Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:55 14/11/2018

Thiết lập mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh vân tay, các dòng máy Xiaomi khi cập nhật MIUI 10 trở lên sẽ  thêm sự lựa chọn để mở khóa màn hình thông qua nhận diện khuôn mặt được thiết lập đơn giản và sử dụng khá chính xác.

MIUI 10 là một trong những phiên bản giao diện người dùng do Xiaomi phát triển được nhắc đến không ít trong năm 2018 bởi những cải tiến vượt trội như: thiết kế lại hệ thống giao diện, hệ thống âm thanh – nhạc chuông mới, hỗ trợ AI và Internet of Things… Đối với một số dòng máy đặc biệt như Xiaomi Redmi Note 5 thì sự có mặt của MIUI 10 đi kèm với những nâng cấp mới khá hữu ích có thể kể đến như quay video chuyển động nhanh chậm với tốc độ khung hình lên đến 60 FPS đi kèm chức năng chống rung hỗ trợ. Đặc biệt hơn, với MIUI 10 thì công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng được tích hợp để mở khóa màn hình nhằm tăng thêm sự tiện lợi và chuyên nghiệp cho người sử dụng.

Hình ảnh optimized on7i của Thiết lập mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi tại HieuMobile

Chức năng mở khóa màn hình bằng khuôn mặt của các dòng máy Xiaomi được MIUI 10 hỗ trợ được đánh giá cao về mặt tiện lợi bởi thiết lập quản lý đơn giản và sử dụng nhanh chóng. Các thao tác mở khóa màn hình giờ đây sẽ đơn giản hơn, khi bạn chỉ cần nhìn vào màn hình thì công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ tự động xác định và mở khóa. Trong trường hợp người mở khóa không phải là bạn hoặc không thể nhận diện vì một lý do nào đó thì chúng ta vẫn có thể sử dụng mở khóa bằng vân tay hoặc hình vẽ để thay thế rất dễ dàng.

Hướng dẫn kích hoạt mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài Đặt có trên điện thoại của bạn > chọn Màn hình khóa & mật khẩu > Thêm dữ liệu khuôn mặt.

Hình ảnh optimized xj1k của Thiết lập mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi tại HieuMobile

Bước 2: Sau đó xác nhận hình mở khóa của bạn, nếu chưa có thì ở bước này hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo hình vẽ mới. Tiếp đến sẽ có một nhắc nhở hiện lên, bạn chỉ cần chờ vài giây để bấm vào nút Tiếp Theo.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, camera sẽ được kích hoạt qua một cửa sổ nhỏ hình bầu dục. Bạn hãy hướng camera về khuôn mặt của mình sau cho chúng hiển thị rõ ràng các bộ phận nhất, đảm bảo không bị che bởi 1 thứ gì đó và đảm bảo ánh sáng đầy đủ.

Hình ảnh optimized sevn của Thiết lập mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi tại HieuMobile

Trong thời gian ngắn, hệ thống sẽ nhận diện được khuôn mặt của bạn đồng thời kích hoạt tính năng mở khóa màn hình bằng khuôn mặt trên thiết bị của bạn. Từ bây giờ bạn có thể trải nghiệm ngay tính năng thú vị này khi màn hình bị khóa -> bật sáng lên để thử tính hiệu quả.

Hiện tính năng mở khóa bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt của các dòng máy Xiaomi do MIUI 10 trở lên hỗ trợ chỉ ghi nhận được 1 khuôn mặt duy nhất. Nếu muốn thêm một khuôn mặt mới buộc bạn phải truy cập từng bước Cài đặtMàn hình khóa & mật khẩu > Quản lý dữ liệu khuôn mặt. Sau đó xác nhận mở khóa bằng hình vẽ và chọn mục Xóa dữ liệu khuôn mặt .

Hình ảnh optimized hdic của Thiết lập mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi tại HieuMobileXếp hạng 4.78/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 141 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


4 giờ trước 16 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 21 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 30 lượt xem