Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:57 05/07/2020

Thủ thuật đăng video dài đầy đủ lên Story Facebook không bị cắt

Cùng chủ đề với , :

Với thủ thuật này bạn có thể đăng video với thời lượng đầy đủ, dài hơn 20 -26 giây lên Story Facebook và Messenger mà không bị cắt như bình thường.

Story hay Tin là một tính năng không còn quá xa lạ với người dùng Facebook, Messenger. Nhờ nó mà bạn dễ dàng chia sẻ mọi nội dung theo dạng tự động phát, biết được những ai đã xem và có khả năng tự động xóa sau 24 giờ. Tuy nhiên có một hạn chế cho các nội dung thuộc định dạng video khi được chia sẻ lên Story đó chính là độ dài.

Facebook và Messenger giới hạn thời lượng độ dài video chia sẻ lên Story nhưng thủ thuật này sẽ vượt qua rào cản đó
Facebook và Messenger giới hạn thời lượng độ dài video chia sẻ lên Story nhưng thủ thuật này sẽ vượt qua rào cản đó

Từ lâu Facebook đã đặt giới hạn thời lượng tối đa cho mọi video chia sẻ lên Story là 20 giây, còn Messenger là 26 giây. Nếu độ dài của video vượt qua con số này, Facebook sẽ mở giao diện bắt buộc người dùng cắt bớt cho phù hợp hơn.

Điều này gây khó chịu khi bạn muốn chia sẻ những video dài, khiến người khác không thể xem được một cách đầy đủ chẳng hạn như tạo video lời bài hát độc đáo để đăng Story Facebook.

Mặc dù có nhiều giải pháp để khắc phục hạn chế trên như cắt video ra từng đoạn nhỏ trước khi đăng, đăng Story thông qua tính năng Chia sẻ… thế nhưng tất cả đều không có hiệu quả. Thật may mắn là mình khám phá ra một thủ thuật mới giúp video đăng lên Story Facebook có độ dài đầy đủ, không bị cắt bớt hoặc chia ra từng đoạn kể cả khi chúng có thời lượng lên đến hàng tiếng đồng hồ.

Nghe thật khó tin phải không nào? Quả thật vậy, thủ thuật này được thực hiện thông qua một lổ hổng từ tính năng có sẵn của Facebook nên không cần đến ứng dụng thứ ba. Mình không biết bao giờ nó sẽ được fix nhưng tạm thời vẫn tận dụng tốt nên muốn chia sẻ cùng các bạn.

Hướng dẫn đăng video dài đầy đủ lên Story Facebook không bị cắt

Cách 1: Dùng Messenger

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn. Lưu ý là phiên bản thường, không phải Messenger Lite đâu nhé các bạn.

Bước 2: Nhập từ khóa là tên tài khoản Facebook của bạn vào công cụ tìm kiếm, sau đó chọn kết quả tương ứng.

Bước 3: Trong giao diện cuộc trò chuyện với chính bản thân, bạn hãy bấm vào biểu tượng Hình ảnh trên thanh công cụ. Tiếp đến tìm chọn vào video cần đăng tải lên Story từ thư viện thiết bị.

Có thể thấy video mình chọn có độ dài đến 3 phút 34 giây (khoanh đỏ)

Bước 4: Với video đã chọn (đánh dấu bằng số 1),thay vì bấm nút Gửi bạn hãy bấm nút Chỉnh sửa. Tại đây bạn chỉ cần bấm vào nút Tin của bạn rồi xác nhận đăng tải cách bấm Thêm.

Như vậy là xong, bạn không cần gửi video đi. Hãy thoát ra ngoài, tìm đến mục Story trên ứng dụng Messenger hoặc Facebook để nhìn thấy đoạn video đã chọn đang được tải lên.

Thời gian chờ video tải lên dĩ nhiên sẽ lâu hơn là hình ảnh hay văn bản trạng thái thông thường, cho nên hãy chờ đợi đến khi nó hoàn tất nhé. Đảm bảo video của bạn sẽ được phát đầy đủ, không hề bị Facebook cắt bớt.

Video trên Story đã được tải lên hoàn tất, với độ dài đầy đủ không bị cắt một chút nào
Video trên Story đã được tải lên hoàn tất, với độ dài đầy đủ không bị cắt một chút nào

Ngoài ra chất lượng cũng sẽ cải thiện theo thời gian, nghĩa là ban đầu hơi mờ nhưng về sau sẽ rõ nét hơn (tham khảo Một số giải pháp giúp video upload Facebook có chất lượng cao tối đa).

Cách 2: Dùng Facebook Lite

Yêu cầu điện thoại của bạn đã cài đặt và đăng nhập tài khoản vào Facebook Lite.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng quản lý tệp tin hoặc thư viện trên smartphone của bạn, tại đây tìm đến video cần đăng lên Story.

Bước 2: Chọn tính năng chia sẻ hoặc bấm nút gửi (tùy máy) cho video đó.

Bước 3: Chọn chia sẻ vào Tin của bạn và bấm Chia sẻ ngay để xác nhận đăng.

Lưu ý:

Cách 3: Dành cho iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, bấm vào biểu tượng dấu cộng của tính năng Đăng story (Tin của bạn – Your Story)

Bước 2: Trong giao diện thư viện ảnh và video, bấm nút Mở máy ảnh (Open camera)

Bước 3: Trong giao diện máy ảnh được bật, bấm vào biểu thư viện ở góc trái. Khi danh sách ảnh và video thiết bị hiện lên, tìm chọn video cần đăng và xác nhận đăng.

Cách 4: Dành cho máy tính

Bước 1: Tải về và cài đặt MonokaiToolkit cho máy tính hoặc laptop của bạn.

Bước 2: Truy cập Facebook, tiến hành tạo 1 story với nội dung bất kỳ (hình ảnh, văn bản… tùy ý). Sau đó tải lên trang cá nhân thêm 1 video, đây cũng là video bạn muốn đăng story với độ dài không giới hạn.

Bước 3: Chờ cho quá trình tải lên hoàn tất, nhấp chuột phải vào video đó > Hiển thị url video và sao chép lại đường dẫn trong hộp thoại vừa hiện

Bước 4: Mở tiện ích đã cài đặt ở bước 1 bằng cách bấm vào biểu tượng của nó nằm cạnh thanh nhập địa chỉ và chọn Quản lý tất cả tính năng.

Bước 5: Tại cột phải của trang web vừa mở chọn tính năng Đăng story không giới hạn. Tiếp đến dán những gì sao chép được ỏ bước 3 vào ô Video ID/URL và bấm nút Đăng.

Vậy là xong, video dài của bạn đăng trên trang cá nhân lúc nãy sẽ được chia sẻ sang story. Bạn chỉ cần làm mới danh sách story để kiểm tra và chờ đợi tải lên hoàn thành mà thôi.

Đối với Instagram thì không thể áp dụng 3 thủ thuật trên được, mình sẽ cố gắng tìm ra giải pháp mới trong tương lai và đăng nó vào nhóm Hỏi đáp và chia sẻ thủ thuật công nghệ. Các bạn nhớ tham gia, theo dõi nhóm để cập nhật thông tin sớm nhất nhé.Xếp hạng 4.31/5 (33 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


18 giờ trước 27 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 59 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 66 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 79 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


14-01-2021 71 lượt xem