Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:10 14/06/2018

Tìm hiểu và xem những người đã theo dõi tài khoản Facebook của bạn

Cùng chủ đề với :

Người theo dõingười đang được bạn theo dõi là 2 loại bạn bè không chính thức trong tài khoản cá nhân của mỗi người dùng được Facebook đưa vào sử dụng cách đây khá lâu. Sau nhiều lần cập nhật, thay đổi giao diện cũng như số lượng tính năng ngày càng nhiều 2 tính năng này đã được sắp xếp ở 1 vị trí khác – thậm chí ẩn khiến người dùng khó có thể xem hay kiểm tra được. Tuy nhiên trong bài viết hôm nay HieuMobile sẽ giúp các bạn xem toàn bộ những người đang theo dõi bạn và người đang được bạn theo dõi kèm theo các thông tin cần biết nhé.

Hình ảnh optimized uryq của Tìm hiểu và xem những người đã theo dõi tài khoản Facebook của bạn tại HieuMobile

Người theo dõi là gì?

Người theo dõi (followers) có trên mạng xã hội Facebook hay còn dễ hiểu hơn là những người đang theo dõi bạn, có thể nhìn thấy các hoạt động mà bạn đăng tải (hình ảnh, trạng thái, video)… dưới chế độ công khai, mặc dù bạn và họ chưa trở thành bạn bè chính thức. Người theo dõi xuất phát từ 2 trường hợp của người dùng bên kia, bao gồm:

Để xem tài khoản cá nhân của bạn có những ai đang theo dõi từ máy tính hãy truy cập vào trang cá nhân > chọn vào mục Bạn Bè > rê chuột vào phần Xem Thêm > chọn Người theo dõi.

Hình ảnh optimized s0e0 của Tìm hiểu và xem những người đã theo dõi tài khoản Facebook của bạn tại HieuMobile

Còn đối với các ứng dụng Facebook dành cho điện thoại di động (Android và iOs) thì Facebook đã ẩn tính năng cho phép xem người theo dõi. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể mở nó thông qua phiên bản web từ các loại trình duyệt di động như (Chrome, UC Browser, Safari…) để truy cập vào địa chỉ Facebook.com để đăng nhập. Sau đó bấm vào liên kết dưới:

* Trong đó thay thế XXX thành ID hoặc tên người dùng trước khi truy cập. Ví mình có tên người dùng là ChangHee95 thì mình sẽ truy cập vào đường dẫn là https://m.facebook.com/ChangHee95/followers .

Hình ảnh optimized r0oc của Tìm hiểu và xem những người đã theo dõi tài khoản Facebook của bạn tại HieuMobile

Người đang được theo dõi

Trái ngược với người theo dõi, người đang được theo dõi (following) ám chỉ những người mà đã được bạn theo dõi các hoạt động mà họ đăng tải (hình ảnh, trạng thái, video)… ở chế độ công khai. Những người này cũng không có trong danh sách bạn bè chính thức thay vào đó hệ thống sắp xếp họ ở một chỗ khác có tên là Đang theo dõi.

Người đang được bạn theo dõi xuất phát từ 2 trường hợp của chính bản thân bạn, thông qua các hoạt động:

Để xem tài khoản cá nhân của bạn đã theo dõi những ai, từ máy tính hãy truy cập vào trang cá nhân > chọn vào mục Bạn Bè > rê chuột vào phần Xem Thêm > chọn Đang theo dõi.

Còn đối với các ứng dụng Facebook dành cho điện thoại di động (Android và iOs) thì Facebook cũng đã ẩn tính năng cho phép xem người theo dõi mà bạn đang theo dõi. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể mở nó thông qua phiên bản web từ các loại trình duyệt di động như (Chrome, UC Browser, Safari…) để truy cập vào địa chỉ Facebook.com để đăng nhập. Sau đó bấm vào liên kết dưới:

Hình ảnh optimized xwln của Tìm hiểu và xem những người đã theo dõi tài khoản Facebook của bạn tại HieuMobile

* Tương tự như cách thực hiện với người theo dõi, hãy thay thế XXX thành ID hoặc tên người dùng trước khi truy cập. Ví mình có tên người dùng là ChangHee95 thì mình sẽ truy cập vào đường dẫn là https://m.facebook.com/ChangHee95/following

Hình ảnh optimized hzcr của Tìm hiểu và xem những người đã theo dõi tài khoản Facebook của bạn tại HieuMobile

Như vậy giữa người theo dõi (followers) và người đang được theo dõi (following) có cái tên na ná giống nhau nhưng chức năng mà nó đảm nhận lại trái ngược hoàn toàn. Ở giao diện máy tính thì 2 chức năng này hiển thị đầy đủ các tính năng hỗ trợ tiện ích hơn so với trình duyệt di dộng. Với những gì mà HieuMobile đã chia sẻ ở trên, các bạn sẽ biết được những ai bí mật thầm lặng theo dõi hành động của mình hoặc kiểm tra quản lý các người mà bạn đã vô tình hay cố ý nhấn nút theo dõi nhé.



Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Máy tính sẽ không tắt hoàn toàn nếu bạn chỉ bấm nút Shut down

Bấm vào biểu tượng cửa sổ ở góc màn hình, nhấp chuột phải vào biểu tượng nút nguồn và chọn Shut down là thao tác quen thuộc mỗi khi chúng ta tắt máy tính. Thế...


20 giờ trước 43 lượt xem

Hướng dẫn tạo và trang trí Album ảnh tuyệt đẹp trên Zalo

Tải lên, chia sẻ hình ảnh trong điện thoại lên trang cá nhân cũng như Nhật ký của Zalo thì chắc chắn ai cũng biết. Thế nhưng nếu bạn có nhiều hình ảnh thì nên...


1 ngày trước 54 lượt xem

Mẹo bỏ qua phần giới thiệu khi gọi điện cho tổng đài cực đơn giản

Có phải khi bạn gọi điện đến các đầu số tổng đài như 1800xxx, 1900xxx của một dịch vụ nào đó thì trước khi kết nối máy đến nhân viên bạn phải nghe một đoạn...


2 ngày trước 45 lượt xem

Phóng to một vùng trong hình ảnh bằng tính năng Kính lúp trên iPhone

Thao tác phóng to một vùng trong hình ảnh để xem rõ ràng hơn các chi tiết nhỏ chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng smartphone. Thế nhưng làm thế nào để...


25-02-2021 66 lượt xem

Cách xem lại tất cả thông báo đã xóa, đầy đủ nội dung cho Samsung

Thông thường với các thông báo từ ứng dụng được được gửi đến trên điện thoại, sau khi xem xong nội dung chúng ta thường xóa đi để giao diện điện thoại gọn gàng hơn....


24-02-2021 95 lượt xem