Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:40 18/04/2020

Thủ thuật này sẽ giúp sạc pin cho iPhone nhanh đầy hơn

iPhone cái gì cũng ngon ngoại trừ viên pin – đó là câu nói của không ít người dùng sản phẩm nhà Apple. Trong khi các hãng smartphone Android liên tục chạy đua về dung lượng viên pin thì các dòng iPhone thì lại tỏ ra rất khiêm tốn.

Chẳng hạn như với iPhone 11 Pro Max với kích thước màn hình đến 6.5 inch và giá bán đến hơn 40 triệu đồng mà Apple chỉ trang bị viên pin 3969mAh. Và thấp hơn nữa là iPhone 7, viên pin chỉ vỏn vẹn 1960mAh… Với dung lượng pin ít mà nhu cầu sử dụng cao thì việc sạc nhiều lần trong ngày cũng là điều dễ hiểu.

Thay vì vừa sạc vừa sử dụng vốn bị cấm kỵ thì bạn nên tìm ra cách rút ngắn thời gian sạc iPhone chắc chắn sẽ tốt hơn. Bên cạnh dùng sạc chính hãng và dòng điện phù hợp thì có một cách khác giúp iPhone sạc nhanh đầy pin hơn đó chính sử dụng phím tắt SLP.FC trên Siri Shortcuts.

Phím tắt thì liên quan gì đến thời gian sạc pin nhỉ? Dĩ nhiên là có, SLP.FC sẽ đảm nhận tắt một số tính năng và ứng dụng chạy ngầm như: Wifi, Bluetooth, Dữ liệu di động, Dịch vụ định vị, cập nhật ứng dụng tự động, hạn chế thông báo đẩy… Ngoài ra nó còn kích hoạt chế độ máy bay và chế độ nguồn điện thấp trong suốt quá trình sạc.

Nhờ đó, iPhone sẽ hấp thụ nguồn điện một cách hiệu quả hơn và giúp pin nhanh đầy hơn – cụ thể là nhanh hơn 25% so với bình thường.

Hướng dẫn sạc pin iPhone nhanh đầy hơn bằng phím tắt SLP.FC

Đầu tiên để sử dụng được phím tắt SLP.FC thì yêu cầu iPhone của bạn phải chạy iOS 12 trở lên đồng thời đã cài đặt ứng dụng Shortcut từ App Store.

Bước 1: Từ iPhone của bạn, truy cập vào liên kết bên dưới sau đó bấm nút Nhận phím tắt > Thêm phím tắt không được tin cậy.

Bước 2: Mở ứng dụng Phím Tắt (ShortCut) từ màn hình chính của iPhone. Tại mục Phím tắt của tôi bạn sẽ thấy một phím tắt mới được thêm vào đó là SLP.FC, chỉ cần chọn vào nó để mở.

Bước 3: Trong các tùy chọn vừa hiện lên, bạn hãy bấm vào dòng Fast Charging Mode để kích hoạt chế độ sạc nhanh và cắm sạc cho iPhone là xong.

Khi nào pin đã sạc đầy bạn chỉ việc truy cập vào phím tắt thay đổi thành chế độ bình thường Nomal Mode để bắt đầu sử dụng.

Ngoài ra còn 2 tùy chọn khác là Low Power Mode và Super Low Power Mode, đây là cả 2 chế độ tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin. Bạn có thể bật chút khi pin iPhone đang ở mức thấp mà muốn sử dụng lâu hơn.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng chế độ sạc nhanh từ phím tắt SLP.FC lâu dài mà không sợ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Bởi vì như đã nói, nó chỉ vô hiệu hóa các tính năng hoặc ứng dụng có sẵn đang chạy ngầm nhằm tránh thất thoát pin khi sạc chứ không tác động đến dòng điện.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


16 giờ trước 12 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


2 ngày trước 36 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


3 ngày trước 30 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


3 ngày trước 33 lượt xem