Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:58 07/12/2018

Cách sử dụng 3uAirPlayer để phản chiếu màn hình iPhone lên máy tính

Cùng chủ đề với :

Với tính năng mới mang tên 3uAirPlayer của phần mềm 3uTools vừa cập nhật, người dùng thiết bị iOs như iPhone, iPad có thể phản chiếu nội dung trên màn hình thiết bị của mình lên máy tính, laptop một cách đơn giản thông qua kết nối Wifi với chất lượng hình ảnh khá cao.

3uAirPlayer là gì?

3uAirPlayer là tính năng mới của phần mềm quản lý thiết bị iOs 3uTools có mặt trong phiên bản 2.27 được cập nhật vào cuối tháng 09/2018 với công dụng phản chiếu màn hình iPhone, iPad lên máy tính. Tương tự như ứng dụng ApowerMirror dành cho Android, 3uAirPlayer sẽ phù hợp với nhu cầu trình bày tài liệu trong trường học, công ty hoặc đơn giản hơn là bạn muốn có một không gian màn hình lớn để xem video hay chơi game tuyệt vời hơn.

Trải nghiệm không gian màn hình lớn khi chơi game trên điện thoại qua tính năng phản chiếu màn hình thiết bị iOS bằng 3uAirPlayer

Trải nghiệm không gian màn hình lớn khi chơi game trên điện thoại qua tính năng phản chiếu màn hình thiết bị iOS bằng 3uAirPlayer

Những lưu ý khi sử dụng tính năng 3uAirPlayer của 3uTools

Để phản chiếu màn hình thiết bị iOs lên máy tính cũng như sử dụng được chức năng 3uAirPlayer thì máy tính của bạn cần có dịch vụ Bojiour của Apple Inc thường được cài đặt chung với phần mềm 3uTools. Trong trường hợp bạn chưa cài đặt hoặc vô tình xóa nó đi thì 3uTools sẽ nhắc nhở bạn, lúc này hãy chọn nút Fix now và đợi trong giây lát để nó được cài đặt.

Tính năng phản chiếu màn hình 3uAirPlayer trên 3uTools hiện thời không hỗ trợ 2 dòng máy iPhone 4 và iPad 2, đồng thời các dòng máy còn lại phải đang chạy hệ điều hành iOS 7.0 hoặc mới hơn mới có thể sử dụng. Bên cạnh đó tính năng này cũng không thể hoạt động khi sử dụng các tại các trạm kết nối Wifi công cộng miễn phí, thay vào đó các hãy lựa chọn Wifi có bảo mật bằng mật khẩu… có lẽ là do nhà cung cấp lo ngại về vấn đề bảo mật tại các điểm phát Wifi công cộng.

Hướng dẫn phản chiếu màn hình thiết bị iOS lên máy tính qua 3uAirPlayer

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm 3uTools về máy tính của bạn qua liên kết bên dưới, nếu đã có thì bỏ qua bước này.

Bước 2: Kết nối thiết bị iOS cần phản chiếu màn hình với máy tính bằng cáp lightning sau đó khởi chạy phần mềm 3uTools

Bước 3: Kết nối thiết bị iOS cần phản chiếu màn hình và máy tính chung 1 điểm kết nối Wifi

Bước 4: Trên phần mềm 3uTools, chọn biểu tượng chức năng 3uAirPlayer ngay sau đó bạn sẽ thấy giao diện phản chiếu hiện lên.

Hình ảnh optimized e5dd của Cách sử dụng 3uAirPlayer để phản chiếu màn hình iPhone lên máy tính tại HieuMobile

Bước 5: Trên thiết bị iOS, mở Trung tâm điều khiển sau đó kích hoạt chức năng Phản chiếu màn hình (Screen Mirroring). Tại bảng hiện ra, hãy chọn thiết bị có tên giống dòng chữ màu xanh dương ở dòng thứ ba trong bảng 3uAirPlayer hiện trên máy tính.

Hình ảnh a 2 của Cách sử dụng 3uAirPlayer để phản chiếu màn hình iPhone lên máy tính tại HieuMobile

Kết quả sẽ như hình bên dưới:

Hình ảnh ezgif.com optimize 2 của Cách sử dụng 3uAirPlayer để phản chiếu màn hình iPhone lên máy tính tại HieuMobile

Như vậy là nội dung màn hình từ thiết bị iPhone, iPad đã được truyền tới một giao diện chức năng 3uAirPlayer trên máy tính có thể phóng to thu nhỏ ở mức tối đa. Tại đây cũng có biểu tượng bánh răng Thiết Lập, cho phép bạn điều chỉnh một số thứ cần thiết như:

Hình ảnh optimized msyp của Cách sử dụng 3uAirPlayer để phản chiếu màn hình iPhone lên máy tính tại HieuMobile

Một số lỗi và cách khắc phục khi sử dụng 3uAirPlayer

Kết nối thất bại

Hiện mình chỉ phát hiện được một lỗi thường gặp đó chính là kết nối bị thất bại, khi gặp trường hợp này các bạn hãy thực hiện các thao tác sau để khắc phục:

Bước 1: Trên máy tính ở mục Control Panel và truy cập vào System and Security > chọn Windows Defender Firewall (hoặc Windows Firewall đối với Windows 7).

Hình ảnh optimized 7rdp của Cách sử dụng 3uAirPlayer để phản chiếu màn hình iPhone lên máy tính tại HieuMobile

Bước 2: Chọn tiếp dòng Allow an app or feature through Windows Defender Firewall (hoặc Allow a program or feature through Windows Firewall đối với Windows 7)

Hình ảnh optimized dwjm của Cách sử dụng 3uAirPlayer để phản chiếu màn hình iPhone lên máy tính tại HieuMobile

Bước 3: Tại giao diện mới hiện ra, các bạn kiểm tra xem cả 2 dịch vụ 3uAirPlayer và Bonjour Service đã được đánh dấu hay chưa – nếu rồi hãy bấm Cancel để thoát. Còn ngược lại vẫn chưa, hãy bấm nút Change settings rồi tích chọn 3uAirPlayer và Bonjour Service sau đó nhấn OK để lưu lại là hoàn tất.

Hình ảnh optimized nxwx của Cách sử dụng 3uAirPlayer để phản chiếu màn hình iPhone lên máy tính tại HieuMobile

Không tìm thấy ô tích 3uAirPlayer và Bonjour Service

Ngoài ra, đối với trường hợp trên giao diện phần mềm 3uTools dù là phiên bản mới nhất nhưng khi ở giai đoạn trên không có chỗ chọn 3uAirPlayer và Bonjour Service thì chúng ta hãy chọn Allow another app… hoặc Allow another program…(đối với Windows 7) và tìm đến nó qua đường dẫn sau:

Còn Bonjour Service :

Hiện tượng giật lag

Trong phiên bản đầu tiên thì tính năng 3uAirPlayer vẫn chưa được hoàn thiện nên sẽ gặp giật lag một chút, không khó chịu mấy. Đồng thời khi sử dụng bạn cũng cần chọn điểm kết nối Wifi ổn định, càng mạnh càng tốt nhằm tránh hiện tượng truyền tải hình ảnh chậm hoặc giật lag xảy ra.

Như vậy là mình đã giới thiệu hầu hết những điều cần biết và cách sử dụng tính năng 3uAirPlayer trên phần mềm  3uTools cũng như cách để phản chiếu nội dung từ màn hình thiết bị iOS như iPhone, iPad lên máy tính, laptop rồi đó. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên bấm chia sẻ cho bạn bè cùng biết hoặc để lại các vấn đề mà bạn đã gặp khi sử dụng để chúng tôi giải đáp nhé.Xếp hạng 4.85/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


19 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 55 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 31 lượt xem