Người gửi bài:

Cập nhật: 17:59 25/12/2019

Cùng chủ đề với :

Sau khi Google Play ngừng hỗ trợ phương thức thanh toán từ tài khoản SIM Viettel thì người dùng smartphone Android Việt Nam bắt đầu chuyển hướng sử dụng sang các phương thức thanh toán khác. Bên cạnh Ví điện tử Momo thì Google Play từ lâu đã hỗ trợ các loại thẻ thanh toán quốc tế, cụ thể là Visa và Mastercard. Trong bài viết này mình sẽ nêu ra một số ưu điểm cùng cách thiết lập, sử dụng thẻ Visa và Mastercard để mua sắm trong Google Play nhé.

Các ưu điểm khi thanh toán Google Play bằng thẻ Visa và Mastercard

Hiện nay để làm được một chiếc thẻ thanh toán quốc tế ở các ngân hàng tại Việt Nam là một điều rất dễ dàng, chẳng hạn như với Sacombank còn hỗ trợ hình thức làm thẻ trực tuyến nhận tại nhà. Chi phí làm và duy trì thẻ giờ đây cũng rẻ hơn nhiều khi mà vô số chương trình khuyến mãi liên tục được tung ra. Chưa kể, sự phát triển của các trang thương mại điện tử mua sắm online như Lazada, Tiki, Sendo… cũng đã chấp nhận thanh toán bằng thẻ quốc tế.

Đối với Google Play, sau khi thiết lập phương thức thanh toán bằng thẻ Visa và Mastercard bạn sẽ có thể:

 • Mua ứng dụng, trò chơi trả phí
 • Nạp tiền vào game
 • Mua phim, sách truyện
 • Trả phí nâng cấp tài khoản Premium, Pro… trong một số ứng dụng có hỗ trợ.
 • Hỗ trợ hoàn tiền mua ứng dụng/game trả phí

Nói chung là có thể thay thế hoàn các phương thức thanh toán trước đây, thậm chí tiện lợi và rẻ hơn nhiều. So với phương thức bằng số điện thoại sẽ tiết kiệm hơn, bạn không còn bị mất thêm 10% phí giao dịch mà Google Play chia cho nhà mạng. Còn so với Ví điện tử Momo thì thẻ Visa và Mastercard ngoài Google Play vẫn có thể sử dụng để thanh toán ở nhiều nơi hơn, ví dụ như mua hàng từ Thế Giới Di Động, FPT Shop, Voso…

Hướng dẫn thiết lập thanh toán Google Play bằng thẻ Visa và Mastercard

Với các ưu điểm như trên thì bạn còn ngại gì việc tạo thói quen trả phí cho các nội dung, sản phẩm trên Google Play bằng thẻ thanh toán quốc tế nữa. Và để bắt đầu sử dụng, việc đầu tiên bạn cần làm là thiết lập phương thức thanh toán bằng thẻ cho tài khoản Google Play cái đã. Cụ thể như sau:

Cách 1: Thực hiện trên ứng dụng Google Play

Bước 1: Từ thiết bị Android của bạn mở ứng dụng Google Play, bấm vào biểu tượng danh mục ở góc trái và chọn dòng Phương thức thanh toán.

 • Mỗi thao tác thiết lập sẽ chỉ áp dụng cho 1 tài khoản email, bạn có thể thay đổi trước khi thực hiện.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp chọn dòng Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Tiếp đến nhập lần lượt các thông tin Số thẻ, MMCVC vào các ô yêu cầu trong popup vừa hiện.

 • Số thẻ: là dãy số in nổi trên thẻ
 • MM: tháng/năm hết hạn in nổi trên thẻ
 • CVC: 3 số ngẫu nhiên in ở mặt sau của thẻ

Bước 3: Bấm Đóng để bỏ qua popup Điều khoản dịch vụ. Ở popup còn lại sẽ là các thông tin về 4 số cuối thẻ, tên tài khoản Google Play của bạn vàquốc gia. Còn mã bưu điện có thể để trống. Sau khi hoàn tất bấm nút Lưu là xong.

Sau khi thêm, phương thức thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard của bạn sẽ được hiện diện và bạn đã có thể sử dụng để phục vụ các nhu cầu thanh toán sau này trên Google Play.

Cách 2: Thực hiện trên website của Google Play

Bước 1: Dùng trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại truy cập vào liên kết bên dưới để đến với trang Phương thức thanh toán của Google (đăng nhập tài khoản Google nếu chưa):

Bước 2: Tại đây đổi tài khoản email cho phù hợp (nếu cần thiết) rồi hãy bấm nút Thêm phương thức thanh toán.

Bước 3: Nhập các thông tin Số thẻ, MM và CVC vào các ô yêu cầu, trong đó:

 • Số thẻ: là dãy số in nổi trên thẻ
 • MM: tháng/năm hết hạn in nổi trên thẻ
 • CVC: 3 số ngẫu nhiên in ở mặt sau của thẻ

Đối với các thông tin khác như tên chủ thẻ, địa chỉ, quốc gia, mã bưu điện… có thể giữ nguyên mặc định hoặc bỏ trống.

Cuối cùng bấm nút Lưu là hoàn tất.

Như vậy là chúng ta đã thiết lập xong phương thức thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard cho Google Play. Để tránh trường hợp bị người khác sử dụng trái phép tiền trong tài khoản thẻ để mua sắm trên Google Play bạn đừng quên tham khảo bài viết Kích hoạt yêu cầu xác minh trước khi thanh toán nhé.
Xếp hạng 4.78/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật