Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:17 06/11/2020

Thủ thuật xóa xác minh tài khoản Google cho mọi máy Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Cũng giống như các dòng smartphone Android khác, Xiaomi sử dụng tài khoản Google để lưu trữ và bảo vệ dữ liệu của người dùng. Ngoài ra nó còn cung cấp tính năng sao lưu, giúp người dùng dễ dàng khôi phục các dữ liệu quan trọng như tin nhắn, danh bạ… khi thiết bị xảy ra các sự cố. Cũng vì vậy hầu hết smartphone Android hiện nay, trong đó có Xiaomi đều bắt buộc đăng nhập ít nhất 1 tài khoản Google.

Tuy nhiên có rất nhiều người dùng thường quan tâm đến tài khoản Google. Thậm chí khi mua thiết bị họ chỉ tạo vội một tài khoản Google để đăng nhập rồi quên hẳn đi tất cả thông tin về chúng. Điều này không ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng thiết bị nhưng đến bị yêu cầu xác minh tài khoản Google thì vấn đề khó khăn mới xảy ra.

Chẳng hạn với trường hợp điện thoại của bạn gặp sự cố, bạn muốn giải quyết bằng cách khôi phục cài đặt và dữ liệu gốc. Tính năng này rất hiệu quả để khắc phục các sự cố nhỏ, tuy nhiên khi khởi động lại điện thoại bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại tài khoản Google mà trước đây đã sử dụng.

Vậy nên trong trường hợp bạn không nhớ các thông tin đăng nhập thì thật khó chịu, bạn sẽ không thể nào vào được bên trong của điện thoại cũng như sử dụng như bình thường. Lúc này bạn sẽ rất lo lắng cho chiếc smartphone của mình sắp trở thành cục sắt vụn hoặc tốn một khoản tiền để sửa chửa.

Tuy nhiên đó chỉ là với những người dùng chưa tìm hiểu kiến thức trên internet. Hiện nay đã có thủ thuật bỏ qua yêu cầu xác minh tài khoản Google rất dễ dàng dành cho mọi smartphone Xiaomi bao gồm cả phiên bản MIUI 11 – 12…. Và nếu bạn đang có nhu cầu thì hãy tham khảo thực hiện theo các bước được HieuMobile bên dưới.

Hướng dẫn xóa xác minh tài khoản Google cho smartphone Xiaomi

Lưu ý: Trước khi thực hiện bạn hãy tháo SIM khỏi điện thoại. Ngoài ra, hãy thực hiện từng bước trong hướng dẫn một cách chính xác để đảm bảo thành công.

Bước 1: Quay lại từ giao diện đầu tiên chọn Ngôn ngữ > Tiếng Việt > Tiếp tục

Bước 2: Chọn Khu vực > Việt Nam > Tiếp tục

Bước 3: Tại giao diện Kết nối mạng, nếu điện thoại đang kết nối sẵn Wifi bạn hãy chọn vào tên của điểm kết nối hiện tại > cuộn xuống dưới cùng > Xóa mạng. Mục đích là để ngắt hoàn toàn kết nối internet.

Sau đó Bỏ qua bước thiết lập Kết nối mạng,

Bước 4: Tại giao diện Điều khoản và điều kiện, đặt dấu tích vào dòng Tôi đã đọc và đồng ý… và bấm Tiếp tục.

Bước 5: Bấm Bỏ qua bước này ở giao diện đang kiểm tra thẻ SIM sau đó bấm Tiếp tục để bỏ qua yêu cầu Lắp thẻ SIM.

Bước 6: Tại giao diện Các dịch vụ của Google bấm Xem thêm > Chấp nhận

Bước 7: Chờ trong giây lát. Tại giao diện Đặt mật khẩu khóa màn hình, chọn Chỉ khóa màn hình sau đó thiết lập một mật khẩu khóa màn hình bằng hình vẽ.

Bước 7: Tại giao diện Cài đặt bổ sung, bấm Tiếp tục để bỏ qua.

Bước 8: Tại giao diện Chọn chủ đề, bạn hãy bấm liên tục vào phím Trở về để quay trở lại giao diện đầu tiên.

Bước 9: Sau bước Chọn khu vực, bạn hãy tiến hành thiết lập kết nối mạng để cho điện thoại được kết nối Wifi rồi lặp lại các bước như hồi nãy.

Bước 10: Tại giao diện Sao chép dữ liệu và ứng dụng > chọn Không sao chép.

Bước 11: Điện thoại sẽ yêu cầu Vẽ hình mở khóa, bạn hãy dùng hình vẽ lúc nãy đã thiết lập.

Bước 12: Bây giờ giao diện Đăng nhập tài khoản Google sẽ hiện ra. Tuy nhiên bạn sẽ có thêm nút Bỏ qua, hãy bấm vào nó để bỏ qua xác minh tài khoản Google.

Đến đây bạn có thể bấm Bỏ qua hoặc Tiếp tục cho tất cả các yêu cầu thiết lập. Cuối cùng là sẽ vào được bên trong giao diện chính của điện thoại. Quá đơn giản phải không nào? Chỉ cần nghiêm túc thực hiện chính xác các các bước nêu trên là chúng ta đã co thể bỏ quay yêu cầu xác minh tài khoản Google khỏi smartphone Xiaomi rồi đấy!



Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Máy tính sẽ không tắt hoàn toàn nếu bạn chỉ bấm nút Shut down

Bấm vào biểu tượng cửa sổ ở góc màn hình, nhấp chuột phải vào biểu tượng nút nguồn và chọn Shut down là thao tác quen thuộc mỗi khi chúng ta tắt máy tính. Thế...


1 ngày trước 57 lượt xem

Hướng dẫn tạo và trang trí Album ảnh tuyệt đẹp trên Zalo

Tải lên, chia sẻ hình ảnh trong điện thoại lên trang cá nhân cũng như Nhật ký của Zalo thì chắc chắn ai cũng biết. Thế nhưng nếu bạn có nhiều hình ảnh thì nên...


2 ngày trước 65 lượt xem

Mẹo bỏ qua phần giới thiệu khi gọi điện cho tổng đài cực đơn giản

Có phải khi bạn gọi điện đến các đầu số tổng đài như 1800xxx, 1900xxx của một dịch vụ nào đó thì trước khi kết nối máy đến nhân viên bạn phải nghe một đoạn...


2 ngày trước 50 lượt xem

Phóng to một vùng trong hình ảnh bằng tính năng Kính lúp trên iPhone

Thao tác phóng to một vùng trong hình ảnh để xem rõ ràng hơn các chi tiết nhỏ chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng smartphone. Thế nhưng làm thế nào để...


25-02-2021 67 lượt xem

Cách xem lại tất cả thông báo đã xóa, đầy đủ nội dung cho Samsung

Thông thường với các thông báo từ ứng dụng được được gửi đến trên điện thoại, sau khi xem xong nội dung chúng ta thường xóa đi để giao diện điện thoại gọn gàng hơn....


24-02-2021 102 lượt xem