và tìm kích hoạt tùy chọn App vault . Nếu đã kích hoạt, vui lòng bỏ qua bước này.

Bước 2: Thoát ra màn hình chính thực hiện thao tác vuốt từ trái sang phải để truy cập trung tâm App vault.

Ngay lập tức bạn sẽ thấy mục Ghi chú nhanh (bên dưới khu vực Lối tắt). Chỉ cần chạm vào, nhập nội dung ghi chú rồi bấm Hoàn tất để lưu lại.

Ngoài ra, trong quá trình nhập nội dung bạn có thể lưu vào ứng dụng Ghi chú (dành cho các ghi chú quan trọng) hoặc bấm vào biểu tượng thùng rác để xóa tất cả nhanh nhất.

Vậy là xong, mỗi lần muốn xem lại hoặc chỉnh sửa nội dung ghi chú bạn chỉ cần thực hiện thao vuốt từ trái sang phải tại màn hình chính mà thôi. Tính năng này của Xiaomi tuy không tiện như thêm widget của iOS 14 nhưng nó sẽ giữ cho các ghi chú có nội dung riêng tư được an toàn hơn.

Trong trường hợp bạn đã thực hiện bước 2 mà không nhìn thấy mục Ghi chú nhanh thì có thể là do bạn đã vô tình xóa mất nó. Đừng lo lắng, bạn có thể bổ sung nó trở lại bằng các thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Tại giao diện chính của App vault, bấm vào biểu tượng bánh răng phía trên góc phải > Kiến nghị

Bước 2: Bên dưới mục Thêm thẻ, tìm đến Ghi chú nhanh và bấm vào biểu tượng dấu cộng ở đầu dòng để thêm. Vậy là xong, ghi chú sẽ được hiển thị và bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể xóa bớt mục Tin tức hoặc thêm các tính năng khác như Công cụ nâng cao, Video phổ biến, Cổ phiếu… vào App Vault cũng được.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


22 giờ trước 45 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


3 ngày trước 59 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 71 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


14-01-2021 67 lượt xem

Cách kiểm tra khả năng chống nước cho điện thoại iPhone, Android

Một số dòng smartphone Android lẫn iPhone hiện nay có khả năng chống nước, tuy nhiên tính năng này không nằm trong chính sách bảo hành của hầu hết nhà sản xuất. Điều này nghĩa...


13-01-2021 86 lượt xem