Người gửi bài:

Cập nhật: 16:48 02/10/2019

Cùng chủ đề với :

Thông thường điện thoại chỉ cho phép chúng ta chia sẻ kết nối internet hiện tại cho thiết bị khác khi sử dụng dữ liệu di động (3G, 4G). Thế nhưng với mẹo nhỏ hôm nay mà mình chia sẻ, các bạn có thể sử dụng tính năng trên bằng chính kết nối Wifi đang sử dụng chứ không phải là 3G, 4G nữa. Thật khó tin phải không nào?

Phát Wifi đang sử dụng cho điện thoại khác
Phát Wifi đang sử dụng cho điện thoại khác

Theo đó, thủ thuật này sẽ biến điện thoại của bạn thành một điểm phát Wifi trung gian cho nhiều thiết bị khác dùng chung mà không cần mật khẩu của từ Router gốc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng điện thoại để hỗ trợ mở rộng phạm vi phát Wifi mà không tốn tiền mua thiết bị khuếch đại sóng. Điều tuyệt vời hơn là thủ thuật này có thể áp dụng cho tất cả smartphone Android mà không yêu cầu ROOT và thao tác thực hiện cũng vô cùng dễ dàng.

Lưu ý: Bài chia sẻ này không dành cho smartphone Xiaomi, vì hầu hết các dòng máy của hãng này đã có một tính năng tương tự tên là Tiện ích phủ sóng Wifi.

Hướng dẫn phát Wifi đang dùng cho điện thoại khác

Bước 1: Truy cập liên kết bên dưới để tải về và cài đặt ứng dụng NetShare cho cả 2 điện thoại.

Nếu bạn chỉ có 1 smartphone có kết nối mạng thì hãy tải file APK về sau đó gửi cho smartphone kia thông qua Bluetooth rồi cài đặt như bình thường. Ứng dụng này cũng rất nhẹ, chỉ chưa đến 0.5MB nên nếu cần gấp vẫn có thể dùng kết nối 3G, 4G để tải về.

Bước 2: Mở ứng dụng NetShare điện thoại muốn làm điểm phát Wifi, tại giao diện chính các bạn thực hiện 2 thao tác sau:

  • Đặt dấu tích vào ô của dòng Start WiFi Hotspot
  • Sau khi hiện thông tin Name và Password – kích hoạt nút gạt WPS.

Bước 3: Mở ứng dụng NetShare điện thoại muốn nhận Wifi chia sẻ, bấm vào nút Connect. Chờ trong giây lát để tiến trình kết nối bắt đầu, khi có popup Yêu cầu kết nối VPN hiện lên hãy bấm OK.

Vậy là kết nối thành công, điện thoại thứ hai sẽ sử dụng kết nối Wifi được phát ra từ điện thoại thứ nhất. Bạn có thể truy cập Cài đặt > Wifi để kiểm tra, tại đó sẽ thấy các thông tin về điểm phát Wifi đang sử dụng.

Mặc định ở phiên bản miễn phí, NetShare chỉ cho phép tối đa 1 thiết bị nhận kết nối Wifi được chia sẻ. Bạn có thể mở rộng thành không giới hạn số lượng sau khi mua gói Remove Usage Limits với giá 184.000VND. Ưu đãi trên cũng có trong gói FULL VERSION tiết kiệm được bán với giá 208.000VND đi kèm một số tính năng phụ như: cảnh báo dữ liệu, tường lửa, thay đổi tài khoản – mật khẩu cho điểm phát Wifi

NetShare quả là một ứng dụng không thể thiếu trên smartphone Android, nếu bạn cũng đồng ý thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật