Người gửi bài: Hiếu Nguyễn


Cập nhật:

Tìm hiểu về công nghệ Unreal Engine 4 có trên Lineage 2 Revolution


Cùng chủ đề với :

Chúng ta ở đây ai cũng đã được biết Lineage 2 Revolution (L2R) là một sản phẩm được tạo nên từ nền tảng Unreal Engine 4. Đây là engine mới nhất hiện tại được áp dụng trên game mobie, nó mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất về hình ảnh, âm thanh. Vậy Unreal Engine 4 là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu nó qua bài viết này.

Hình ảnh optimized aqki của Tìm hiểu về công nghệ Unreal Engine 4 có trên Lineage 2 Revolution tại HieuMobile

1. Game Engine là gì?

Game engine là một phần mềm được viết để thiết kế và phát triển video game, hiểu đơn giản nó là loại phần mềm trung gian kết nối tương tác của nhiều ứng dụng trong cùng 1 hệ thống với nhau. Có rất nhiều loại game engine dùng để thiết kế game cho các hệ máy như hệ consoles hay máy tính cá nhân (PC). Chức năng cốt lõi của game engine phần lớn nằm trong công cụ dựng hình (kết xuất đồ họa) cho các hình ảnh 2 chiều (2D) hay 3 chiều(3D), công cụ vật lý (hay công cụ tính toán và phát hiện va chạm), âm thanh, mã nguồn, hình ảnh động (animation), trí tuệ nhân tạo, phân luồng, tạo dòng dữ liệu xử lý, quản lý bộ nhớ, dựng ảnh đồ thị, và kết nối mạng.

Hình ảnh optimized x2fg của Tìm hiểu về công nghệ Unreal Engine 4 có trên Lineage 2 Revolution tại HieuMobile

Và Unread Engine 4 là một trong nhưng Game Engine mới nhất hiện này và được sử dụng trên rất nhiều siêu phẩm hiện nay như: Blade & Soul, Final Fantasy VII Remake, Fornite….. Nếu chúng ta tinh ý thì có thể thấy các ví dụ trên đây đều là sản phẩm trên PC và Lineage 2 Revolution là một trong nhưng sản phẩm đầu tiền đưa công nghệ này lên mobile.

2. Lịch sử của công nghệ Unreal

Hình ảnh optimized bfv2 của Tìm hiểu về công nghệ Unreal Engine 4 có trên Lineage 2 Revolution tại HieuMobile

Các Unreal Engine là một công cụ làm game được phát triển bởi Epic Game, lần đầu tiên giới thiệu trong năm 1998 là game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Mặc dù chủ yếu được phát triển cho game bắn súng góc nhìn người đầu tiên, nó đã được sử dụng thành công trong nhiều thể loại khác, bao gồm chiến đấu đối kháng , MMORPG và các game nhập vai khác. Với mã được viết bằng C++ , Unreal Engine có tính di động cao và là công cụ được nhiều nhà phát triển trò chơi sử dụng ngày nay. Nó đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm giải thưởng kỷ lúc Giunness cho “công cụ trò chơi video thành công nhất”.

Hình ảnh optimized dzyo của Tìm hiểu về công nghệ Unreal Engine 4 có trên Lineage 2 Revolution tại HieuMobile

Năm 2002, hãng tiếp tục đưa ra phiên bản thứ hai của công nghệ Unreal Engine hay còn gọi là Unreal Engine 2
Hình ảnh optimized e64h của Tìm hiểu về công nghệ Unreal Engine 4 có trên Lineage 2 Revolution tại HieuMobile
Vào năm 2004, Epic lại tiếp tục giới thiệu phiển bản tiếp theo của Unreal Engine 3, đặc biệt đây là phiên bản đầu tiên được áp dụng trên các bản Mobile dưới các game chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc như : Dungeon Defenders (Android) hay Infinity Blade (iOs)
Hình ảnh optimized i4fl của Tìm hiểu về công nghệ Unreal Engine 4 có trên Lineage 2 Revolution tại HieuMobile
Hình ảnh optimized oal9 của Tìm hiểu về công nghệ Unreal Engine 4 có trên Lineage 2 Revolution tại HieuMobile
Đặc biệt hơn, vào cuối năm 2004, Epic công bố Unreal Engine hỗ trỡ adobe Flash, đưa công nghệ Unreal Engine lên một tầm cao mới và được sử dụng rộng dãi như hiện nay. Ngay bản Unreal Engine 3 hiện tại vẫn có những sản phẩm sử dụng như: Outlast 2 nổi tiếng trong thời gian vừa qua.
Hình ảnh optimized tdno của Tìm hiểu về công nghệ Unreal Engine 4 có trên Lineage 2 Revolution tại HieuMobile

3. Công nghệ Unreal Engine 4

Vào ngày 19/03/2012, Epic một lần nữa chính thức đưa Unreal Engine ra với cộng đồng làm game ở phiên bản thứ 4 với đầy đủ các tính năng và mã nguồn C++ hoàn trình. Ngoài ra Epic còn phát hành nó miễn phí cho các trường học và sinh viên viết game.
Đến năm 2015, Epic tiến hành phát hành Unreal Engine 4 miễn phí cho tất cả mọi người.
Hiện nay Unreal Engine 4 là một công nghệ tiên phong được sử dụng trong nhiêu mảng không chỉ riêng mình game như thiết kế, flim ảnh….
Hình ảnh optimized z8um của Tìm hiểu về công nghệ Unreal Engine 4 có trên Lineage 2 Revolution tại HieuMobile
Thời điểm hiện tại, phiên bản mới nhất của Unreal Engine 4 là phiên bản 4.18 với rất nhiều tính năng nổi bật và được tối ưu hóa trong game như:
  • Volumetric Lightmaps: ánh sáng trên các vật thể ở nơi có ánh sáng thấp trở nên chân thực hơn! Các nhân vật, hệ thống particle, tán lá và các vật thể chuyển động khác trở nên phù hợp hơn với các môi trường ánh sáng khác nhau.
  • Clothing Tools: cho phép tạo và cấu hình các đặt tính riêng biệt cho quần áo trong Skeletal Mesh Editor. Các paint tools mới như Brush, Gradient, Smooth, Fill cho phép thao tác trên các mesh của khung xương. Các thông số đã có thể chuyển đổi thay vì ghi đè, giúp quá trình lập lại nhanh hơn.
  • Cải thiện cho Physics Asset Editor: Physics Asset Editor (trước đây gọi là PhAT) đã được sửa chữa hoàn toàn để cải thiện đáng kể khả năng sử dụng và mở rộng chức năng! UI mới với khung Skeleton Tree và Graph cho phép nhìn trực quan hơn. Các yếu tố UI khác cũng đã được điều chỉnh, nhiều thứ đã được chuyển đi hoặc thay đổi sang các vị trí hợp lý hơn.

4. Lời kết

Hiện tại, Unreal Engine 4 là một trong nhưng game Engine tốt nhất thời điểm hiện tại.
Phần mềm Unreal Engine 4 của Epic đã bỏ xa các ứng cử viên nặng kí về Engine game khác như Unity 5 và CryEngine để giành được vị trí thứ 2 đầy xứng đáng trong danh sách bầu chọn tại Develop 100.
Thật tuyệt vời khi Lineage 2 Revolution được xây dựng trên nền tảng này. Nó mang lại cho người chơi một trải nghiệm như trên PC nhưng lại được tái hiện trên di động. Quả không sai khi nói Lineage 2 Revolution là bom tấn trong thế giới game thời điểm hiện tại.
Theo Lineage 2 Revolution Vietnam – L2RXếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật