Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 278 lần

Tìm hiểu về các nguồn bạn bè khi họ gửi lời mời kết bạn trên Zalo


Khác với Facebook hay các mạng xã hội khác, có một tính năng khá hay của Zalo đó là giúp người dùng nhận biết được những lời mời kết bạn của người khác gửi đến mình xuất phát từ đâu và đồng thời có thể chặn bất nguồn bạn bè nào mà mình muốn.

Hình ảnh optimized ml2p của Tìm hiểu về các nguồn bạn bè khi họ gửi lời mời kết bạn trên Zalo tại HieuMobile

Nếu như trước đây, khi có một lời mời kết bạn gửi từ một người lạ nào đó trên mạng xã hội bạn sẽ băn khoăn hỏi rằng “Ủa, sao người này biết mình ta?” hay “Người này thấy nhìn thấy mình ở đâu mà kết bạn vậy ta?“… hoặc đại loại thế. Ngoài hình ảnh, các status thì chúng ta không thể biết được người đó đến từ đâu để kết bạn với mình cả ngoại trừ phải nhắn tin hỏi trực tiếp mới rõ ràng – nhưng ai lại làm thế bao giờ. Chính vì vậy mà từ lâu Zalo đã có một hệ thống phân nguồn bạn bè rất hữu ích cho người dùng, giúp chúng ta nhận biết được người đó tại sao biết đến mình và gửi lời mời kết bạn bằng cách nào rất rõ ràng.

Tính năng trên có lẽ là một ưu điểm riêng của Zalo, khi mà các mạng xã hội lớn nhất thế giới như Facebook cũng chưa được trang bị tính năng này. Mặc dù vậy, nếu các bạn muốn biết các nguồn bạn bè trên Facebook thì có thể dựa vào các thông tin trong bài viết sắp tới của HieuMobile để phân tích nhé.

Các nguồn bạn bè trên Zalo

Cụ thể, khi một lời mời kết bạn được gửi đến người dùng ngoài các thông tin như tên, ảnh đại diện hay chức năng nhắn tin và xem trang cá nhân thì sẽ có thêm một dòng nữa cho bạn biết nguồn gốc của bạn bè. Hiện tại Zalo 6 loại nguồn gốc bạn bè chính bao gồm:

  • Số điện thoại: Người đó đã biết số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo của bạn sau đó thực hiện tìm kiếm bạn bè bằng số điện thoại rồi gửi lời mời kết bạn đến bạn
  • Tìm quanh đây: Khi bạn sử dụng tính năng Tìm quanh đây thì chắc chắn sẽ có người xung quanh nhìn thấy rồi gửi yêu cầu kết bạn.
  • Username: Trường hợp này chỉ xuất hiện khi username của bạn đã được tạo và được ai đó nhìn thấy sau đó họ truy cập vào địa chỉ https://zalo.me/usernamecuaban rồi gửi lời mời kết bạn đến bạn.
  • Mã QR: Nếu bạn nhìn thấy nguồn Mã QR thì có thể người đó đã nhìn thấy hình ảnh mã QR tài khoản Zalo của bạn chia sẻ rồi quét để gửi lời mời kết bạn đến bạn.
  • Nhóm: Nếu bạn đã tham gia 1 nhóm trò chuyện nào đó trong Zalo, thì các thành viên sẽ nhìn thấy bạn đồng thời cũng có thể họ đã gửi lời mời kết bạn đến bạn từ đây.
  • Danh thiếp: Tương tự số điện thoại nhưng họ đã lưu số điện thoại của bạn trong danh bạ máy của họ. Thông thường những nguồn bạn bè tự động đến từ Danh Thiếp khi bạn bấm nút Cập nhật danh bạ trên Zalo.

Ngoài ra còn 1 nguồn khác nữa đó chính là “Muốn kết bạn”, nguồn này không nằm trong 6 loại nguồn trên mà xuất phát từ các hoạt động khác chẳng hạn như bạn bè cũ mà bạn đã xóa. Khi họ xem lại tin nhắn, chọn vào xem trang cá nhân để gửi lời mời kết bạn sẽ có nguồn là “Muốn kết bạn”.

Cách chặn một nguồn bạn bè trên Zalo

Hiểu rõ nhu cầu của người sử dụng như trường hợp bạn muốn những ai biết số điện thoại của mình hay các nguồn khác như danh thiếp, username, nhóm, mã QR… không thể gửi kết lời mời bạn đến mình thì cũng rất dễ dàng. Cách này áp dụng rất phổ biến với những bạn muốn ẩn tài khoản Zalo của mình với người thân trong gia đình hoặc bất kỳ 1 ai đó để tránh bị kiểm soát.

Hình ảnh optimized z8jz của Tìm hiểu về các nguồn bạn bè khi họ gửi lời mời kết bạn trên Zalo tại HieuMobile

Để thực hiện, từ giao diện chính của Zalo > chuyển sang tab Thêm > chọn biểu tượng bánh răng Cài Đặt góc phải màn hình > chọn Quyền riêng tư > ở phần Bạn Bè chọn Nhận yêu cầu kết bạn từ các nguồn và vô hiệu hóa các nguồn mà bạn muốn từ chối.

Hình ảnh optimized 99vk 1000x468 của Tìm hiểu về các nguồn bạn bè khi họ gửi lời mời kết bạn trên Zalo tại HieuMobile

Như vậy trong bài viết này HieuMobile đã giúp các bạn hiểu hơn về tính năng phân loại nguồn bạn bè trên Zalo cũng như cách chặn một hoặc nhiều nguồn nếu muốn rồi phải không nào. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết này hoặc để lại một bình luận cảm ơn ở bên dưới cho chúng tôi nhé.

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Cách gửi file đính kèm khi nhắn tin trên Messenger, Facebook

Cách gửi file đính kèm khi nhắn tin trên Messenger, Facebook


Bên cạnh biểu tượng cảm xúc, nhãn dán hay hình ảnh thì từ lâu Messenger hay Facebook đều đã hỗ trợ tính năng gửi tệp tin lưu trữ trong thiết bị cho bất kỳ người dùng nào mà bạn muốn khi trò chuyện. Chẳng hạn như nhạc...


19 20-01-2019

Có thể bạn thích

Gỡ cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android số lượng lớn

Gỡ cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android số lượng lớn


Hiện nay nhiều nhà phát hành đã cho ra rất nhiều loại ứng dụng khác nhau để sử dụng trên Android, Người dùng cũng cần phải gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết để cho điện thoại được chạy mượt hơn, Nhưng số ứng dụng được...


700 08-07-2016
Mẹo viết chữ có màu tô đậm hoặc gạch chân trên Facebook

Mẹo viết chữ có màu tô đậm hoặc gạch chân trên Facebook


Có thể gần đây bạn đã bắt gặp vài người đăng trạng thái hoặc bình luận về một nội dung nào đó trên tường nhà hay bất cứ đâu trên Facebook một cách đặt biệt bằng nhiều loại màu chữ khác nhau có thể tô đậm và...


1.7K 07-03-2018
Kiếm Card điện thoại chỉ trong 10 phút trên Android

Kiếm Card điện thoại chỉ trong 10 phút trên Android


Hiện nay trên mạng xuất hiện nhiều App kiếm tiền, thẻ nạp Online, Gần đây vừa xuất hiện thêm App kiếm tiền mới dễ dàng kiếm Coin hơn, đổi Card nhanh, uy tín... Phần mềm này có tên là ICoin, phần mềm này sẽ giúp các bạn có...


24.0K 09-07-2016