Người gửi bài:

Cập nhật: 15:41 30/01/2020

Cùng chủ đề với :

Bạn có cảm thấy khó chịu khi đang sử dụng điện thoại một cách chăm chú như chơi game hoặc xem video mà nhận được một cuộc gọi đến hay không? Bởi vì giao diện cuộc gọi đến mặc định thường có kích thước lớn, thậm chí bao phủ toàn màn hình khiến mọi thứ mà bạn đang theo dõi bị che khuất một cách cực kỳ ức chế.

Thật may mắn, từ lâu Samsung đã quan tâm vấn đề này và trang bị tính năng cho phép các cuộc gọi xuất hiện trong thẻ bật lên (pop-up) với giao diện có kích thước nhỏ hơn. Đây cũng là tính năng cũ với mục đích hạn chế các trải nghiệm xấu khi gọi điện như tự động tắt màn hình khi nghe cuộc gọi.

Thế nhưng đó chưa phải là hết, ở phiên bản One UI 2.0 thì tính năng này lại tiếp tục nhận được cải tiến. Chúng ta sẽ có thêm tùy chọn thu nhỏ giao diện cuộc gọi đến dưới dạng cửa sổ mini pop-up siêu nhỏ, chỉ bằng 1/3 của chế độ pop-up ban đầu. Còn nếu bạn vẫn chưa biết đến tính năng hữu ích trên thì hãy theo dõi hướng dẫn của chúng tôi nhé.

Giao diện cuộc gọi đã được thu nhỏ, gọn gàng hơn rất nhiều bằng chế độ mini pop-up mới có trên One UI 2.0 của Samsung
Giao diện cuộc gọi đã được thu nhỏ, gọn gàng hơn rất nhiều bằng chế độ mini pop-up mới có trên One UI 2.0 của Samsung

Hiển thị cuộc gọi đến dưới dạng Mini Pop-Up cho Samsung

Kích hoạt tính năng trên sẽ khiến tất cả cuộc gọi đến hiển thị trong cửa sổ bật lên, từ đó hạn chế tối đa các ảnh hưởng đến các ứng dụng đang mở thay vì bao phủ toàn bộ màn hình. Hơn nữa, bạn còn có thêm một tùy chọn tương tự để áp dụng cho các cuộc gọi đi. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thay đổi giao diện cuộc gọi hoặc đặt hình nền cá nhân cho các liên hệ trong danh bạn thì nên trải nghiệm Thay đổi giao diện và hình nền cuộc gọi Android.

Bước 1: Mở ứng dụng điện thoại trên smartphone Samsung của bạn. Trong giao diện chính bấm vào biểu tượng 3 chấm chọn tính năng Cài đặt.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập, tìm chọn mục Hiển thị cuộc gọi trong khi sử dụng ứng dụng. Sau đó chọn 1 trong 3 chế độ hiển thị giao diện cuộc gọi đến như sau:

  • Toàn màn hình (Full screen)
  • Pop-up: Cửa sổ bật lên dạng thẻ
  • Mini Popup: Cửa sổ nhỏ với kích thước hạn chế tối thiểu

Ngoài ra bên dưới còn có thêm tùy chọn Giữ cuộc gọi trong cửa sổ bật lên, nếu kích hoạt nó thì giao diện cuộc gọi khi nhấc máy vẫn sẽ giữ kích thước hiển thị tương ứng với chế độ mà bạn đã chọn thay vì toàn màn hình

Nhìn chung, đây là một trong số tính năng hữu ích có trên phiên bản One UI 2.0 mà HieuMobile từng giới thiệu đến các bạn. Bạn có đồng ý như vậy chứ, hay vẫn thích giao diện cuộc gọi toàn màn hình trước đây hơn? Để lại ý kiến qua bình luận dưới rồi chúng ta cùng nhau trao đổi nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật