Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:00 06/10/2020

Tính năng tạo và xem ghi chú ngay trên màn hình chính của Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Gần đây một số bạn dùng iPhone lên iOS 14 khoe khả năng dùng widget để tạo, hiển thị ghi chú ngay trên màn hình chính (HomeScreen) khá hữu ích. Thay vì phải mở ứng dụng thì bạn có thể nhìn thấy hoặc chỉnh sửa các nội dung ghi chú trực tiếp ngay khi mở khóa màn hình. Điều này không chỉ tiện lợi mà còn giúp bạn dễ dàng nhớ các công việc cần làm mỗi khi cầm điện thoại.

Dường như phần lớn các dòng smartphone Android thì chưa có tính năng này nhưng nếu dùng ứng dụng thứ ba thì có lẽ cũng làm được. Tuy nhiên riêng với smartphone Xiaomi thì chúng có một tính năng tương tự mà mình nghĩ cũng không hề thua kém gì iOS 14 và nếu bạn tò mò muốn biết thì trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách thực hiện.

Hướng dẫn tạo và hiển thị ghi chú ở màn hình chính Xiaomi

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình chính và tìm kích hoạt tùy chọn App vault . Nếu đã kích hoạt, vui lòng bỏ qua bước này.

Bước 2: Thoát ra màn hình chính thực hiện thao tác vuốt từ trái sang phải để truy cập trung tâm App vault.

Ngay lập tức bạn sẽ thấy mục Ghi chú nhanh (bên dưới khu vực Lối tắt). Chỉ cần chạm vào, nhập nội dung ghi chú rồi bấm Hoàn tất để lưu lại.

Ngoài ra, trong quá trình nhập nội dung bạn có thể lưu vào ứng dụng Ghi chú (dành cho các ghi chú quan trọng) hoặc bấm vào biểu tượng thùng rác để xóa tất cả nhanh nhất.

Vậy là xong, mỗi lần muốn xem lại hoặc chỉnh sửa nội dung ghi chú bạn chỉ cần thực hiện thao vuốt từ trái sang phải tại màn hình chính mà thôi. Tính năng này của Xiaomi tuy không tiện như thêm widget của iOS 14 nhưng nó sẽ giữ cho các ghi chú có nội dung riêng tư được an toàn hơn.

Trong trường hợp bạn đã thực hiện bước 2 mà không nhìn thấy mục Ghi chú nhanh thì có thể là do bạn đã vô tình xóa mất nó. Đừng lo lắng, bạn có thể bổ sung nó trở lại bằng các thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Tại giao diện chính của App vault, bấm vào biểu tượng bánh răng phía trên góc phải > Kiến nghị

Bước 2: Bên dưới mục Thêm thẻ, tìm đến Ghi chú nhanh và bấm vào biểu tượng dấu cộng ở đầu dòng để thêm. Vậy là xong, ghi chú sẽ được hiển thị và bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể xóa bớt mục Tin tức hoặc thêm các tính năng khác như Công cụ nâng cao, Video phổ biến, Cổ phiếu… vào App Vault cũng được.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mẹo tạm ẩn hình ảnh, video bất kỳ trong Google Photos

Ẩn hình ảnh, video là một tính năng khá quen thuộc thường có trong các ứng dụng thư viện của smartphone. Tuy nhiên điều đáng tiếc là Google Photos chưa trang bị tính năng này....


11 giờ trước 19 lượt xem

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn bằng Zalo

Thay vì chờ nhân viên điện lực gửi thông báo hóa đơn sắp tới bạn có thể biết sớm số tiền sắp thanh toán, chi trả tiền điện của tháng này là bao nhiêu bằng...


16 giờ trước 18 lượt xem

Thủ thuật xem những nội dung đã bị bôi đen trong hình ảnh

Với những hình ảnh thường là ảnh chụp màn hình nhưng có chứa các nội dung riêng tư như tin nhắn hay thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ, số tài khoản...


21 giờ trước 40 lượt xem

Cách xem thống kê dung lượng RAM đã sử dụng cho Samsung

RAM là tên gọi tắt của từ Random Access Memory hay gọi là bộ nhớ truy cập tạm thời có vai trò quan trọng khi chạy tác vụ trên smartphone. Khác với ROM được dùng...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách tìm tên bài hát theo giai điệu không cần nhớ lời hay đoạn âm thanh

Hiện nay để biết tên của một bài hát khi vô tình nghe ở đâu đó không hề khó, chỉ cần bạn viết một đoạn trong lời bài hát vào công cụ tìm kiếm Google...


3 ngày trước 43 lượt xem