Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:03 26/09/2018

Tìm hiểu về các nguồn bạn bè khi họ gửi lời mời kết bạn trên Zalo

Cùng chủ đề với :

Khác với Facebook hay các mạng xã hội khác, có một tính năng khá hay của Zalo đó là giúp người dùng nhận biết được những lời mời kết bạn của người khác gửi đến mình xuất phát từ đâu và đồng thời có thể chặn bất nguồn bạn bè nào mà mình muốn.

Hình ảnh optimized ml2p của Tìm hiểu về các nguồn bạn bè khi họ gửi lời mời kết bạn trên Zalo tại HieuMobile

Nếu như trước đây, khi có một lời mời kết bạn gửi từ một người lạ nào đó trên mạng xã hội bạn sẽ băn khoăn hỏi rằng “Ủa, sao người này biết mình ta?” hay “Người này thấy nhìn thấy mình ở đâu mà kết bạn vậy ta?“… hoặc đại loại thế. Ngoài hình ảnh, các status thì chúng ta không thể biết được người đó đến từ đâu để kết bạn với mình cả ngoại trừ phải nhắn tin hỏi trực tiếp mới rõ ràng – nhưng ai lại làm thế bao giờ. Chính vì vậy mà từ lâu Zalo đã có một hệ thống phân nguồn bạn bè rất hữu ích cho người dùng, giúp chúng ta nhận biết được người đó tại sao biết đến mình và gửi lời mời kết bạn bằng cách nào rất rõ ràng.

Tính năng trên có lẽ là một ưu điểm riêng của Zalo, khi mà các mạng xã hội lớn nhất thế giới như Facebook cũng chưa được trang bị tính năng này. Mặc dù vậy, nếu các bạn muốn biết các nguồn bạn bè trên Facebook thì có thể dựa vào các thông tin trong bài viết sắp tới của HieuMobile để phân tích nhé.

Các nguồn bạn bè trên Zalo

Cụ thể, khi một lời mời kết bạn được gửi đến người dùng ngoài các thông tin như tên, ảnh đại diện hay chức năng nhắn tin và xem trang cá nhân thì sẽ có thêm một dòng nữa cho bạn biết nguồn gốc của bạn bè. Hiện tại Zalo 6 loại nguồn gốc bạn bè chính bao gồm:

Ngoài ra còn 1 nguồn khác nữa đó chính là “Muốn kết bạn”, nguồn này không nằm trong 6 loại nguồn trên mà xuất phát từ các hoạt động khác chẳng hạn như bạn bè cũ mà bạn đã xóa. Khi họ xem lại tin nhắn, chọn vào xem trang cá nhân để gửi lời mời kết bạn sẽ có nguồn là “Muốn kết bạn”.

Cách chặn một nguồn bạn bè trên Zalo

Hiểu rõ nhu cầu của người sử dụng như trường hợp bạn muốn những ai biết số điện thoại của mình hay các nguồn khác như danh thiếp, username, nhóm, mã QR… không thể gửi kết lời mời bạn đến mình thì cũng rất dễ dàng. Cách này áp dụng rất phổ biến với những bạn muốn ẩn tài khoản Zalo của mình với người thân trong gia đình hoặc bất kỳ 1 ai đó để tránh bị kiểm soát.

Hình ảnh optimized z8jz của Tìm hiểu về các nguồn bạn bè khi họ gửi lời mời kết bạn trên Zalo tại HieuMobile

Để thực hiện, từ giao diện chính của Zalo > chuyển sang tab Thêm > chọn biểu tượng bánh răng Cài Đặt góc phải màn hình > chọn Quyền riêng tư > ở phần Bạn Bè chọn Nhận yêu cầu kết bạn từ các nguồn và vô hiệu hóa các nguồn mà bạn muốn từ chối.

Hình ảnh optimized 99vk 1000x468 của Tìm hiểu về các nguồn bạn bè khi họ gửi lời mời kết bạn trên Zalo tại HieuMobile

Như vậy trong bài viết này HieuMobile đã giúp các bạn hiểu hơn về tính năng phân loại nguồn bạn bè trên Zalo cũng như cách chặn một hoặc nhiều nguồn nếu muốn rồi phải không nào. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết này hoặc để lại một bình luận cảm ơn ở bên dưới cho chúng tôi nhé.Xếp hạng 4.4/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

Để cạnh tranh với PlayStation Vita của Sony, cuối năm 2010 công ty Nintendo ra mắt máy chơi game cầm tay thế hệ thứ 8 được tích hợp công nghệ 3D lập thể mang tên...


15 giờ trước 28 lượt xem

Bảng nhớ tạm của bàn phím Gboard đã có thể lưu ảnh chụp màn hình

Nếu bạn nào đang dùng Gboard – ứng dụng bàn phím của Google để phục vụ nhu cầu nhập văn bản trên smartphone thì có lẽ sẽ biết đến tính năng Bảng nhớ tạm rất...


2 ngày trước 21 lượt xem

Cách xem giao diện máy tính của trang web cho mọi điện thoại

Nhằm hỗ trợ hiển thị phù hợp với nhiều kích thước màn hình thiết bị, phần lớn các trang web hiện nay đều có 2 loại giao diện khác nhau dành cho điện thoại và...


3 ngày trước 50 lượt xem

Thủ thuật đăng nhập 1 nick Zalo trên 2 điện thoại cùng lúc

Bên cạnh Facebook, Messenger thì Zalo là ứng dụng trò chuyện trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên không giống Facebook, Messenger hay các ứng dụng khác, hiện...


14-05-2021 120 lượt xem

Dọn dẹp các file rác ở mục Khác trong thống kê bộ nhớ Xiaomi

Nếu bạn nào dùng smartphone Xiaomi mà thường xuyên quan tâm đến bộ nhớ lưu trữ thì chắc chắn sẽ biết đến tính năng thống kê dung lượng bộ nhớ. Bằng cách truy cập Cài...


14-05-2021 86 lượt xem