Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:01 11/01/2020

Tìm hiểu về các chế độ xem nội dung đăng tải trên Facebook

Cùng chủ đề với :

Để giúp người dùng kiểm soát đối tượng nhìn thấy các nội dung mà mình đăng tải như trạng thái, hình ảnh, video, story… từ lâu Facebook đã cung cấp các chế độ xem khác nhau cho người dùng tùy ý thiết lập. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về từng chế độ xem của Facebook cùng với cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất nhé.

Các chế độ xem của Facebook

Hiện tại Facebook có 3 chế độ xem cơ bản bao gồm:

Ngoài ra còn có chế độ Tùy chỉnh, chia thành 2 nhóm:

Bên cạnh đó, tính năng Tin (Story) thì có thêm một chế độ xem khác là:

Cách thiết lập chế độ xem cho các nội dung trên Facebook

1. Thiết lập chế độ xem cho nội dung thông thường

Mặc định, khi các nội dung như trạng thái, hình ảnh, video… khi đăng lên Facebook sẽ có chế độ xem Công khai. Nếu bạn cảm thấy nó vẫn chưa phù hợp thì có thể thay đổi ngay trong giao diện trước khi đăng tải bằng nhãn chế độ xem hiện tại.

Còn đối với các nội dung cũ hoặc đã đăng tải xong, có thể thay đổi chế độ xem thông qua tính năng chỉnh sửa của từng bài viết. Còn nếu bạn có quá nhiều bài viết cần thay đổi chế độ xem, hãy áp dụng thủ thuật cuối bài viết.

2. Thiết lập chế độ xem cho Story

Riêng các nội dung thuộc Tin (Story), bạn chỉ có thể thiết lập chế độ xem bằng các thao tác trong Cài đặt. Cụ thể như sau:

Bước 1: Từ ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng Danh Mục ở góc phải > cuộn xuống dưới chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2: Tìm đến mục Cài đặt tin > Quyền riêng tư của Tin. Tại đây bạn hãy chọn chế độ xem tin mà bạn muốn, thiết lập này sẽ áp dụng cho tất cả Story mà bạn đăng tải trong tương lai.

3. Thay đổi chế độ xem cho nhiều bài viết cùng lúc

Ở thời điểm hiện tại, Facebook chỉ cho phép người dùng thực hiện thay đổi chế độ xem cho từng bài viết một cách thủ công như hướng dẫn ở mục 1. Mặc dù vậy, nếu bạn có quá nhiều bài viết cần thay đổi chế độ xem thì hãy sử dụng tính năng Đặt quyền riêng tư bài viết hàng loạt hỗ trợ bởi công cụ MonokaiToolkit (Android, iOS)

Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Facebook của mình vào MonokaiToolkit sau đó tìm đến tính năng Đặt quyền riêng tư bài viết rồi thiết lập các tùy chọn như:

Đổi chế độ xem cho nhiều bài viết hàng loạt bằng MonokaiToolkit
Đổi chế độ xem cho nhiều bài viết hàng loạt bằng MonokaiToolkit

Cuối cùng bấm bắt đầu rồi chờ đợi đến khi hoàn thành. Tất cả bài viết mà bạn đã chọn trong mốc thời gian trên sẽ được chuyển chế độ xem như ý muốn rất nhanh chóng.

Một số vấn đề liên quan chế độ xem của Facebook

1. Không thể chia sẻ bài viết

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao trong một số bài viết lại không có nút Chia sẻ, trong khi đó vẫn bày tỏ cảm xúc và bình luận bình thường. Nguyên nhân là do các bài viết này được đăng tải trong nhóm riêng tư (hay còn gọi là nhóm kín) cho nên các thành viên tham gia không được phép chia sẻ nội dung trong nhóm ra bên ngoài.

Ví dụ về 2 bài viết của nhóm riêng tư, không thể chia sẻ
Ví dụ về 2 bài viết của nhóm riêng tư, không thể chia sẻ

Dấu hiệu nhận ra các bài viết được chia sẻ trong nhóm kín là chúng được gắn nhãn biểu tượng nhóm thay vì biểu tượng trái đất nhóm công khai. Ngoài ra, nếu bạn bè của bạn không tham gia nhóm kín thì kể cả khi bạn nhắc họ bằng bình luận (tag @) thì họ cũng không thể nhìn thấy bài viết được.Xếp hạng 4.78/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 52 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem