Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:30 08/04/2022

Tìm hiểu về các chế độ tiết kiệm dữ liệu di động trên Samsung

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh tiết kiệm pin thì Samsung còn có 2 chế độ tiết kiệm dữ liệu khá hữu ích mà những bạn nào dùng smartphone hãng này cũng nên biết để tận dụng. Đúng với tên gọi, các chế độ tiết kiệm dữ liệu của Samsung sẽ giúp người dùng tránh lãng phí dung lượng truy cập internet bằng các gói cước 3G, 4G, 5G… vốn có chi phí rất đắt đỏ so với kết nối Wi-Fi.

Và nếu bạn vừa đăng ký một gói cước mobile internet có dung lượng hạn chế mà muốn sử dụng trong thời gian tối đa, hãy kích hoạt các chế độ tiết kiệm dữ liệu di động lên, chúng sẽ phát huy hiệu quả. Không chỉ tiết kiệm, tính năng còn giúp toàn bộ tốc độ của kết nối internet tập trung vào một ứng dụng duy nhất và mang đến đường truyền ổn định hơn.

Hiện tại hầu hết các dòng smartphone Samsung đều có 2 chế độ tiết kiệm dữ liệu bao gồm tiết kiệm dữ liệu và siêu tiết kiệm dữ liệu. Cả 2 tính chế độ này đều có chung công dụng nhưng về chức năng và hiệu quả hoạt động của chúng là hoàn toàn nhau.

Vậy nên trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ một số thông tin cần thiết và cách bật tắt chúng trên smartphone Samsung dành cho những bạn chưa biết, mời các bạn tham khảo.

Chế độ tiết kiệm dữ liệu của Samsung

1. Giới thiệu

Đây là chế độ tiết kiếm dữ liệu di động ở mức cơ bản mà từ lâu đã có mặt trên smartphone Samsung. Sau khi kích hoạt, thanh trạng thái của điện thoại sẽ xuất hiện biểu tương hình tam giác bên trong có 2 mũi tên lên xuống, đây là dấu hiệu cho chúng ta biết chế độ tiết kiệm dữ liệu đang hoạt động.

Khi chế độ tiết kiếm dữ liệu (cơ bản) bắt đầu hoạt động, ngoại trừ ứng dụng đang mở và đã cho phép thì tất cả ứng dụng chạy ngầm khác sẽ không thể sử dụng kết nối dữ liệu di động (3G, 4G, 5G…). Điều này có thể làm trễ thời gian nhận thông báo của ứng dụng hoặc một số tính năng như tự động cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng không hoạt động.

2. Cách bật tắt

Ngoài ra, bên dưới còn có tùy chọn Cho phép ứng dụng khi bật Tiết kiệm dữ liệu giúp bạn chọn ra những ứng dụng không bị ảnh hưởng bởi chế độ tiết kiệm dữ liệu.

Chế độ Siêu tiết kiệm dữ liệu Samsung

1. Giới thiệu

Siêu tiết kiệm dữ liệu là tính năng nâng cấp từ Tiết kiệm dữ liệu (cơ bản) mà chúng ta vừa tìm hiểu ở trên vừa được Samsung triển khai gần đây. Tính năng này hoạt động mạnh mẽ hơn chế Tiết kiệm dữ liệu di động (cơ bản). Bên cạnh ngăn chặn ứng dụng chạy ngầm sử dụng kết nối dữ liệu di động, thì tính năng này còn đi kèm với khả năng nén dữ liệu và báo cáo dữ liệu đã tiết kiệm khá chi tiết thông qua công cụ Samsung Max.

Khác với chế độ tiết kiệm dữ liệu di động (cơ bản), sau khi kích hoạt chế độ Siêu tiết kiệm dữ liệu thanh trạng thái sẽ có hình bàn tay kèm 2 mũi tên lên xuống. Nếu bạn kích hoạt thêm tính năng Nén dữ liệu, thanh trạng thái sẽ có thêm biểu tượng chìa khóa (VPN). Lúc này chất lượng nội dung như hình ảnh, video khi xem, tải lên có thể sẽ bị giảm chất lượng.

2. Cách bật tắt

Trước hết bạn cần cài đặt 2 ứng dụng Ultra Data SavingSamsung Max tại Galaxy Store. Cả 2 ứng dụng này đều do Samsung phát triển nhằm bổ sung 2 tính năng Siêu tiết kiệm dữ liệu và Nén dữ liệu cho các dòng smartphone của hãng. Nếu bạn đã cài đặt thì có thể bỏ qua.

Bên dưới sẽ có tùy chọn Nén dữ liệu để bạn bật tắt tính năng nén dữ liệu thông qua Samsung Max kèm với Cài đặt nén để điều chỉnh mức độ nén cho từng loại nội dung (Ảnh, video, âm thanh).

Ngoài ra, giao diện cũng có mục Giới hạn dữ liệu nền để bạn thêm tối đa 6 ứng dụng có thể chạy ngầm mà không bị ảnh hưởng bởi chế độ Siêu tiết kiệm dữ liệu.

Bạn cũng có thể kiểm tra chế độ Siêu tiết kiệm dữ liệu hoạt động hiệu quả như thế nào bằng cách mở ứng dụng Samsung Max, tại tab Di động sẽ có thống kê đầy đủ.

Trên là một số thông tin cơ bản về các chế độ tiết kiệm dữ liệu và cách sử dụng trên smartphone Samsung. Bạn đánh giá thế nào về tính năng này, nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


10 giờ trước 20 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


20 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem