Người gửi bài:

Cập nhật: 08:54 04/02/2020

Cùng chủ đề với :

Đổi tên gợi nhớ là tính năng mới được Zalo cập nhật vào giữa năm 2018 với mục đích giúp người dùng đặt lại tên tùy thích cho bất cứ ai trong danh sách bạn bè, dễ dàng ghi nhớ hoặc giúp việc tìm kiếm khi cần dễ dàng hơn.

Nếu bạn thường xuyên rơi vào cảnh ngơ ngác khi thấy những cái tên lạ xuất hiện trên nhật ký Zalo (rồi sau đó mới biết ra là người quen vừa đổi tên), gặp khó khăn khi tìm kiếm tên ai đó (vì tên họ tự đặt quá khó nhớ)… thì tính năng tên gợi nhớ chính có trên Zalo là giải pháp dành cho bạn.

Bạn có thể đặt tên gợi nhớ cho bất kỳ ai trong danh sách bạn bè của mình với tối đa 30 ký tự, sau khi đặt chỉ bạn mới nhìn thấy được tên gợi ý của họ. Người được đặt tên gợi nhớ cũng sẽ không thể biết người khác đã đặt tên gì cho họ. Chính vì vậy bạn cũng sẽ không thể xem tên gợi nhớ mà người khác đặt cho mình, trừ khi bạn hỏi trực tiếp họ. Điều này giúp đảm bảo tính riêng tư cho danh bạ của mỗi người.

Đổi tên gợi nhớ không tạo ra bất kỳ thay đổi nào tới danh bạ điện thoại của bạn, bạn cũng được phép xóa tên gợi ý để trở thành tên mặc định của bạn bất cứ lúc nào muốn. Ngoài ra tên gợi nhớ chỉ hiển thị với người đặt, còn người bị đặt sẽ không thể biết được.

Hướng dẫn sử dụng tính năng tên gợi nhớ Zalo

1. Đổi tên gợi nhớ

Bước 1: Vào Danh bạ để xem danh sách bạn bè, từ một người bạn bất kỳ bạn hãy chạm đè khoảng 2 giây sau đó chọn vào chức năng Đổi tên gợi nhớ

Bước 2: Nhập tên gợi nhớ mà bạn muốn đổi sau đó nhấn nút Thay đổi để lưu lại và kết quả là tên gợi nhớ sẽ thay thế tên gốc của người đó.

Thật đơn giản quá phải không nào? Theo cơ cấu sắp xếp danh sách bạn bè theo thứ thự từ số cho đến bảng chữ cái nếu bạn muốn đưa một người nào đó lên đầu cũng rất dễ dàng nếu áp dụng cách đổi tên gợi ý.

2. Xóa tên gọi nhớ

Đối với trường hợp bạn muốn xóa tên gợi nhớ cho một người đã đặt, thì cũng tại giao diện trên bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải > Xóa tên gợi nhớ. Sẽ có một tin nhắn thông báo về thay đổi này, tuy nhiên chỉ có bạn mới nhìn thấy tin nhắn đó nên không cần phải lo làm phiền ngưới đó nhé.

Ngoài ra Zalo cũng cung cấp tính năng Đổi tên gợi nhớ ở nhiều khu vực khác như: trong tùy chọn cuộc trò truyện, khi gửi lời mời kết bạn cho người khác… Nói chung đây là tính năng rất dễ để nhìn thấy và sử dụng. Chúc các bạn thành công.
Xếp hạng 4.83/5 (4 phiếu)
Bình luận (19)
lona - 25/06/2020 :

mình cũng không thể đổi tên gợi nhớ trên zalo, biểu tượng cây bút hoặc mục đổi tên gợi nhớ không hiện lên trên zalo

lona - 25/06/2020 :

Tôi không thể đổi tên gợi nhớ trên zalo, biểu tượng cây bút hoặc mục đổi tên gợi nhớ không hiện lên trên zalo của tôi. Tại sao vậy. xin hãy hỗ trợ tôi.

Hiếu Nguyễn - 23/06/2020 :

Chào Nguyễn Thị Phượng, bạn chỉ có thể đổi tên gợi nhớ trong bạn bè trong danh bạ Zalo của mình thôi nhé.

Nguyễn Thị Phượng - 23/06/2020 :

Chức năng đổi tên gợi nhớ của mình ko có trên điện thoại cũng ko hiển thị trên máy tính, có phải zalo của mình bị lỗi phần nào đó nên chức năng đó mới bị mất đi ko.

Nguyễn Thị Phượng - 23/06/2020 :

Tôi không thể đổi tên gợi nhớ trên zalo, biểu tượng cây bút hoặc mục đổi tên gợi nhớ không hiện lên trên zalo của tôi. Tại sao vậy. xin hãy hỗ trợ tôi.

Hiếu Nguyễn - 04/02/2020 :

Chào Huyền, bạn có thể liên hệ với mình qua Zalo https://zalo.me/mtechvn

Huyền - 04/02/2020 :

Liên hệ lại mình nhé. Minh hỏi chút việc

Nguyễn Ngọc Kiều Trang - 18/12/2019 :

Làm sao để xóa tên gợi nhớ đã đặt

Hiếu Nguyễn - 25/11/2019 :

Chào bạn Huỳnh văn vũ, nếu bạn chắc chắn đã tìm chính xác tên gợi nhớ nhưng không hiển thị là do người đó không còn trong danh sách bạn bè của bạn nữa nhé.

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật