Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:28 16/05/2019

Tìm hiểu về Gboard Minis và cách tạo, xóa emoji trên bàn phím Google

Cùng chủ đề với :

Gboard Minis là gì?

Gboard Minis là tên của một tính năng có trên ứng dụng  bàn phím Google – Gboard qua một bản cập nhật giữa năm 2018 nhằm giúp người dùng tự tạo các biểu tượng cảm xúc hay còn gọi là emoji bằng ảnh chụp chân dung của chính họ qua camera. Gboard Minis có cách hoạt động tương tư tính năng Memoji có trên iPhone X chạy hệ điều hành iOs 12, tuy nhiên về mặt hoàn thiện có vẻ như Gboard Minis thì có vẻ đơn giản hơn vì nó được tạo ra để sử dụng trên hầu hết các dòng máy Android, iOs có hỗ trợ camera trước.

Một số emoji được tạo bằng tính năng Gboard Minis của bàn phím Google trên điện thoại

Một số emoji được tạo bằng tính năng Gboard Minis của bàn phím Google trên điện thoại

Ưu điểm của Gboard Minis là khả năng tùy biến cảm xúc tự động, chỉ với 1 bức ảnh chân dung chúng ta không chỉ nhận được một emoji có hình hài khuôn mặt chính mình mà thay vào đó nó sẽ tự động bổ sung thêm các cảm xúc khác: buồn, vui, giận dữ, yêu…hay các hành động hài hước khác. Ngoài ra, nếu không muốn chụp ảnh chân dung người dùng cũng có thể tự tạo một emoji theo trí tưởng tượng của mình bằng cách chọn các loại cơ quan trên khuôn mặt: tai, mắt, mũi, tóc, miệng… cho đến màu sắc và một số phụ kiện khác như áo, mắt kính, nón…

Cách sử dụng tính năng Gboard Minis để tạo emoji

1. Cài đặt và kích hoạt Gboard

Như đã nói ở đầu, để sử dụng tính năng Gboard Minis cũng như tạo một emoji (biểu tượng cảm xúc) có đường nét khuôn mặt giống chính bạn thì chúng ta cần cài đặt bàn phím Google – tức là Gboard. Đối với Android, bàn phím Google – Gboard sẽ được cài đặt sẵn tuy nhiên nếu bạn không tìm thấy hãy tải về qua liên kết bên dưới:

Nếu hiện thời bạn đang sử dụng một loại bàn phím khác thì sau khi cài đặt Gboard, thì chúng ta cần kích hoạt ưu tiên sử dụng nó làm bàn phím chính.

Đối với Android, bạn vào Cài đặt > Ngôn ngữ và nhập liệu > Bàn phím hiện tại > kích hoạt Gboard.

Hình ảnh optimized pnc2 của Tìm hiểu về Gboard Minis và cách tạo, xóa emoji trên bàn phím Google tại HieuMobile

Đối với iOs, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Bàn phím > Gboard > Cho phép truy cập đầy đủ.

Hình ảnh optimized 9jn2 của Tìm hiểu về Gboard Minis và cách tạo, xóa emoji trên bàn phím Google tại HieuMobile

2. Sử dụng Gboard để tạo emoji (biểu tượng cảm xúc)

Như vậy là xong giai đoạn cài đặt dành cho những bạn nào lần đầu sử dụng Gboard. Nếu hoàn tất cũng như có sẵn Gboard thì bây giờ chúng ta tiến hành sử dụng tính năng Gboard Minis để tạo emoji nhé.

Bước 1: Vào khung nhập văn bản như tin nhắn, trò chuyện để bàn phím Gboard được mở ra > lúc này bạn hãy bấm vào biểu tượng Mặt Cười > chuyển qua tính năng Gboard Minis ở cuối danh sách emoji > bấm nút Tạo màu xanh có biểu tượng máy ảnh cạnh bên.

Hình ảnh optimized emph của Tìm hiểu về Gboard Minis và cách tạo, xóa emoji trên bàn phím Google tại HieuMobile

Bước 2: Ngay lập tức camera trước sẽ bật lên, bạn hãy cho máy ảnh hướng về khuôn mặt của mình và bấm nút Chụp rồi chờ trong giây lát để Gboard xử lý. Khi hoàn tất nó sẽ hiện cho cho 2 nút chọn đều có tên là Tùy Chỉnh nhưng:

Trong giao diện tùy chỉnh có nhiều thứ để bạn làm đó là chỉnh hình dạng khuôn mặt, kiểu tóc, hình dạng mắt, mũi, lông mày, râu, đường nét khuôn mặt, nón, mắt kính, trang sức… và cả việc chọn màu sắc cho chúng.

Hình ảnh optimized ulcx của Tìm hiểu về Gboard Minis và cách tạo, xóa emoji trên bàn phím Google tại HieuMobile

Bước 3: Nếu cảm thấy mọi thứ đã hoàn chỉnh, bạn hãy bấm vào nút Lưu ở góc màn hình. Sau đó chúng ta sẽ được quay trở lại màn hình đầu tiên của việc tạo emoji, lúc chọn vào nút Xong phía trên và các bạn sẽ nhìn thấy kết quả của mình.

Tại trang kết quả, các biểu tượng cảm xúc được bạn tạo sẽ hiển thị theo 2 phong cách mạnh mẽ và ngọt ngào. Đi kèm đó là các tính năng tùy chỉnh, yêu thích và biểu tượng thùng rác để xóa nếu bạn muốn.

Cách xóa emoji trên Gboard

Bên cạnh cách xóa tại trang kết quả như trên, thì sau này nếu bạn không muốn sử dụng tiếp emoji đó nữa cũng như xóa để tạo emoji cho một khuôn mặt mới thì chúng ta sẽ làm như sau:

Bước 1: Vào khung nhập văn bản như tin nhắn, trò chuyện để bàn phím Gboard được mở ra > lúc này bạn hãy bấm vào biểu tượng Mặt Cười > tại mục nhãn dán , chọn biểu tượng Dấu Cộng > chọn tiếp Tải Hình Dán.

Hình ảnh optimized n4mo của Tìm hiểu về Gboard Minis và cách tạo, xóa emoji trên bàn phím Google tại HieuMobile

Bước 2: Danh sách hình dán hay còn gọi là emoji của bạn sẽ liệt kê trên 2 danh sách duyệt qua và yêu thích. Tại danh sách Yêu Thích, hãy chọn lấy loại emoji cần xóa để vào xem chi tiết > chọn vào biểu tượng thùng rác để loại bỏ nó ra khỏi thư viện biểu tượng cảm xúc của bạn.

Hình ảnh optimized c3ae của Tìm hiểu về Gboard Minis và cách tạo, xóa emoji trên bàn phím Google tại HieuMobileXếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật tắt ảnh xem trước trên mỗi tab mỗi khi rê chuột cho Edge

Trong bản cập nhật triển khai vào tháng 06/2021, trình duyệt Microsoft Edege đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng xem trước giao diện dưới dạng ảnh thu nhỏ của các...


1 ngày trước 2 lượt xem

Cách chặn yêu cầu gửi thông báo cho tất cả website trên máy tính

Nhằm giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các hoạt động mới hoặc hoạt động nổi bật, một số trang web có khả năng gửi thông báo đến trình duyệt. Trong lần đầu tiên...


2 ngày trước 4 lượt xem

Khắc phục lỗi “Google tiếp tục dừng” cho mọi smartphone Android

Vào sáng nay 22/06/2021, hàng loạt smartphone Android bao gồm nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme… hay thậm chí là cả Vsmart đều nhận được một thông báo lỗi với nội dung...


3 ngày trước 12 lượt xem

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản...


22-06-2021 9 lượt xem

Chia sẻ 25 hình nền Among US cho điện thoại, máy tính (2021)

Bắt đầu như một cơn sóng, Among US đã trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích bởi lối chơi mới mẻ và độc đáo. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi...


20-06-2021 11 lượt xem