Người gửi bài:

Cập nhật: 15:08 12/11/2019

Cùng chủ đề với :

Google Chrome có một tính năng tiện lợi giúp người dùng khôi phục lại tab đã đóng (Reopen closed tab), thông thường nó sẽ nằm ngay trên tab bất kỳ chỉ cần nhấp chuột phải thì sẽ nhìn thấy. Tuy nhiên kể từ phiên bản 78 thì tính năng này đã không còn nữa, vậy làm sao để khôi phục cũng như tiếp tục sử dụng như trước đây?

Tính năng Mở lại tab đã đóng đã không còn ở vị trí cũ trên Chrome

Theo mình tìm hiểu trên diễn đàn Google Chrome thì một chuyên gia tên caver_tim cho biết rằng thực tế tính năng này vẫn hoạt động nhưng không còn hiển thị trực tiếp trên tab. Hiện chưa có ai khẳng định rằng việc tính năng Mở lại tab đã đóng trên Chrome bị biến mất là do lỗi trên phiên bản hiện tại hoặc đội ngũ phát triển đã di dời chúng.

Thông tin cung cấp từ chuyên gia caver_tim
Thông tin cung cấp từ chuyên gia caver_tim

Theo đó, từ bây giờ để sử dụng tính năng Mở lại tab đã đóng trên Chrome bạn hãy thao tác tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + T đối với Windows hoặc Cmd + Shift + T đối với MAC. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng một phương pháp khác quen thuộc hơn một chút là nhấp chuột phải vào nút Mở tab mới, tại đây cũng có tùy chọn Đánh dấu tất cả tab.

Vẫn còn 2 cách để truy cập tính năng Mở lại tab đã đóng trên Chrome

Hy vọng đây chỉ lỗi tạm thời trên phiên bản 78 và Chrome sẽ sớm khắc phục để đưa tính năng Mở lại tab đã đóng về vị trí cũ, từ đó giúp người dùng dễ dàng khôi phục lại các tab đã bị đóng dù vô tình hay cố ý một cách nhanh chóng hơn.




Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật