Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Tìm hiểu tính năng Crush bí mật trong Hẹn Hò trên Facebook


Cùng chủ đề với :

Khi bắt đầu có cảm tình với một ai đó, trước khi đi đến quyết định bày tỏ tình cảm của mình đều sẽ đặt ra câu hỏi liệu người đó có thích mình hay không nhưng sợ không thành công thì ngại vô cùng, nhất là những bạn nữ. Tuy nhiên với tính năng Crush bí mậtFacebook vừa cập nhật cho hệ thống Hẹn Hò, cả bạn lẫn người đó sẽ dễ dàng nhận ra tình cảm mà không cần bày tỏ qua lời nói.

Crush bí mật là gì?

Crush bí mật hay Secret Crush (Yêu Thầm) là một tính năng phụ trong hệ thống chức năng Hẹn Hò trên Facebook (Facebook Dating) ra mắt vào tháng 05/2019 khi chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Về cơ bản, Crush bí mật sẽ giúp người dùng biết được giữa 2 người có tình cảm với nhau hay không một cách dễ dàng thay vì ngoài đời thực phải có 1 người chủ động bày tỏ trước.

Crush bí mật (Secret Crush) trong tính năng Hẹn Hò của Facebook
Crush bí mật (Secret Crush) trong tính năng Hẹn Hò của Facebook

Cụ thể, tính năng Crush bí mật sẽ giúp bạn tạo một danh sách liệt kê những người mình thầm thương trộm nhớ nhưng vẫn chưa có dịp nói ra. Nếu một trong số những người có tên trong danh sách của bạn cũng thêm bạn vào danh sách Crush bí mật của họ thì cả 2 bạn sẽ nhận được thông báo dạng như “2 người đang thầm yêu nhau rồi đấy“. Sau đó Facebook Dating sẽ tạo cầu nối cho bạn trò chuyện với nhau qua tin nhắn, nếu hợp có thể hẹn nhau gặp mặt ngoài đời thực và chắc chắn khả năng nên duyên là rất cao.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Crush bí mật khi Hẹn Hò trên Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại (Android, iOS), tại giao diện chính chọn vào biểu tượng Danh Mục ở góc phải màn hình. Tiếp tục cuộn xuống dưới tìm chọn chức năng Hẹn Hò, nếu không thấy hãy mở rộng chức năng qua nút Xem thêm.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Crush bí mật khi Hẹn Hò trên Facebook

Bước 2: Trong lần đầu tiên truy cập chức năng Hẹn Hò bạn cần tạo cho mình một hồ sơ chứa các thông tin cá nhân để mọi người biết đến mình. Nếu đã tạo xong, trong trang chính kéo xuống dưới cùng bạn sẽ nhìn thấy tính năng Crush bí mật (Secrect Crush), tiếp đến bấm nút Thêm crush bí mật (Add Secrect Crush)

Hướng dẫn sử dụng tính năng Crush bí mật khi Hẹn Hò trên Facebook

Bước 3: Trong trang vừa mở, sẽ có 9 hình tròn đại diện cho số lượng người tối đa mà bạn có thể thêm vào danh sách Crush bí mật của mình. Hãy bấm vào hình tròn có dấu + đầu tiên, sau đó nhập tên của người mà bạn thầm thích trên Facebook để thêm.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Crush bí mật khi Hẹn Hò trên Facebook

Bước 4: Như vậy người bạn thầm thương trộm nhớ đã được thêm vào danh sách Crush bí mật, tại trang quản lý bạn hãy bấm đè vào ảnh đại diện của mỗi người để có thể Xem trang cá nhân của họ trên Facebook hoặc Xóa crush bất kỳ lúc nào.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Crush bí mật khi Hẹn Hò trên Facebook

Khi đã được thêm vào danh sách, bạn không cần phải làm gì thêm ngoại trừ chờ đợi họ có thêm bạn vào danh sách Crush bí mật của họ hay không. Nếu có thì xin chúc mừng, Facebook sẽ gửi thông báo cho cả 2 người và dĩ nhiên bạn lẫn người đó sẽ không ngần ngại gì nữa, bày tỏ thoải mái luôn nhé.

Giải đáp các thắc mắc về tính năng Crush bí mật

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi thêm nào đó người đó vào danh sách?

  • Nếu người đó cũng tham gia tính năng Hẹn Hò thì họ sẽ nhận được thông báo về người đã crush mình. Tuy nhiên họ sẽ không biết khi bị xóa khỏi danh sách crush.
Người bị thêm sẽ nhận được thông báo nhưng bạn sẽbị ẩn danh cho tới khi cả 2 người đều thêm
Người bị thêm sẽ nhận được thông báo nhưng bạn sẽbị ẩn danh cho tới khi cả 2 người đều thêm

Có bị biết tên không?

  • Chỉ khi 2 bạn đều đã thêm nhau vào danh sách Crush bí mật. Lúc đó cả 2 bạn mới có thể biết tên cũng như xem hồ sơ hẹn hò của nhau.

Tôi có thể thêm tối đa tất cả bao nhiêu người vào danh sách?

  • Bạn có thể thêm tối đa 9 người vào danh sách của mình, nếu đã đạt giới hạn bạn cần xóa một người để thêm người mới. Bạn chỉ được phép thêm tối đa 1 người vào danh sách mỗi ngày, nếu muốn thêm người tiếp theo phải chờ cho đến hết thời gian

Tính năng Crush bí mật bảo vệ sự riêng tư đến mức nào?

  • Chỉ có bạn mới có thể xem crush của mình, không thể chụp ảnh hoặc quay video màn hình. Facebook cũng cam kết ngoài việc gửi thông báo, tính năng cũng không gây hiển thị hoạt động của người dùng ở những nơi khác trên Facebook.Xếp hạng 4.95/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích