Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:50 31/08/2019

Tìm hiểu và sử dụng tính năng của Game Laucher trên Samsung

Cùng chủ đề với :

Hầu hết các dòng smartphone Samsung hiện nay đều có sẵn một ứng dụng tên Game Laucher được chúng ta nhìn thấy ở màn hình chính hoặc ở một nơi nào đó trong cài đặt. Xin hé lộ trước, ứng dụng này rất hữu ích cho những bạn thích chơi game trên smartphone đấy. Còn ra sao và như nào thì mời bạn theo dõi từng phần nội dung dưới.

Game Launcher có trên smartphone Samsung
Game Launcher có trên smartphone Samsung

Game Laucher là gì?

Game Laucher là một công cụ cải thiện hiệu suất thiết bị và tăng cường trải nghiệm cho người dùng khi chơi game trên smartphone Samsung. Game Laucher cho phép người dùng thêm các trò chơi yêu thích vào danh sách riêng sau đó hỗ trợ trình khởi chạy cùng các tính năng hữu ích đi kèm: điều chỉnh cấu hình để giảm giật lag, tắt âm thanh, thu nhỏ cuộc gọi, chặn thông báo…

Game Laucher được phát triển bởi Samsung đồng thời dành riêng các sản phẩm smartphone của hãng này. Ngoài Game Laucher của Samsung, các hãng smartphone khác cũng có công cụ mang chức năng tương tự như: Tăng tốc trò chơi (Game turbo) của Xiaomi, GPU Turbo của Huawei, Hyper Boost của Oppo…

Làm sao để có được Game Laucher?

Thông thường, Game Laucher thường xuất hiện trong màn hình chính nhưng do vô tình hay cố ý mà bạn đã xóa nó đi và không biết làm thế nào để cài đặt lại thì ở đây chúng ta có 2 cách:

1. Kích hoạt lại trong hệ thống

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > tìm chọn dòng Tính năng nâng cao.

Truy cập Cài đặt, chọn dòng Tính năng nâng cao
Truy cập Cài đặt, chọn dòng Tính năng nâng cao

Bước 2: Cuộn tìm đến mục Game Launcher sau đó kích hoạt bằng nút gạt bên cạnh. Ngay lập tức sẽ xuất hiện một yêu cầu thêm Game Launcher vào màn hình chờ, bạn chỉ cần chấp nhận là hoàn tất.

Thêm GameLauncher vào màn hình chính điện thoại Samsung
Thêm GameLauncher vào màn hình chính điện thoại Samsung

2. Cài đặt thông qua file APK

Đối với những bạn nào dùng smartphone Samsung nhưng đời cũ, chưa được hỗ trợ Game Launcher có thể thử cài đặt nó thông qua file APK được mình trích xuất chia sẻ. Tải về qua liên kết bên dưới:

Sau khi tải về mở ra để cài đặt như bao ứng dụng khác. Trong lần đầu tiên, nhớ cấp quyền cho phép thiết bị cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc nhé.

Hướng dẫn thêm một trò chơi vào Game Launcher

Không chỉ trò chơi, mà tất cả ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên điện thoại đều có thể đem vào Game Launcher hoặc quản lý chúng một cách rất dễ dàng.

Bước 1: Từ giao diện chính của Game Laucher, chọn biểu tượng 3 chấm dọc và chọn dòng Thêm ứng dụng.

Truy cập tính năng thêm ứng dụng vào Game Launcher
Truy cập tính năng thêm ứng dụng vào Game Launcher

Bước 2: Danh sách tất cả ứng dụng có trên điện thoại hiện ra, bạn hãy đánh dấu các ứng dụng cần đem vào Game Launcher và bấm nút Thêm ở góc.

Đánh dấu thêm các ứng dụng, trò chơi vào Game Launcher và các tính năng quản lý
Đánh dấu thêm các ứng dụng, trò chơi vào Game Launcher và các tính năng quản lý

Khi ứng dụng, trò chơi được thêm chúng sẽ xuất hiện ở giao diện chính của Game Laucher. Tại đây bạn có thể bấm vào để mở hoặc thực hiện quản lý bằng cách chạm giữ trong vài giây, để các tính năng hiện lên:

Các tính năng của Game Laucher

Ẩn trò chơi khỏi màn hình chính

Mặc định hệ điều hành Android không sắp xếp hay phân loại sẵn ứng dụng và trò chơi mà thường cho chúng lẫn lộn với nhau. Thật là khó chịu khi mỗi lần muốn mở một trò chơi yêu thích bạn lại phải vất vả kéo vuốt để tìm kiếm. Đối với những dòng điện thoại có dung lượng bộ nhớ nhiều và người dùng không thường xuyên dọn dẹp thì cùng khủng khiếp nữa.

Tuy nhiên, Game Laucher có sẵn tính năng năng ẩn các trò chơi đã được thêm vào. Nghĩa là chúng chỉ xuất hiện bên trong không gian của Game Laucher và bị ẩn khỏi màn hình chính. Sau này khi muốn chơi game bạn chỉ cần truy cập Game Laucher là thấy các trò chơi yêu thích của mình. Để thiết lập tính năng này các bạn làm như sau:

Thao tác ẩn ứng dụng đã thêm vào Game Laucher, giúp màn hình chính điện thoại gọn gàng hơn
Thao tác ẩn ứng dụng đã thêm vào Game Laucher, giúp màn hình chính điện thoại gọn gàng hơn

Tùy ý điều chỉnh hiệu suất thiết bị

Thay vì sử dụng một chế độ hiệu suất để chơi game như thông thường thì Game Laucher sẽ cho bạn tùy ý điều chỉnh với 3 mức độ khác nhau. Cụ thể và cách sử dụng tính năng này như sau:

Từ giao diện chính của Game Laucher, bấm vào biểu tượng nút tròn nhỏ bên phải. Sau đó bạn sẽ thấy một thanh trượt hỗ trợ điều chỉnh 3 mốc hiệu suất thiết bị khi chơi game bao gồm:

Điều chỉnh hiệu suất thiết bị cho tất cả game, ứng dụng trên Game Launcher
Điều chỉnh hiệu suất thiết bị cho tất cả game, ứng dụng trên Game Launcher

Ngoài ra, Game Laucher còn hỗ trợ thiết lập điều chỉnh cấu hình cho từng ứng dụng, trò chơi khác nhau. Kèm theo đó còn có thêm một thanh dùng để điều chỉnh tốc độ khung hình (FPS) và mặc định tối đa là 60. Sau khi thiết lập xong nhớ bấm nút Áp dụng để lưu lại nhé.

Điều chỉnh hiệu suất và chỉ số FPS cho từng game, ứng dụng khác nhau
Điều chỉnh hiệu suất và chỉ số FPS cho từng game, ứng dụng khác nhau

Chống tin nhắn, cuộc gọi làm phiền khi chơi game

Khi chơi game chúng ta cần có sự tập trung cao để quan sát, nhất là những pha combat cùng đồng đội (Liên Quân Mobile) hoặc về cuối bo đối với game sinh tồn như PUBG Mobile. Thế nhưng đúng thời điểm đó điện thoại phải nhận một cuộc gọi hoặc hiển thị thông báo, tin nhắn… thì màn hình sẽ bị che khuất, rất ức chế. Không ít bạn đã từng nếm trải trường hợp trên.

Mặc dù vậy, đối với smartphone Samsung được trang bị Game Laucher thì hầu như không còn lo lắng về vấn đề trên nữa. Trước khi chơi, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ chống làm phiền thì khi các thông báo hoặc cuộc gọi đến sẽ bị thu nhỏ ở mức tối thiểu. Dưới đây là thao tác thực hiện:

Bước 1: Kích hoạt game từ giao diện của Game Laucher. Quan sát ở thanh điều hướng (Home, Back, Menu) sẽ có thêm biểu tượng Game Tools – hãy bấm vào nó.

Bước 2: Chọn vào dòng Cuộc gọi và thông báo rồi kích hoạt các tính năng sau:

Thao tác chống tin nhắn, cuộc gọi làm phiền khi chơi game bằng Game Launcher
Thao tác chống tin nhắn, cuộc gọi làm phiền khi chơi game bằng Game Launcher

Ngoài ra, trong các tùy chọn của Game Tools còn có thêm các tính năng hữu ích khác mà mình nghĩ các bạn nên trải nghiệm:

Trên là những thông tin cơ bản cùng các tính năng nổi bật kèm hướng dẫn sử dụng của công cụ Game Launcher. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hay đóng góp liên quan, hãy để lại bình luận bên dưới để mình bổ sung thêm nhé.Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 448 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem