Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:15 24/04/2022

Tìm hiểu về các nguồn bạn bè khi họ gửi lời mời kết bạn trên Zalo

Cùng chủ đề với :

Khác với Facebook hay các mạng xã hội khác, có một tính năng khá hay của Zalo đó là giúp người dùng nhận biết được những lời mời kết bạn của người khác gửi đến mình xuất phát từ đâu và đồng thời có thể chặn bất nguồn bạn bè nào mà mình muốn.

Nếu như trước đây, khi có một lời mời kết bạn gửi từ một người lạ nào đó trên mạng xã hội bạn sẽ băn khoăn hỏi rằng “Ủa, sao người này biết mình ta?” hay “Người này thấy nhìn thấy mình ở đâu mà kết bạn vậy ta?“… hoặc đại loại thế.

Ngoài hình ảnh, các status thì chúng ta không thể biết được người đó đến từ đâu để kết bạn với mình cả ngoại trừ phải nhắn tin hỏi trực tiếp mới rõ ràng – nhưng ai lại làm thế bao giờ.

Chính vì vậy mà từ lâu Zalo đã có một hệ thống phân nguồn bạn bè rất hữu ích cho người dùng, giúp chúng ta nhận biết được người đó tại sao biết đến mình và gửi lời mời kết bạn bằng cách nào rất rõ ràng.

Tính năng trên có lẽ là một ưu điểm riêng của Zalo, khi mà các mạng xã hội lớn nhất thế giới như Facebook cũng chưa được trang bị tính năng này.

Mặc dù vậy, nếu các bạn muốn biết các nguồn bạn bè trên Facebook thì có thể dựa vào các thông tin trong bài viết sắp tới của HieuMobile để phân tích nhé.

Các nguồn bạn bè trên Zalo

Cụ thể, khi một lời mời kết bạn được gửi đến người dùng ngoài các thông tin như tên, ảnh đại diện hay chức năng nhắn tin và xem trang cá nhân thì sẽ có thêm một dòng nữa cho bạn biết nguồn gốc của bạn bè. Hiện tại Zalo 6 loại nguồn gốc bạn bè chính bao gồm:

Ngoài ra còn 1 nguồn khác nữa đó chính là “Muốn kết bạn”, nguồn này không nằm trong 6 loại nguồn trên mà xuất phát từ các hoạt động khác chẳng hạn như bạn bè cũ mà bạn đã xóa. Khi họ xem lại tin nhắn, chọn vào xem trang cá nhân để gửi lời mời kết bạn sẽ có nguồn là “Muốn kết bạn”.

Cách chặn một nguồn bạn bè trên Zalo

Hiểu rõ nhu cầu của người sử dụng như trường hợp bạn muốn những ai biết số điện thoại của mình hay các nguồn khác như danh thiếp, username, nhóm, mã QR… không thể gửi kết lời mời bạn đến mình thì cũng rất dễ dàng. Cách này áp dụng rất phổ biến với những bạn muốn ẩn tài khoản Zalo của mình với người thân trong gia đình hoặc bất kỳ 1 ai đó để tránh bị kiểm soát.

Để thực hiện, từ giao diện chính của Zalo > chuyển sang tab Thêm > chọn biểu tượng bánh răng Cài Đặt góc phải màn hình > chọn Quyền riêng tư > ở phần Bạn Bè chọn Nhận yêu cầu kết bạn từ các nguồn và vô hiệu hóa các nguồn mà bạn muốn từ chối.

Như vậy trong bài viết này HieuMobile đã giúp các bạn hiểu hơn về tính năng phân loại nguồn bạn bè trên Zalo cũng như cách chặn một hoặc nhiều nguồn nếu muốn rồi phải không nào. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết này hoặc để lại một bình luận cảm ơn ở bên dưới cho chúng tôi nhé.Xếp hạng 4.4/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

5 cách đăng nhập Zalo mà có thể bạn chưa biết

Zalo là ứng dụng trò chuyện trực tuyến được nhiều bạn trẻ sử dụng nhất hiện nay tại Việt Nam, với mỗi tài khoản sau khi đăng ký bằng số điện thoại chúng ta sẽ...


19-02-2018 10.8K lượt xem
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem