Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 4.6K lần

Tìm hiểu và sử dụng chế độ tăng tốc trò chơi trên điện thoại Xiaomi


Xiaomi nổi tiếng là nhà sản xuất điện thoại Android cấu hình cao giá rẻ nhằm phục vụ mục đích chính cho người sử dụng là chơi game. Khi hỏi tư vấn mua một chiếc smartphone giá rẻ nhưng đủ đồ họa để chơi các tựa game nặng hiện nay như PUBG Mobile, Liên Quân MobileAsphalt 9 hay ARK: Survival Evolved… thì người ta thường nói đến một số dòng máy Mi, Redmi hay điện thoại chuyên game Xiaomi Black Shark…

Với CPU đa phần là của Snapdragon nổi tiếng mạnh mẽ, dung lượng PIN lớn đi cùng đó là một chế độ Tăng tốc trò chơi đặc biệt được trang bị sẵn giúp người dùng máy Xiaomi chiến mọi tựa game mà mình yêu thích. Trong bài viết hôm nay HieuMobile sẽ giúp các bạn tìm hiểu về chế độ Tăng tốc trò chơi – một trong số tính năng có sẵn trên các dòng điện thoại do Xiaomi sản xuất hiện nay và cách sử dụng cho những ai chưa biết nhé.

Chế độ tăng tốc trò chơi giúp bạn chơi game mượt mà hơn không còn bị giật lag nữa

Chế độ tăng tốc trò chơi giúp bạn chơi game mượt mà hơn không còn bị giật lag nữa

Tăng tốc trò chơi là gì?

Tăng tốc trò chơi có thể nói là một ứng dụng được cài đặt sẵn trên một số dòng điện thoại Android hiện nay trong đó có Xiaomi. Tăng tốc trò chơi đúng với nghĩa của nó là giúp người dùng cải thiện trải nghiệm khi chơi game của mình tốt hơn khi cấu hình được tối ưu hóa, hoạt động ổn định không còn bị giật lag hay hỗ trợ các vấn đề về đường truyền kết nối mạng, không bị làm phiền khi chơi game…

Cách hoạt động của chế độ tăng tốc trò chơi khá đơn giản, thay vì mở game ngoài màn hình chính thì người dùng hãy truy cập vào ứng dụng Tăng tốc trò chơi sau đó thực hiện tối ưu và mở game để thưởng thức ngay bên trong. Chế độ tăng tốc trò chơi không chỉ có trên các dòng điện thoại Xiaomi mà còn xuất hiện từ rất sớm trên các dòng máy Android khác điển hình như Oppo F5

Một số game đồ họa nặng cần có chế độ Tăng tốc trò chơi để cải thiện trải nghiệm

Một số game đồ họa nặng cần có chế độ Tăng tốc trò chơi để cải thiện trải nghiệm

Các tính năng của chế độ Tăng tốc trò chơi trên máy Xiaomi

Trên điện thoại Xiaomi, chế độ Tăng tốc trò chơi có những tính năng đặc biệt mà thông thường chúng ta không thể sử dụng được như:

  • Tăng tốc trò chơi qua việc tự động tối ưu hóa cấu hình thiết bị để chạy game mượt mà ổn định nhất
  • Ưu tiên kết nối: Hạn chế đồng bộ nền,ngăn chuyển đổi mạng
  • Tối ưu trò chơi qua tính năng xóa bộ nhớ đệm
  • Chống làm phiền khi chơi game: Tự bật loa ngoài khi bắt máy hoặc tắt âm thanh khi có cuộc gọi đến
  • Giữ nguyên độ sáng màn hình khi đang chơi game.

Các tính năng trên mặc định hầu như được kích hoạt sẵn trong mục Cài Đặt của chế độ Tăng tốc trò chơi nên khi sử dụng chúng ta không cần can thiệp gì nhiều.

Hướng dẫn sử dụng chế độ Tăng tốc trò chơi trên máy Xiaomi

Khác với các dòng điện thoại khác, thông thường chế độ Tăng tốc trò chơi không được hiển thị trực tiếp ở màn hình chính khi người dùng chưa kích hoạt. Nếu bạn vẫn chưa biết chế độ Tăng tốc trò chơi nằm ở đâu và cách sử dụng nó để chơi game thì hãy tham khảo các bước bên dưới.

Bước 1: Từ giao diện chính của điện thoại, tìm đến mở ứng dụng Bảo mật > kéo xuống dưới chọn chức năng Tăng tốc trò chơi.

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu và sử dụng chế độ tăng tốc trò chơi trên điện thoại Xiaomi tại HieuMobile

Bước 2: Trang giới thiệu về chế độ Tăng tốc trò chơi sẽ hiện ra, bạn hãy bấm Bỏ qua và chọn nút Bắt đầu để vào bên trong. Ngay sau đó sẽ có thông báo tạo lối tắt ở màn hình chính giúp bạn truy cập vào chế độ Tăng tốc trò chơi nhanh hơn như bao ứng dụng bình thường khác.

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu và sử dụng chế độ tăng tốc trò chơi trên điện thoại Xiaomi tại HieuMobile

Bước 3: Tại giao diện chính của chế độ Tăng tốc trò chơi, ngay bên dưới sẽ có sẵn 04 game được hệ thống thêm vào sẵn. Công việc của bạn là bấm vào biểu tượng dấu + sau đó chọn ra một hoặc toàn bộ game đã cài đặt trên thiết bị của mình bằng cách bấm vào nút Gạt cạnh bên cạnh của nó.

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu và sử dụng chế độ tăng tốc trò chơi trên điện thoại Xiaomi tại HieuMobile

Bước 4: Ngay lập tức các game bạn chọn sẽ được bổ sung ngay tại giao diện chính của chế độ Tăng tốc trò chơi, nếu nhanh mắt bạn sẽ thấy mục dọn dẹp bộ nhớ đệm ở trên hoạt động – nghĩa là trò chơi đã được làm nhẹ. Lúc này chúng ta chỉ cần chọn game để hệ thống tự động mở rồi thưởng thức mà thôi.

Game khi mở sẽ có thông báo "Đã tăng tốc thành công" như hình

Game khi mở sẽ có thông báo “Đã tăng tốc thành công” như hình

Sau này, cứ mỗi lần chơi game bạn lại vào ứng dụng Tăng tốc trò chơi ngay bên ngoài màn hình để mở nhằm để nó tối ưu trải nghiệm của mình tốt hơn so với bình thường.

Lưu ý:

Có một số trường hợp tính năng tăng tốc trò chơi không thể hoạt động bạn sẽ gặp thông báo Dừng tăng tốc trò chơi khi đột ngột đang chơi hoặc đang khởi động, mở game thì hãy vô hiệu hóa tính năng này bằng cách gạt nút Bật thành Tắt để xóa game khỏi ứng dụng tăng tốc.

Đến đây bài viết giới thiệu về tính năng Tăng tốc trò chơi có trên điện thoại Xiaomi đã hết, HieuMobile chúc các bạn có những cảm giác tuyệt vời nhất khi chơi game nhé!

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.95/5 (3 phiếu)
Bình luận (2)
Hiếu Nguyễn - 15/10/2018 :

Chào bạn Lê Văn Giác, trong trường hợp bạn đã xóa ứng dụng Tăng tốc có thể thực hiện lại bước 1 để nó được thêm lại vào màn hình chính nhé.

Lê Văn Giác - 15/10/2018 :

nếu xóa rồi thì làm sao lấy ra lại trên màn hình

Gửi bình luận

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

Hướng dẫn tắt âm thanh khi chụp ảnh bằng iPhone


Thật là khó chịu khi mỗi khi chụp ảnh chiếc iPhone của bạn lại phát ra những âm thanh mà bạn không hề muốn tí nào. Vấn đề này xuất hiện trên các dòng iPhone xách tay từ Nhật hoặc Hàn Quốc – gọi chung là bản lock...


4.9K 23-05-2017

Cloudflare ra mắt ứng dụng tự động DNS 1.1.1.1 nhanh cho smartphone


Chỉ cần một vài thao tác trên ứng dụng do chính Cloudflare cung cấp, các thiết bị di động hệ điều hành Android, iOS sẽ được chuyển DNS hiện tại thành DNS 1.1.1.1 giúp cải thiện tốc độ mạng và bảo mật tốt hơn Được giới thiệu hồi tháng...


203 12-11-2018