Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:55 14/11/2018

Thiết lập mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh vân tay, các dòng máy Xiaomi khi cập nhật MIUI 10 trở lên sẽ  thêm sự lựa chọn để mở khóa màn hình thông qua nhận diện khuôn mặt được thiết lập đơn giản và sử dụng khá chính xác.

MIUI 10 là một trong những phiên bản giao diện người dùng do Xiaomi phát triển được nhắc đến không ít trong năm 2018 bởi những cải tiến vượt trội như: thiết kế lại hệ thống giao diện, hệ thống âm thanh – nhạc chuông mới, hỗ trợ AI và Internet of Things… Đối với một số dòng máy đặc biệt như Xiaomi Redmi Note 5 thì sự có mặt của MIUI 10 đi kèm với những nâng cấp mới khá hữu ích có thể kể đến như quay video chuyển động nhanh chậm với tốc độ khung hình lên đến 60 FPS đi kèm chức năng chống rung hỗ trợ. Đặc biệt hơn, với MIUI 10 thì công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng được tích hợp để mở khóa màn hình nhằm tăng thêm sự tiện lợi và chuyên nghiệp cho người sử dụng.

Hình ảnh optimized on7i của Thiết lập mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi tại HieuMobile

Chức năng mở khóa màn hình bằng khuôn mặt của các dòng máy Xiaomi được MIUI 10 hỗ trợ được đánh giá cao về mặt tiện lợi bởi thiết lập quản lý đơn giản và sử dụng nhanh chóng. Các thao tác mở khóa màn hình giờ đây sẽ đơn giản hơn, khi bạn chỉ cần nhìn vào màn hình thì công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ tự động xác định và mở khóa. Trong trường hợp người mở khóa không phải là bạn hoặc không thể nhận diện vì một lý do nào đó thì chúng ta vẫn có thể sử dụng mở khóa bằng vân tay hoặc hình vẽ để thay thế rất dễ dàng.

Hướng dẫn kích hoạt mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài Đặt có trên điện thoại của bạn > chọn Màn hình khóa & mật khẩu > Thêm dữ liệu khuôn mặt.

Hình ảnh optimized xj1k của Thiết lập mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi tại HieuMobile

Bước 2: Sau đó xác nhận hình mở khóa của bạn, nếu chưa có thì ở bước này hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo hình vẽ mới. Tiếp đến sẽ có một nhắc nhở hiện lên, bạn chỉ cần chờ vài giây để bấm vào nút Tiếp Theo.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, camera sẽ được kích hoạt qua một cửa sổ nhỏ hình bầu dục. Bạn hãy hướng camera về khuôn mặt của mình sau cho chúng hiển thị rõ ràng các bộ phận nhất, đảm bảo không bị che bởi 1 thứ gì đó và đảm bảo ánh sáng đầy đủ.

Hình ảnh optimized sevn của Thiết lập mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi tại HieuMobile

Trong thời gian ngắn, hệ thống sẽ nhận diện được khuôn mặt của bạn đồng thời kích hoạt tính năng mở khóa màn hình bằng khuôn mặt trên thiết bị của bạn. Từ bây giờ bạn có thể trải nghiệm ngay tính năng thú vị này khi màn hình bị khóa -> bật sáng lên để thử tính hiệu quả.

Hiện tính năng mở khóa bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt của các dòng máy Xiaomi do MIUI 10 trở lên hỗ trợ chỉ ghi nhận được 1 khuôn mặt duy nhất. Nếu muốn thêm một khuôn mặt mới buộc bạn phải truy cập từng bước Cài đặtMàn hình khóa & mật khẩu > Quản lý dữ liệu khuôn mặt. Sau đó xác nhận mở khóa bằng hình vẽ và chọn mục Xóa dữ liệu khuôn mặt .

Hình ảnh optimized hdic của Thiết lập mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi tại HieuMobile
Xếp hạng 4.78/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


5 giờ trước 13 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


10 giờ trước 25 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


1 ngày trước 29 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


2 ngày trước 33 lượt xem

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


2 ngày trước 36 lượt xem