Người gửi bài:

Cập nhật: 21:27 25/09/2019

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, ở các phiên bản iOS trước trên iPhone – iPad có một tính năng gọi là Chế độ nguồn điện thấp (Low mod power) được yêu cầu kích hoạt khi thiết bị còn 20% PIN. Tính năng này khiến các tiến trình làm mới các ứng dụng nền tạm thời bị tắt đi, giảm hiệu ứng chuyển động hình ảnh, giảm độ sáng màn hình… để tiết kiệm pin ở mức tối đa cho đến khi thiết bị sạc đầy.

Và giờ đây trong phiên bản iOS 13, Apple đã tạo ra một tính năng tương tự có tên là Chế độ dữ liệu thấp (Low mode data). Về cơ bản Chế độ dữ liệu thấp vẫn thừa hưởng một số khả năng của Chế độ nguồn điện thấp. Tuy nhiên người dùng có thể chủ động bật tắt bất cứ lúc nào và sử dụng với mục đích tiết kiệm dữ liệu di động 3G, 4G lẫn Wifi.

Chế độ dữ liệu thấp (Low mode data) có trên iOS 13
Chế độ dữ liệu thấp (Low mode data) có trên iOS 13

Ưu điểm của tính năng Chế độ dữ liệu thấp trên iOS 13

Theo đó khi kích hoạt Chế độ dữ liệu thấp, các ứng dụng sẽ bị vô hiệu hóa làm mới trong nền (Background App Refresh) đồng thời khiến tiến trình tải về, tác vụ đồng bộ đều bị tạm ngưng cho tới khi có kết nối Wifi. Từ đó bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được mức tiêu hao dung lượng 3G, 4G từ của thiết bị, tránh việc vừa đăng ký mà đã hết sạch như trước đây. Ngoài ra, bạn cũng đỡ phải mất công bật/tắt lại kết nối dữ liệu di động (vì sợ hết dung lượng), giúp nhu cầu truy cập internet thuận tiện hơn.

Chế độ dữ liệu thấp giúp tiết kiệm tối đa dung lượng di động 3G, 4G
Chế độ dữ liệu thấp giúp tiết kiệm dung lượng internet di động 3G, 4G

Chế độ dữ liệu thấp còn có thể hoạt động trên kết nối Wifi, rất phù hợp để chúng ta cải thiện tốc độ mạng trong khung giờ cao điểm, người người dùng cùng lúc hay sóng yếu. Thay vì phân chia băng thông cho nhiều tác vụ khác nhau thì Chế độ dữ liệu thấp sẽ tập trung băng thông vào 1 tác vụ duy nhất giúp tốc độ internet ổn định hơn.

Dựa vào những thông tin trên, có thể thấy 3 lợi ích lớn mà chế độ Chế độ dữ liệu thấp trên iOS mang lại bao gồm: Tiết kiệm PIN, tiết kiệm dung lượng dữ liệu di động (3G, 4G) và ổn định kết nối intenet.

Hướng dẫn bật tắt Chế độ dữ liệu thấp cho iPhone, iPad

1. Dành cho kết nối 3G, 4G

  • Truy cập Cài đặt (Settings) > Di động (Cellcular) > Tùy chọn dữ liệu di động (Cellcular Data Options) > Bật/Tắt Chế độ dữ liệu thấp (Low mode data)
Thao tác bật tắt Chế độ dữ liệu thấp cho kết nối 3G, 4G trên iPhone, iPad chạy iOS 13
Thao tác bật tắt Chế độ dữ liệu thấp cho kết nối 3G, 4G trên iPhone, iPad chạy iOS 13

2. Dành cho kết nối Wifi

  • Truy cập Cài đặt (Settings) > Wi-Fi > chọn vào điểm kết nối Wifi hiện tại > Bật/Tắt Chế độ dữ liệu thấp (Low mode data)
Thao tác bật tắt Chế độ dữ liệu thấp cho kết nối Wifi trên iPhone, iPad chạy iOS 13
Thao tác bật tắt Chế độ dữ liệu thấp cho kết nối Wifi trên iPhone, iPad chạy iOS 13

Những lưu ý khi sử dụng Chế độ dữ liệu thấp

Chế độ dữ liệu thấp là một trong những tính năng hữu ích có trên iOS 13, thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên bật nó. Chẳng hạn như khi bạn đang tải xuống cài đặt một ứng dụng nào đó trên Apple Store hoặc upload tệp tin lên đám mây…mà lại kích hoạt Chế độ dữ liệu thấp thì sẽ khiến tiến trình bị tạm ngừng ngay. Thay vào đó, thời điểm tốt để bật Chế độ dữ liệu thấp là khi iPhone, iPad sử dụng internet bằng các gói dữ liệu di động (3G, 4G) hoặc có kết nối Wifi yếu.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật