Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:06 29/12/2020

Tìm hiểu về các chế độ tiết kiệm dữ liệu di động trên smartphone Samsung

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh tiết kiệm pin thì Samsung còn có 2 chế độ tiết kiệm dữ liệu khá hữu ích mà những bạn nào dùng smartphone hãng này cũng nên biết để tận dụng. Đúng với tên gọi, các chế độ tiết kiệm dữ liệu của Samsung sẽ giúp người dùng tránh lãng phí dung lượng truy cập internet bằng các gói cước 3G, 4G, 5G… vốn có chi phí rất đắt đỏ so với kết nối Wi-Fi.

Và nếu bạn vừa đăng ký một gói cước mobile internet có dung lượng hạn chế mà muốn sử dụng trong thời gian tối đa, hãy kích hoạt các chế độ tiết kiệm dữ liệu di động lên, chúng sẽ phát huy hiệu quả. Không chỉ tiết kiệm, tính năng còn giúp toàn bộ tốc độ của kết nối internet tập trung vào một ứng dụng duy nhất và mang đến đường truyền ổn định hơn.

Hiện tại hầu hết các dòng smartphone Samsung đều có 2 chế độ tiết kiệm dữ liệu bao gồm tiết kiệm dữ liệu và siêu tiết kiệm dữ liệu. Cả 2 tính chế độ này đều có chung công dụng nhưng về chức năng và hiệu quả hoạt động của chúng là hoàn toàn nhau.

Vậy nên trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ một số thông tin cần thiết và cách bật tắt chúng trên smartphone Samsung dành cho những bạn chưa biết, mời các bạn tham khảo.

Chế độ tiết kiệm dữ liệu của Samsung

1. Giới thiệu

Đây là chế độ tiết kiếm dữ liệu di động ở mức cơ bản mà từ lâu đã có mặt trên smartphone Samsung. Sau khi kích hoạt, thanh trạng thái của điện thoại sẽ xuất hiện biểu tương hình tam giác bên trong có 2 mũi tên lên xuống, đây là dấu hiệu cho chúng ta biết chế độ tiết kiệm dữ liệu đang hoạt động.

Khi chế độ tiết kiếm dữ liệu (cơ bản) bắt đầu hoạt động, ngoại trừ ứng dụng đang mở và đã cho phép thì tất cả ứng dụng chạy ngầm khác sẽ không thể sử dụng kết nối dữ liệu di động (3G, 4G, 5G…). Điều này có thể làm trễ thời gian nhận thông báo của ứng dụng hoặc một số tính năng như tự động cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng không hoạt động.

2. Cách bật tắt

Ngoài ra, bên dưới còn có tùy chọn Cho phép ứng dụng khi bật Tiết kiệm dữ liệu giúp bạn chọn ra những ứng dụng không bị ảnh hưởng bởi chế độ tiết kiệm dữ liệu.

Chế độ Siêu tiết kiệm dữ liệu Samsung

1. Giới thiệu

Siêu tiết kiệm dữ liệu là tính năng nâng cấp từ Tiết kiệm dữ liệu (cơ bản) mà chúng ta vừa tìm hiểu ở trên vừa được Samsung triển khai gần đây. Tính năng này hoạt động mạnh mẽ hơn chế Tiết kiệm dữ liệu di động (cơ bản). Bên cạnh ngăn chặn ứng dụng chạy ngầm sử dụng kết nối dữ liệu di động, thì tính năng này còn đi kèm với khả năng nén dữ liệu và báo cáo dữ liệu đã tiết kiệm khá chi tiết thông qua công cụ Samsung Max.

Khác với chế độ tiết kiệm dữ liệu di động (cơ bản), sau khi kích hoạt chế độ Siêu tiết kiệm dữ liệu thanh trạng thái sẽ có hình bàn tay kèm 2 mũi tên lên xuống. Nếu bạn kích hoạt thêm tính năng Nén dữ liệu, thanh trạng thái sẽ có thêm biểu tượng chìa khóa (VPN). Lúc này chất lượng nội dung như hình ảnh, video khi xem, tải lên có thể sẽ bị giảm chất lượng.

2. Cách bật tắt

Trước hết bạn cần cài đặt 2 ứng dụng Ultra Data SavingSamsung Max tại Galaxy Store. Cả 2 ứng dụng này đều do Samsung phát triển nhằm bổ sung 2 tính năng Siêu tiết kiệm dữ liệu và Nén dữ liệu cho các dòng smartphone của hãng. Nếu bạn đã cài đặt thì có thể bỏ qua.

Bên dưới sẽ có tùy chọn Nén dữ liệu để bạn bật tắt tính năng nén dữ liệu thông qua Samsung Max kèm với Cài đặt nén để điều chỉnh mức độ nén cho từng loại nội dung (Ảnh, video, âm thanh).

Ngoài ra, giao diện cũng có mục Giới hạn dữ liệu nền để bạn thêm tối đa 6 ứng dụng có thể chạy ngầm mà không bị ảnh hưởng bởi chế độ Siêu tiết kiệm dữ liệu.

Bạn cũng có thể kiểm tra chế độ Siêu tiết kiệm dữ liệu hoạt động hiệu quả như thế nào bằng cách mở ứng dụng Samsung Max, tại tab Di động sẽ có thống kê đầy đủ.

Trên là một số thông tin cơ bản về các chế độ tiết kiệm dữ liệu và cách sử dụng trên smartphone Samsung. Bạn đánh giá thế nào về tính năng này, nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 83 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 107 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 41 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 59 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 28 lượt xem