Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:28 16/05/2019

Tìm hiểu về Gboard Minis và cách tạo, xóa emoji trên bàn phím Google

Cùng chủ đề với :

Gboard Minis là gì?

Gboard Minis là tên của một tính năng có trên ứng dụng  bàn phím Google – Gboard qua một bản cập nhật giữa năm 2018 nhằm giúp người dùng tự tạo các biểu tượng cảm xúc hay còn gọi là emoji bằng ảnh chụp chân dung của chính họ qua camera. Gboard Minis có cách hoạt động tương tư tính năng Memoji có trên iPhone X chạy hệ điều hành iOs 12, tuy nhiên về mặt hoàn thiện có vẻ như Gboard Minis thì có vẻ đơn giản hơn vì nó được tạo ra để sử dụng trên hầu hết các dòng máy Android, iOs có hỗ trợ camera trước.

Một số emoji được tạo bằng tính năng Gboard Minis của bàn phím Google trên điện thoại

Một số emoji được tạo bằng tính năng Gboard Minis của bàn phím Google trên điện thoại

Ưu điểm của Gboard Minis là khả năng tùy biến cảm xúc tự động, chỉ với 1 bức ảnh chân dung chúng ta không chỉ nhận được một emoji có hình hài khuôn mặt chính mình mà thay vào đó nó sẽ tự động bổ sung thêm các cảm xúc khác: buồn, vui, giận dữ, yêu…hay các hành động hài hước khác. Ngoài ra, nếu không muốn chụp ảnh chân dung người dùng cũng có thể tự tạo một emoji theo trí tưởng tượng của mình bằng cách chọn các loại cơ quan trên khuôn mặt: tai, mắt, mũi, tóc, miệng… cho đến màu sắc và một số phụ kiện khác như áo, mắt kính, nón…

Cách sử dụng tính năng Gboard Minis để tạo emoji

1. Cài đặt và kích hoạt Gboard

Như đã nói ở đầu, để sử dụng tính năng Gboard Minis cũng như tạo một emoji (biểu tượng cảm xúc) có đường nét khuôn mặt giống chính bạn thì chúng ta cần cài đặt bàn phím Google – tức là Gboard. Đối với Android, bàn phím Google – Gboard sẽ được cài đặt sẵn tuy nhiên nếu bạn không tìm thấy hãy tải về qua liên kết bên dưới:

Nếu hiện thời bạn đang sử dụng một loại bàn phím khác thì sau khi cài đặt Gboard, thì chúng ta cần kích hoạt ưu tiên sử dụng nó làm bàn phím chính.

Đối với Android, bạn vào Cài đặt > Ngôn ngữ và nhập liệu > Bàn phím hiện tại > kích hoạt Gboard.

Hình ảnh optimized pnc2 của Tìm hiểu về Gboard Minis và cách tạo, xóa emoji trên bàn phím Google tại HieuMobile

Đối với iOs, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Bàn phím > Gboard > Cho phép truy cập đầy đủ.

Hình ảnh optimized 9jn2 của Tìm hiểu về Gboard Minis và cách tạo, xóa emoji trên bàn phím Google tại HieuMobile

2. Sử dụng Gboard để tạo emoji (biểu tượng cảm xúc)

Như vậy là xong giai đoạn cài đặt dành cho những bạn nào lần đầu sử dụng Gboard. Nếu hoàn tất cũng như có sẵn Gboard thì bây giờ chúng ta tiến hành sử dụng tính năng Gboard Minis để tạo emoji nhé.

Bước 1: Vào khung nhập văn bản như tin nhắn, trò chuyện để bàn phím Gboard được mở ra > lúc này bạn hãy bấm vào biểu tượng Mặt Cười > chuyển qua tính năng Gboard Minis ở cuối danh sách emoji > bấm nút Tạo màu xanh có biểu tượng máy ảnh cạnh bên.

Hình ảnh optimized emph của Tìm hiểu về Gboard Minis và cách tạo, xóa emoji trên bàn phím Google tại HieuMobile

Bước 2: Ngay lập tức camera trước sẽ bật lên, bạn hãy cho máy ảnh hướng về khuôn mặt của mình và bấm nút Chụp rồi chờ trong giây lát để Gboard xử lý. Khi hoàn tất nó sẽ hiện cho cho 2 nút chọn đều có tên là Tùy Chỉnh nhưng:

Trong giao diện tùy chỉnh có nhiều thứ để bạn làm đó là chỉnh hình dạng khuôn mặt, kiểu tóc, hình dạng mắt, mũi, lông mày, râu, đường nét khuôn mặt, nón, mắt kính, trang sức… và cả việc chọn màu sắc cho chúng.

Hình ảnh optimized ulcx của Tìm hiểu về Gboard Minis và cách tạo, xóa emoji trên bàn phím Google tại HieuMobile

Bước 3: Nếu cảm thấy mọi thứ đã hoàn chỉnh, bạn hãy bấm vào nút Lưu ở góc màn hình. Sau đó chúng ta sẽ được quay trở lại màn hình đầu tiên của việc tạo emoji, lúc chọn vào nút Xong phía trên và các bạn sẽ nhìn thấy kết quả của mình.

Tại trang kết quả, các biểu tượng cảm xúc được bạn tạo sẽ hiển thị theo 2 phong cách mạnh mẽ và ngọt ngào. Đi kèm đó là các tính năng tùy chỉnh, yêu thích và biểu tượng thùng rác để xóa nếu bạn muốn.

Cách xóa emoji trên Gboard

Bên cạnh cách xóa tại trang kết quả như trên, thì sau này nếu bạn không muốn sử dụng tiếp emoji đó nữa cũng như xóa để tạo emoji cho một khuôn mặt mới thì chúng ta sẽ làm như sau:

Bước 1: Vào khung nhập văn bản như tin nhắn, trò chuyện để bàn phím Gboard được mở ra > lúc này bạn hãy bấm vào biểu tượng Mặt Cười > tại mục nhãn dán , chọn biểu tượng Dấu Cộng > chọn tiếp Tải Hình Dán.

Hình ảnh optimized n4mo của Tìm hiểu về Gboard Minis và cách tạo, xóa emoji trên bàn phím Google tại HieuMobile

Bước 2: Danh sách hình dán hay còn gọi là emoji của bạn sẽ liệt kê trên 2 danh sách duyệt qua và yêu thích. Tại danh sách Yêu Thích, hãy chọn lấy loại emoji cần xóa để vào xem chi tiết > chọn vào biểu tượng thùng rác để loại bỏ nó ra khỏi thư viện biểu tượng cảm xúc của bạn.

Hình ảnh optimized c3ae của Tìm hiểu về Gboard Minis và cách tạo, xóa emoji trên bàn phím Google tại HieuMobileXếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


21 giờ trước 30 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


2 ngày trước 29 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


2 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 24 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 68 lượt xem