Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:30 26/08/2020

Zalo thêm tính năng dọn dẹp dữ liệu và bộ nhớ tạm

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn là một người dùng Zalo đang gặp vấn đề thiếu dung lượng lưu trữ trên điện thoại thì thông tin trong bài viết này rất hữu ích.

Cũng giống như Telegram, nhằm giúp người dùng có thể truy cập các tệp tin đa phương tiện như hình ảnh, video, ghi âm… khi thiết bị không có kết nối mạng, Zalo sử dụng phương pháp lưu trữ dữ liệu tạm thời hay còn gọi là bộ nhớ đệm.

Cứ mỗi tệp tin đa phương tiện mà bạn vừa truy cập, Zalo sẽ tạo thêm một bản sao và lưu trực tiếp vào bộ nhớ máy. Ở lần truy cập tiếp theo, bạn sẽ không cần kết nối internet và mất thời gian chờ tải như lần đầu tiên.

Tuy nhiên, thông thường các dữ liệu tạm thời được Zalo lưu trữ không có thời hạn. Thậm chí chúng cũng sẽ không mất đi kể cả khi bạn gỡ cài đặt Zalo. Điều này dẫn tới một tình trạng là khi bạn sử dụng Zalo càng lâu thì số lượng dữ liệu tạm thời càng nhiều, gây ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ của điện thoại.

Và để giải quyết vấn đề trên, mới đây Zalo đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng tùy ý quản lý các dữ liệu tạm thời. Với tính năng này, bạn có thể xóa bớt các dữ liệu không cần thiết từ đó tiết kiệm được không gian trống cho bộ nhớ thiết bị. Để tìm hiểu chi tiết hơn cũng như cách sử dụng của tính năng, mời các bạn tham khảo hướng dẫn dưới.

Hướng dẫn quản lý dữ liệu và bộ nhớ đệm của Zalo

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Zalo chuyển sang tab Thêm và bấm vào biểu tượng bánh răng ở phía trên cùng góc phải màn hình.

Bước 2: Tìm chọn mục Quản lý dữ liệu & bộ nhớ. Ở giao diện tiếp theo, bạn sẽ thấy thống kê dung lượng bộ nhớ mà Zalo đã dùng của thiết bị, ứng dụng khác và còn trống là bao nhiêu.

Bên dưới còn các tùy chọn giúp bạn dọn dẹp dữ liệu và bộ nhớ đệm của Zalo bao gồm:

Có thể thấy 2 tùy chọn trên giúp bạn dọn dẹp dữ liệu và bộ nhớ đệm của Zalo một cách nhanh chóng. Mặc dù vậy, chúng sẽ không có ích trong trường hợp bạn muốn xóa cái này nhưng vẫn giữ lại cái kia.

Trong trường hợp đó, cách tốt nhất bạn có thể làm là xóa thủ công từng dữ liệu mong muốn nhưng chỉ dành cho các dữ liệu trong cuộc trò chuyện. Dưới đây là cách thực hiện:

Hy vọng với chút thông tin trên, bạn lại có thêm phương pháp dọn dẹp dữ liệu rác và giúp việc giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại hiệu quả hơn.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


11 giờ trước 13 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 24 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 46 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


3 ngày trước 61 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


19-09-2020 38 lượt xem