Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 3.1K lần

Tìm hiểu về RIP nick Facebook và cách phòng chống hiệu quả nhất


RIP nick Facebook là gì?

RIP là một cách gọi quen thuộc của hình thức Report nhằm giúp các người dùng có thể tố cáo, báo cáo với Facebook về một tài khoản khoản khác vi phạm quy định sử dụng chẳng hạn như: tài khoản giả mạo người khác, đăng tải nội dung người lớn, bạo lực, spam…khiến tài khoản đó bị tạm khóa xác minh các thông tin. Nếu trong quá trình xác minh thường là 2 tuần bị gặp vấn đề không trùng khớp chính xác thì sẽ bị khóa vĩnh viễn – không thể sử dụng nữa.

Cách báo cáo RIP một tài khoản Facebook ra sao?

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu về RIP nick Facebook và cách phòng chống hiệu quả nhất tại HieuMobile

Để báo cáo hay RIP một tài khoản Facebook vi phạm, các bạn vào trang cá nhân của đối tượng > chọn icon 3 chấm > Báo Cáo > sau đó chọn các thông tin cần thiết để thông báo cho Facebook. Họ sẽ nhận được thông báo của Facebook về vấn đề vi phạm để giải quyết, cụ thể là xác minh lại các thông tin.

Các nguyên nhân và phòng tránh bị RIP nick Facebook

Hiện nay Facebook rất chú trọng các vấn đề về vi phạm quy tắc sử dụng của họ, do đó họ làm rất căng trong việc này. Lợi dụng tính năng báo cáo (RIP) tài khoản Facebook, một số người lợi dụng để mở ra dịch vụ “hack tài khoản Facebook” nhưng thực tế chỉ là tính năng báo cáo tài khoản vi phạm. Đây là một điều đáng buồn, bởi lẽ hầu như đa phần những nạn nhân bị RIP tài khoản họ thường là  họ không cố ý vi phạm, chẳng qua họ thiếu hiểu biết để phòng tránh.

Dưới đây HieuMobile sẽ liệt kê ra những cách phòng chống bị RIP nick Facebook hiệu quả nhất.

1. Nên đặt tên thật cho tài khoản

Tên thật ở đây chính là tên trùng khớp với giấy chứng minh nhân dân của bạn. Cụ thể việc làm này nhằm giúp bạn khi có ai đó cố ý RIP thì Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng ảnh chụp giấy chứng mình hoặc bằng lái xe mang đúng tên theo tài khoản Facebook. Nếu tên bạn là một biệt danh hay để cho ngầu, cho sốc thì việc xác minh sẽ thất bại là điều dễ hiểu.

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu về RIP nick Facebook và cách phòng chống hiệu quả nhất tại HieuMobile

Hiện tại, nếu bạn nào đang sử dụng biệt danh để làm tên cho tài khoản Facebook của mình thì nên sữa lại tên thật đi nhé. Để đổi tên các bạn các xem tại bài viết Hướng dẫn chi tiết cách đổi tên Facebook đúng chuẩn nhất.

2. Chỉ kết bạn với những người bạn quen

Theo nhiều thói quen cũng như để biết thêm nhiều bạn bè mới, nhiều người sẽ bấm đồng ý kết bạn với những người lạ không hề quen biết. Thói quen này không phải là xấu tuy nhiên nó sẽ gây khó khăn cho bạn trong vấn đề xác minh tài khoản Facebook khi bị RIP, vì Facebook sẽ yêu cầu bạn nhìn vào những tấm ảnh của bạn bè rồi nhận diện ra họ – nếu bạn có quá nhiều bạn bè xa lạ thì chắc việc nhận dạng họ với cái tên tương ứng sẽ bị sai.

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu về RIP nick Facebook và cách phòng chống hiệu quả nhất tại HieuMobile

Do đó, các bạn không nên kết bạn hay chấp nhận một lời mời kết bạn nào từ người lạ, thay vào đó chúng ta có thể sử dụng nút theo dõi để xem các hoạt động công khai của họ. Nếu hiện tại, danh sách bạn bè của bạn có người lạ thì hãy loại bỏ họ ra khỏi bằng nút Hủy kết bạn nhé. Xem thêm tại bài Phương pháp quản lý bạn bè tốt nhất cho tài khoản Facebook

3. Sử dụng thông tin đăng ký chính chủ

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu về RIP nick Facebook và cách phòng chống hiệu quả nhất tại HieuMobile

Thông tin đăng ký tài khoản Facebook chính chủ ở đây có thể là số điện thoại hoặc email phải là của riêng bạn và đang trong tình trạng hoạt động tốt. Bên cạnh đó đừng quên xác minh số điện thoại hoặc tài khoản email của bạn để sử dụng để nhận thông báo khi tài khoản Facebook bị RIP hoặc bảo vệ mật khẩu của mình tốt hơn.

4. Cách đặt ảnh đại diện

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu về RIP nick Facebook và cách phòng chống hiệu quả nhất tại HieuMobile

Các tài khoản bị RIP thường có nguyên nhân là giả mạo một ai đó, bằng chứng thường là ảnh đại diện. Bạn nên sử dụng ảnh đại diện chính chủ hoặc ảnh nền, thay vì ảnh của một ai đó… rất dễ bị Facebook cho là giả mạo lừa đảo. Ngoài ra không được đăng các hình ảnh phản cảm, hở trên lộ dưới cũng sẽ vi phạm vào điều khoản sử dụng Facebook tạo điều kiện cho người khác tố cáo (RIP).

5. Nên giữ thông tin cá nhân ở chế độ bí mật

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu về RIP nick Facebook và cách phòng chống hiệu quả nhất tại HieuMobile

Mặc định thông tin tài khoản như số điện thoại, địa chỉ email đăng nhập, ngày tháng năm sinh, danh sách bạn bè… của bạn sẽ được hiển thị công khai cho người khác nhìn thấy. Các bạn nên chuyển từ công khai sang chỉ mình tôi để người khác hoặc cả bạn bè không nhìn thấy. Nếu cần thiết hơn, đừng để các status (tâm trạng) hoặc hình ảnh tải lên ở chế độ công khai, thay vào đó nên để ở chế độ Bạn Bè mới có thể xem là tốt nhất.

Kết luận

Chỉ có vài thông tin như trên HieuMobile sẽ đảm bảo tài khoản của bạn sẽ tránh khỏi tình trạng bị RIP nick Facebook tuyệt đối lên đến 99%, hãy cố gắng thực hiện trước khi quá trễ cũng như đừng vì thiếu hiểu biết mà bị mất tài khoản Facebook của mình nhé.


Chia sẻ bài viết Tìm hiểu về RIP nick Facebook và cách phòng chống hiệu quả nhất lên Facebook Chia sẻ bài viết Tìm hiểu về RIP nick Facebook và cách phòng chống hiệu quả nhất lên Google Plus


Xếp hạng 4.32/5 (8 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích