Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:01 11/01/2020

Tìm hiểu về các chế độ xem nội dung đăng tải trên Facebook

Cùng chủ đề với :

Để giúp người dùng kiểm soát đối tượng nhìn thấy các nội dung mà mình đăng tải như trạng thái, hình ảnh, video, story… từ lâu Facebook đã cung cấp các chế độ xem khác nhau cho người dùng tùy ý thiết lập. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về từng chế độ xem của Facebook cùng với cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất nhé.

Các chế độ xem của Facebook

Hiện tại Facebook có 3 chế độ xem cơ bản bao gồm:

Ngoài ra còn có chế độ Tùy chỉnh, chia thành 2 nhóm:

Bên cạnh đó, tính năng Tin (Story) thì có thêm một chế độ xem khác là:

Cách thiết lập chế độ xem cho các nội dung trên Facebook

1. Thiết lập chế độ xem cho nội dung thông thường

Mặc định, khi các nội dung như trạng thái, hình ảnh, video… khi đăng lên Facebook sẽ có chế độ xem Công khai. Nếu bạn cảm thấy nó vẫn chưa phù hợp thì có thể thay đổi ngay trong giao diện trước khi đăng tải bằng nhãn chế độ xem hiện tại.

Còn đối với các nội dung cũ hoặc đã đăng tải xong, có thể thay đổi chế độ xem thông qua tính năng chỉnh sửa của từng bài viết. Còn nếu bạn có quá nhiều bài viết cần thay đổi chế độ xem, hãy áp dụng thủ thuật cuối bài viết.

2. Thiết lập chế độ xem cho Story

Riêng các nội dung thuộc Tin (Story), bạn chỉ có thể thiết lập chế độ xem bằng các thao tác trong Cài đặt. Cụ thể như sau:

Bước 1: Từ ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng Danh Mục ở góc phải > cuộn xuống dưới chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2: Tìm đến mục Cài đặt tin > Quyền riêng tư của Tin. Tại đây bạn hãy chọn chế độ xem tin mà bạn muốn, thiết lập này sẽ áp dụng cho tất cả Story mà bạn đăng tải trong tương lai.

3. Thay đổi chế độ xem cho nhiều bài viết cùng lúc

Ở thời điểm hiện tại, Facebook chỉ cho phép người dùng thực hiện thay đổi chế độ xem cho từng bài viết một cách thủ công như hướng dẫn ở mục 1. Mặc dù vậy, nếu bạn có quá nhiều bài viết cần thay đổi chế độ xem thì hãy sử dụng tính năng Đặt quyền riêng tư bài viết hàng loạt hỗ trợ bởi công cụ MonokaiToolkit (Android, iOS)

Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Facebook của mình vào MonokaiToolkit sau đó tìm đến tính năng Đặt quyền riêng tư bài viết rồi thiết lập các tùy chọn như:

Đổi chế độ xem cho nhiều bài viết hàng loạt bằng MonokaiToolkit
Đổi chế độ xem cho nhiều bài viết hàng loạt bằng MonokaiToolkit

Cuối cùng bấm bắt đầu rồi chờ đợi đến khi hoàn thành. Tất cả bài viết mà bạn đã chọn trong mốc thời gian trên sẽ được chuyển chế độ xem như ý muốn rất nhanh chóng.

Một số vấn đề liên quan chế độ xem của Facebook

1. Không thể chia sẻ bài viết

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao trong một số bài viết lại không có nút Chia sẻ, trong khi đó vẫn bày tỏ cảm xúc và bình luận bình thường. Nguyên nhân là do các bài viết này được đăng tải trong nhóm riêng tư (hay còn gọi là nhóm kín) cho nên các thành viên tham gia không được phép chia sẻ nội dung trong nhóm ra bên ngoài.

Ví dụ về 2 bài viết của nhóm riêng tư, không thể chia sẻ
Ví dụ về 2 bài viết của nhóm riêng tư, không thể chia sẻ

Dấu hiệu nhận ra các bài viết được chia sẻ trong nhóm kín là chúng được gắn nhãn biểu tượng nhóm thay vì biểu tượng trái đất nhóm công khai. Ngoài ra, nếu bạn bè của bạn không tham gia nhóm kín thì kể cả khi bạn nhắc họ bằng bình luận (tag @) thì họ cũng không thể nhìn thấy bài viết được.Xếp hạng 4.78/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


16 giờ trước 20 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


24 giờ trước 17 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


2 ngày trước 28 lượt xem

Cải thiện chất lượng âm thanh khi một bên tai nghe bị hỏng cho Windows 10

Thông thường khi chúng ta sử dụng các loại tai nghe để nghe nhạc trên máy tính thì âm thanh sẽ chia đều cho cả 2 bên tai tạo cảm giác chân thực và rõ...


3 ngày trước 24 lượt xem