Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:03 26/09/2018

Tìm hiểu về các nguồn bạn bè khi họ gửi lời mời kết bạn trên Zalo

Cùng chủ đề với :

Khác với Facebook hay các mạng xã hội khác, có một tính năng khá hay của Zalo đó là giúp người dùng nhận biết được những lời mời kết bạn của người khác gửi đến mình xuất phát từ đâu và đồng thời có thể chặn bất nguồn bạn bè nào mà mình muốn.

Hình ảnh optimized ml2p của Tìm hiểu về các nguồn bạn bè khi họ gửi lời mời kết bạn trên Zalo tại HieuMobile

Nếu như trước đây, khi có một lời mời kết bạn gửi từ một người lạ nào đó trên mạng xã hội bạn sẽ băn khoăn hỏi rằng “Ủa, sao người này biết mình ta?” hay “Người này thấy nhìn thấy mình ở đâu mà kết bạn vậy ta?“… hoặc đại loại thế. Ngoài hình ảnh, các status thì chúng ta không thể biết được người đó đến từ đâu để kết bạn với mình cả ngoại trừ phải nhắn tin hỏi trực tiếp mới rõ ràng – nhưng ai lại làm thế bao giờ. Chính vì vậy mà từ lâu Zalo đã có một hệ thống phân nguồn bạn bè rất hữu ích cho người dùng, giúp chúng ta nhận biết được người đó tại sao biết đến mình và gửi lời mời kết bạn bằng cách nào rất rõ ràng.

Tính năng trên có lẽ là một ưu điểm riêng của Zalo, khi mà các mạng xã hội lớn nhất thế giới như Facebook cũng chưa được trang bị tính năng này. Mặc dù vậy, nếu các bạn muốn biết các nguồn bạn bè trên Facebook thì có thể dựa vào các thông tin trong bài viết sắp tới của HieuMobile để phân tích nhé.

Các nguồn bạn bè trên Zalo

Cụ thể, khi một lời mời kết bạn được gửi đến người dùng ngoài các thông tin như tên, ảnh đại diện hay chức năng nhắn tin và xem trang cá nhân thì sẽ có thêm một dòng nữa cho bạn biết nguồn gốc của bạn bè. Hiện tại Zalo 6 loại nguồn gốc bạn bè chính bao gồm:

Ngoài ra còn 1 nguồn khác nữa đó chính là “Muốn kết bạn”, nguồn này không nằm trong 6 loại nguồn trên mà xuất phát từ các hoạt động khác chẳng hạn như bạn bè cũ mà bạn đã xóa. Khi họ xem lại tin nhắn, chọn vào xem trang cá nhân để gửi lời mời kết bạn sẽ có nguồn là “Muốn kết bạn”.

Cách chặn một nguồn bạn bè trên Zalo

Hiểu rõ nhu cầu của người sử dụng như trường hợp bạn muốn những ai biết số điện thoại của mình hay các nguồn khác như danh thiếp, username, nhóm, mã QR… không thể gửi kết lời mời bạn đến mình thì cũng rất dễ dàng. Cách này áp dụng rất phổ biến với những bạn muốn ẩn tài khoản Zalo của mình với người thân trong gia đình hoặc bất kỳ 1 ai đó để tránh bị kiểm soát.

Hình ảnh optimized z8jz của Tìm hiểu về các nguồn bạn bè khi họ gửi lời mời kết bạn trên Zalo tại HieuMobile

Để thực hiện, từ giao diện chính của Zalo > chuyển sang tab Thêm > chọn biểu tượng bánh răng Cài Đặt góc phải màn hình > chọn Quyền riêng tư > ở phần Bạn Bè chọn Nhận yêu cầu kết bạn từ các nguồn và vô hiệu hóa các nguồn mà bạn muốn từ chối.

Hình ảnh optimized 99vk 1000x468 của Tìm hiểu về các nguồn bạn bè khi họ gửi lời mời kết bạn trên Zalo tại HieuMobile

Như vậy trong bài viết này HieuMobile đã giúp các bạn hiểu hơn về tính năng phân loại nguồn bạn bè trên Zalo cũng như cách chặn một hoặc nhiều nguồn nếu muốn rồi phải không nào. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết này hoặc để lại một bình luận cảm ơn ở bên dưới cho chúng tôi nhé.
Xếp hạng 4.87/5 (3 phiếu)
Bình luận (3)
Minh nguyệt - 29/04/2020 :

Cho mình hỏi tại sao trên zalo lại có người có thể kết bạn với mình và ghi “từ cửa sổ trò chuyện” trong khi mình chưa bao giờ nói chuyện, nhắn tin, hay quen biết. Mình cũng đã tắt tất cả các phương thức kết bạn??

Xuân Nghi - 29/02/2020 :

Chào Lê Thị Lệ Thu, có thể người đó kết bạn với bạn thông qua tính năng Tìm quanh đây, trong khi đó Zalo chưa hỗ trợ chúng ta chặn kết bạn từ nguồn này.

Lê Thị Lệ Thu - 29/02/2020 :

Tôi có 1 thắc mắc là tại sao tôi ẩn hết tất cả nguồn kết bạn zalo vậy sao vẫn có người gửi lời mời được ạ

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan

5 cách đăng nhập Zalo mà có thể bạn chưa biết

Zalo là ứng dụng trò chuyện trực tuyến được nhiều bạn trẻ sử dụng nhất hiện nay tại Việt Nam, với mỗi tài khoản sau khi đăng ký bằng số điện thoại chúng ta sẽ...


19-02-2018 5.2K lượt xem
Mới cập nhật

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


11 giờ trước 15 lượt xem

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


15 giờ trước 15 lượt xem

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


2 ngày trước 23 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


2 ngày trước 19 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


3 ngày trước 33 lượt xem