Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:43 02/07/2018

Tìm hiểu về mạng xã hội Minds qua cách tạo tài khoản và sử dụng

Trong mấy ngày gần đây cư dân mạng Việt Nam xôn xao với một xã hội tuy không phải là mới nhưng được xem là có nhiều tính năng bảo mật giúp bảo vệ thông tin người dùng rất cao có tên là Minds. Vậy Minds có gì đặc biệt, cách đăng ký tài khoản và sử dụng mạng xã hội này ra sao?

Mạng xã hội Minds tuy không phải là mới nhưng gần đây đã nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng Việt Nam

Mạng xã hội Minds tuy không phải là mới nhưng gần đây đã nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng Việt Nam

Minds là gì?

Minds cũng là một mạng xã hội có cách hoạt động tương tự như Facebook, Twitter giúp người sử dụng chia sẻ các trạng thái, hình ảnh, video được đi vào hoạt động kể từ năm 2015. Mạng xã hội Minds được biết đến là có nhiều ưu điểm về bảo mật do được lập trình hoàn toàn bằng mã nguồn mở có khả năng mã hóa tất cả các tin nhắn riêng tư được gửi đi giữa người dùng. Theo trang Wikipedia, Minds đã trở nên phổ biến vì cam kết về quyền riêng tư, phân cấp, giấu tên tùy chọn, tính minh bạch cấp tiến, tự do ngôn luận và phần thưởng.

Đặc biệt hơn một mạng xã hội Minds còn giúp người dùng kiếm thêm các khoản tiền nhận được thông qua Minds Token nếu có những hoạt động tích cực. Từ Minds Token bạn có thể đổi ra các đồng tiền ảo Bitcoin, Ethereum hoặc tiền mặt nếu tích trữ với số lượng đủ lớn. Minds Token cũng được dùng để chạy quảng cáo, tăng lượt xem và tiếp cận của các bài viết mà bạn chia sẻ.

Hướng dẫn tạo tài khoản Minds

Để sử dụng một mạng xã hội như Minds thì dĩ nhiên là trước hết chúng ta cần phải đăng ký một tài khoản, hiện tại thì Minds chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên các thao tác sẽ hơi khó cho những người dùng mới. Do đó hãy theo dõi các bước hướng dẫn được thực hiện bên dưới để áp dụng cho dễ dàn hơn.

Bước 1: Sử dụng trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính truy cập vào liên kết bên dưới để mở trang đăng ký tạo tài khoản Minds:

Bước 2: Ở dưới dòng “Not on Minds? Satrt a channel” các bạn điền những thông tin yêu cầu bao gồm:

Hình ảnh optimized klll của Tìm hiểu về mạng xã hội Minds qua cách tạo tài khoản và sử dụng tại HieuMobile

Bước 3: Nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác nhận, sau đó tích vào ô I’m not robot và ô điều khoản bên dưới rồi bấm vào nút SIGNUP để tiến hành đăng ký. Một trang khác hiện ra, hãy tiếp tục bấm vào nút Skip. I dont want to earn tokens nếu bạn muốn bỏ qua bước cập nhật số điện thoại cho tài khoản.

Như vậy là xong, lần đầu mạng xã hội Minds sẽ đưa bạn tới giao diện trang cá nhân và chúng ta có thể sử dụng các tính năng mà nó cung cấp rồi đấy.

Hướng dẫn sử dụng các tính năng cơ bản của Minds

Trên mạng hiện nay có khá nhiều bài chia sẻ về Minds nhưng phần lớn họ đều thực hiện trên giao diện máy tính, do đó mình sẽ làm bài này dựa trên giao diện web trên trình duyệt di động để các bạn có thể dễ dàng theo dõi hơn.

Từ phía trên đầu, các bạn sẽ thấy các biểu tượng tương ứng với từng chức năng chính mà mạng xã hôi Minds cung cấp:

Hình ảnh optimized ar4t của Tìm hiểu về mạng xã hội Minds qua cách tạo tài khoản và sử dụng tại HieuMobile

Tất cả thông báo của bạn sẽ được lưu trữ ở biểu tượng hình quả chuông phân chia thành nhiều nhóm khác nhau bao gồm: Tất cả, gắn thẻ, bình luận, nhóm, người dùng khác, bình chọn và lượt chia sẻ.

Hình ảnh optimized 5osd của Tìm hiểu về mạng xã hội Minds qua cách tạo tài khoản và sử dụng tại HieuMobile

Biểu tượng hình ngôi nhà lớn được đặt tên là Wallet được hiểu là Ví, tại đây cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thưởng Minds Tokens mà mình đã nhắc đến ở đầu kèm theo các chức năng của nó. Nếu bạn là một người dùng đơn giản thì không cần tìm hiểu nhiều về nó làm gì.

Cuối cùng là biểu tượng ảnh đại diện của bạn (mặc định là logo bóng đèn màu vàng của Minds), khi bấm vào bạn sẽ được đưa tới trang cá nhân của mình. Ở đây bạn có thể bấm vào nút Edit để cập nhật lại các thông tin bản thân trong đó có cả ảnh đại diện và ảnh bìa nữa. Cạnh đó là nút Boot để bạn quy đổi Minds Tokens thành lượt xem bài viết, có thể hiểu là dùng để nhờ Minds quảng cáo bài viết tiếp cận nhiều người hơn mà không cần trả tiền.

Hình ảnh optimized pi9v của Tìm hiểu về mạng xã hội Minds qua cách tạo tài khoản và sử dụng tại HieuMobile

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu sơ qua các chức năng chính cũng như cách sử dụng trên mạng xã hội Minds. Trong bài viết sắp tới mình sẽ chia sẻ thêm các thông tin về phần thưởng Minds Tokens cũng như các ưu đãi mà nó mang lại cho người dùng.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Điện thoại Xiaomi bỗng nhiên mất mở khóa bằng khuôn mặt ?

Bên cạnh mở khóa màn hình bằng hình vẽ, vân tay thì hầu hết các dòng smartphone Xiaomi đều tích hợp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dựa theo dữ liệu khuôn mặt đã...


1 ngày trước 39 lượt xem

Dragon Speak : Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Nam, Bắc

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với việc dùng Google Dịch hoặc một số công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như FPT AI, Viettel AI… để đọc báo rồi phải...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


06-05-2021 127 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


06-05-2021 93 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


06-05-2021 77 lượt xem