Người gửi bài:

Cập nhật: 09:29 03/12/2019

Cùng chủ đề với :

Gần đây Viettel đã bắt đầu cho ra mắt VoLTE – một dịch vụ giúp cải thiện chất lượng cuộc gọi thoại hơn. Là một người dùng di động bạn đã biết gì về dịch vụ VoLTE, cách đăng ký ra sao, có tốn cước phí hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

VoLTE là gì?

VoLTE được viết tắt từ Voice over LTE đồng thời cũng là tên của một dịch vụ cuộc gọi thoại chất lượng cao dựa trên nền tảng mạng 4G LTE được nhà mạng Viettel cung cấp tại Việt Nam từ ngày 24/12/2018 sau hơn 1 năm nghiên cứu phát triển. VoLTE ra mắt nhằm thay thế và khắc phục các hạn chế của giải pháp CS Fallback trước đây như chỉ hoạt động trên mạng 2G/3G, chất lượng cuộc gọi bình thường, thời gian kết nối chậm chạp gây hao tốn tài nguyên trên mạng 2G và 3G…

Còn với VoLTE người dùng sẽ nhận được nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn khi mà thời gian kết nối cuộc gọi được rút ngắn chỉ khoảng 2,7 giây, tín hiệu tút tút sẽ đến ngay sau khi vừa bấm nút gọi.

Kết hợp cùng công nghệ HD Voice, dải tần âm thanh được mở rộng từ 50Hz – 7kHz, trong khi cuộc gọi thông thường hiện nay có dải tần âm thanh chỉ giới hạn từ 0,3kHz – 3,4kHz.

VoLTE còn có khả năng loại bỏ tạp âm, giúp người dùng cảm nhận được âm thanh trung thực, rõ ràng hơn ngay khi trong những môi trường có nhiều tiếng ồn như xe cộ, đường phố… cải thiện chất lượng cuộc gọi lên mức tối ưu nhất.

Cước phí và nhóm đối tượng được sử dụng dịch vụ VoLTE của Viettel

Hiện tại, VoLTE được cung cấp miễn phí cho những khách hàng VIP của nhà mạng Viettel có mức cước sử dụng hàng tháng từ 200.000 đồng trở lên đối với thuê bao trả trước. Sau khi trở thành khách hàng VIP, Viettel sẽ chủ động gửi tin nhắn SMS mời tham gia sử dụng dịch vụ.

Để kiểm tra mình có được hưởng ưu đãi trên hay không, người dùng có thể chủ động đăng ký thử hoặc tra cứu thông qua ứng dụng My Viettel. Sau khi đăng ký thành công, người dùng cần kích hoạt tính năng gọi điện thông qua mạng 4G LTE trong điện thoại của mình mới sử dụng được dịch vụ VoLTE.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ VoLTE của Viettel

Từ bây giờ các bạn có thể chủ động đăng ký hoặc kiểm tra xem mình có được hưởng ưu đãi sử dụng dịch vụ VoLTE được hay không thông qua cú pháp bên dưới:

  • HDCALL  gửi 191

Đối với trường hợp tin nhắn phản hồi có nội dung “Xin lỗi, chương trình khuyến mãi này không áp dụng cho thuê bao của quý khách…” thì rất tiếc số điện thoại của bạn không nằm trong danh sách được tham gia chương trình.

Còn ngược lại, tin nhắn có nội dung chúc mừng thì số điện thoại của bạn đăng ký thành công và chúng ta chỉ cần kích hoạt tính năng gọi điện bằng mạng 4G LTE trên thiết bị nữa là xong.

Hướng dẫn kích hoạt cuộc gọi chất lượng cao VoLTE trên điện thoại

Dành cho Android

  • Hiện tại nhà mạng Viettel đang phối hợp cùng các nhà sản xuất điện thoại Android như Samsung, Oppo… để cập nhật phần mềm mới tương thích với dịch vụ VoLTE. Thông tin về cách kích hoạt VoLTE trên các dòng máy Android sẽ được HieuMobile bổ sung khi nhà mạng Viettel có thông báo chính thức.
  • Cập nhật: Cách bật cuộc gọi chất lượng cao VoLTE trên Galaxy Note 10

Dành cho iOS

Còn đối với các dòng thiết bị iOS, tính năng gọi điện thoại bằng mạng 4G LTE đã có sẵn trên các dòng máy từ iPhone 6 và hệ điều hành iOS 12 trở lên. Từ bây giờ các bạn hãy áp dụng các bước bên dưới để kích hoạt sử dụng:

Bước 1: Trên các thiết bị iOS (iPhone,iPad…) các bạn mở ứng dụng Cài đặt sau đó chuyển đến mục Di Động.

Bước 2: Tại đây, các bạn chọn tiếp vào mục “Tùy chọn dữ liệu di động“.

Bước 3: Sau đó chọn tiếp tính năng Bật LTE

Bước 4: Cuối cùng, chuyển trạng thái từ hiện tại sang Thoại & dữ liệu

Như vậy là HieuMobile đã mang đến cho các bạn một số thông tin quan trọng về dịch vụ cuộc gọi thoại chất lượng cao VoLTE của Viettel phải không nào. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng biết cùng sử dụng nhé.
Xếp hạng 4.83/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật