Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:07 08/05/2019

Tìm hiểu tính năng Crush bí mật trong Hẹn Hò trên Facebook

Cùng chủ đề với :

Khi bắt đầu có cảm tình với một ai đó, trước khi đi đến quyết định bày tỏ tình cảm của mình đều sẽ đặt ra câu hỏi liệu người đó có thích mình hay không nhưng sợ không thành công thì ngại vô cùng, nhất là những bạn nữ. Tuy nhiên với tính năng Crush bí mậtFacebook vừa cập nhật cho hệ thống Hẹn Hò, cả bạn lẫn người đó sẽ dễ dàng nhận ra tình cảm mà không cần bày tỏ qua lời nói.

Crush bí mật là gì?

Crush bí mật hay Secret Crush (Yêu Thầm) là một tính năng phụ trong hệ thống chức năng Hẹn Hò trên Facebook (Facebook Dating) ra mắt vào tháng 05/2019 khi chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Về cơ bản, Crush bí mật sẽ giúp người dùng biết được giữa 2 người có tình cảm với nhau hay không một cách dễ dàng thay vì ngoài đời thực phải có 1 người chủ động bày tỏ trước.

Crush bí mật (Secret Crush) trong tính năng Hẹn Hò của Facebook
Crush bí mật (Secret Crush) trong tính năng Hẹn Hò của Facebook

Cụ thể, tính năng Crush bí mật sẽ giúp bạn tạo một danh sách liệt kê những người mình thầm thương trộm nhớ nhưng vẫn chưa có dịp nói ra. Nếu một trong số những người có tên trong danh sách của bạn cũng thêm bạn vào danh sách Crush bí mật của họ thì cả 2 bạn sẽ nhận được thông báo dạng như “2 người đang thầm yêu nhau rồi đấy“. Sau đó Facebook Dating sẽ tạo cầu nối cho bạn trò chuyện với nhau qua tin nhắn, nếu hợp có thể hẹn nhau gặp mặt ngoài đời thực và chắc chắn khả năng nên duyên là rất cao.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Crush bí mật khi Hẹn Hò trên Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại (Android, iOS), tại giao diện chính chọn vào biểu tượng Danh Mục ở góc phải màn hình. Tiếp tục cuộn xuống dưới tìm chọn chức năng Hẹn Hò, nếu không thấy hãy mở rộng chức năng qua nút Xem thêm.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Crush bí mật khi Hẹn Hò trên Facebook

Bước 2: Trong lần đầu tiên truy cập chức năng Hẹn Hò bạn cần tạo cho mình một hồ sơ chứa các thông tin cá nhân để mọi người biết đến mình. Nếu đã tạo xong, trong trang chính kéo xuống dưới cùng bạn sẽ nhìn thấy tính năng Crush bí mật (Secrect Crush), tiếp đến bấm nút Thêm crush bí mật (Add Secrect Crush)

Hướng dẫn sử dụng tính năng Crush bí mật khi Hẹn Hò trên Facebook

Bước 3: Trong trang vừa mở, sẽ có 9 hình tròn đại diện cho số lượng người tối đa mà bạn có thể thêm vào danh sách Crush bí mật của mình. Hãy bấm vào hình tròn có dấu + đầu tiên, sau đó nhập tên của người mà bạn thầm thích trên Facebook để thêm.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Crush bí mật khi Hẹn Hò trên Facebook

Bước 4: Như vậy người bạn thầm thương trộm nhớ đã được thêm vào danh sách Crush bí mật, tại trang quản lý bạn hãy bấm đè vào ảnh đại diện của mỗi người để có thể Xem trang cá nhân của họ trên Facebook hoặc Xóa crush bất kỳ lúc nào.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Crush bí mật khi Hẹn Hò trên Facebook

Khi đã được thêm vào danh sách, bạn không cần phải làm gì thêm ngoại trừ chờ đợi họ có thêm bạn vào danh sách Crush bí mật của họ hay không. Nếu có thì xin chúc mừng, Facebook sẽ gửi thông báo cho cả 2 người và dĩ nhiên bạn lẫn người đó sẽ không ngần ngại gì nữa, bày tỏ thoải mái luôn nhé.

Giải đáp các thắc mắc về tính năng Crush bí mật

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi thêm nào đó người đó vào danh sách?

Người bị thêm sẽ nhận được thông báo nhưng bạn sẽbị ẩn danh cho tới khi cả 2 người đều thêm
Người bị thêm sẽ nhận được thông báo nhưng bạn sẽbị ẩn danh cho tới khi cả 2 người đều thêm

Có bị biết tên không?

Tôi có thể thêm tối đa tất cả bao nhiêu người vào danh sách?

Tính năng Crush bí mật bảo vệ sự riêng tư đến mức nào?
Xếp hạng 4.95/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


7 giờ trước 12 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


1 ngày trước 23 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 43 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


2 ngày trước 61 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


19-09-2020 38 lượt xem