Người gửi bài:

Cập nhật: 21:37 22/11/2019

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, MIUI 11 là phiên bản giao diện người dùng mới nhất của các dòng smartphone Xiaomi ra mắt vào năm 2019. MIUI 11 không chỉ mang đến hệ thống giao diện mới mẻ, hiện đại mà còn có nhiều tính năng hữu ích góp phần tăng cường trải nghiệm của người dùng.

Trong số các tính năng mới của MIUI 11, nhiều bạn thắc mắc về một tính năng bí ẩn tên là Trả lời nhanh (Quick Replies) có trong trung tâm cài đặt. Vậy đây tính năng gì, có tác dụng ra sao và cách sử dụng như thế nào? Tất cả sẽ được mình chia sẻ trong bài viết này.

Trả lời nhanh trên MIUI 11 là gì?

Thực chất tính năng Trả lời nhanh (Quick Replies) đã có mặt sớm trên một số dòng smartphone Xiaomi kể từ phiên bản MIUI 10, thế nhưng phải đến phiên bản MIUI 11 thì nó mới chính thức được áp dụng rộng rãi. Đúng với tên gọi, tính năng Trả lời nhanh giúp người dùng dễ dàng phản hồi các tính năng đến trên một màn hình mà không cần chuyển ứng dụng.

Cũng tương tự như Bong bóng chat của Messenger và Zalo, dựa vào thông báo tin nhắn đến tính năng Trả lời nhanh sẽ hiển thị một popup với đầy đủ các chức năng trò chuyện. Từ đó người dùng có thể thoải mái nhắn tin mà không bị ảnh hưởng đến giao diện ứng dụng đang mở.

Điều đặc biệt là giao diện trò chuyện của tính năng Trả lời nhanh trên MIUI 11 có hỗ trợ cho chúng ta tùy biến kích thước to nhỏ hoặc di chuyển vị trí một cách rất linh hoạt. Cũng nhờ vậy mà khả năng kiểm soát những gì xuất hiện trên màn hình ứng dụng đang mở cũng trở nên tốt hơn. Trải nghiệm thực tế cho thấy tính năng Trả lời nhanh rất hữu ích khi chơi game, xem phim…

Hướng dẫn sử dụng tính năng Trả lời nhanh trên Xiaomi

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Tính năng đặc biệt > Trả lời nhanh

Bước 2: Kích hoạt nút gạt cho mục Trả lời nhanh. Sau đó cuộn xuống dưới đặt dấu tích cho những ứng dụng hoặc game mà bạn muốn tính năng Trả lời nhanh hoạt động.

Và như vậy khi bạn đang mở ứng dụng hoặc game đó mà có tin nhắn đến thì chỉ cần bấm vào thông báo. Ngay lập tức popup trò chuyện của tính năng tính năng Trả lời nhanh sẽ xuất hiện để phục vụ bạn.

Lưu ý: Hiện tại tính năng Trả lời nhanh trên Xiaomi chỉ hỗ trợ các trình nhắn tin WhatsApp, Wechat và QQ.
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật