Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 2.4K

Tiết kiệm pin khi chơi game trên điện thoại sóng yếu


Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể chơi game hầu như ổn định trong tình trạng điện thoại bị hao pin và sóng 3G, 4G nơi bạn bị chập chờn… đối với các dòng máy Android và iOs nhé.

Trong điều kiện sóng yếu kèm theo là điện thoại của bạn lại ít pin mà phải vận hành liên tục để nối mạng chơi game thì chắc chắn máy sẽ nóng dẫn đến tình trạng cạn pin nhanh hơn. Có nhiều bạn hiện thấy pin gần hết là vừa cắm sạc vừa cày, điều này càng tai hại hơn khi nguồn nhiệt lại tăng dần lên -> cực kỳ nóng máy – giảm tuổi thọ điện thoại của bạn và gây nguy hiểm cháy nổ… mà báo chí thường xuyên phản ánh suốt thời gian qua.

Do đó, HieuMobile có một cách đơn giản vừa tiết kiệm pin, vừa giữ cho điện thoại và bạn an toàn hơn đó chính là chuyển chế độ mạng từ 3G xuống 2G. Thường thì sóng 3G luôn yếu hơn 2G, do tầm phủ sóng của 2G rất mạnh nên nó sẽ giải quyết được tình trạng bắt sóng yếu và không cần dò tìm mạng liên tục như 3G -> giảm hao pin – nóng máy. HieuMobile đã test rất nhiều lần trước khi viết bài rồi nhé các bạn.

Hình ảnh của Tiết kiệm pin khi chơi game trên điện thoại khi sóng yếu tại HieuMobile

Để thực hiện, các bạn hãy vào mục Cài Đặt > Dữ Liệu Di Động > Loại mạng ưa thích > chuyển thành GSM . Mỗi loại điện thoại sẽ có cách hiển thị khác nhau nhưng cách cài tương tự như trên cả, các bạn chỉ cần tìm trong mục Cài Đặt là thấy tính năng này. Sau khi chuyển thành GSM (2G), sóng của bạn sẽ chuyển sang chữ E (2G) thay vì H (3G) là thành công. Một số chú thích các loại mạng cho các bạn biết nè:

– GSM là 2G

– WCDMA là 3G

– LTE là 4G

– Tự động GSM/WCDMA là tự động dò tìm mạng 2G hay 3D phù hợp với tình trạng sóng.

– Tự động GSM/WCDMA/LTE là tự động dò tìm mạng 2G hay 3D hay 4G phù hợp với tình trạng sóng.

Hình ảnh của Tiết kiệm pin khi chơi game trên điện thoại khi sóng yếu tại HieuMobile

Các bạn nên nhớ khi chuyển thành GSM (2G) tuy sóng đầy, chơi game ổn định hơn nhưng khi load web hay tải xuống thì chậm hơn WCDMA (3G) nhé. Sau khi chơi game, các bạn hãy chuyển sang mạng 3G để làm công việc khác để dễ dàng hơn. Bên cạnh đó nếu xuất hiện tình trạng giật lag thì hãy tham khảo bài Khắc phục lag giật khi chơi game trên điện thoại


Chia sẻ bài viết Tiết kiệm pin khi chơi game trên điện thoại sóng yếu lên Facebook Chia sẻ bài viết Tiết kiệm pin khi chơi game trên điện thoại sóng yếu lên Google Plus


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích