Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:55 14/11/2018

Thiết lập mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh vân tay, các dòng máy Xiaomi khi cập nhật MIUI 10 trở lên sẽ  thêm sự lựa chọn để mở khóa màn hình thông qua nhận diện khuôn mặt được thiết lập đơn giản và sử dụng khá chính xác.

MIUI 10 là một trong những phiên bản giao diện người dùng do Xiaomi phát triển được nhắc đến không ít trong năm 2018 bởi những cải tiến vượt trội như: thiết kế lại hệ thống giao diện, hệ thống âm thanh – nhạc chuông mới, hỗ trợ AI và Internet of Things… Đối với một số dòng máy đặc biệt như Xiaomi Redmi Note 5 thì sự có mặt của MIUI 10 đi kèm với những nâng cấp mới khá hữu ích có thể kể đến như quay video chuyển động nhanh chậm với tốc độ khung hình lên đến 60 FPS đi kèm chức năng chống rung hỗ trợ. Đặc biệt hơn, với MIUI 10 thì công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng được tích hợp để mở khóa màn hình nhằm tăng thêm sự tiện lợi và chuyên nghiệp cho người sử dụng.

Hình ảnh optimized on7i của Thiết lập mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi tại HieuMobile

Chức năng mở khóa màn hình bằng khuôn mặt của các dòng máy Xiaomi được MIUI 10 hỗ trợ được đánh giá cao về mặt tiện lợi bởi thiết lập quản lý đơn giản và sử dụng nhanh chóng. Các thao tác mở khóa màn hình giờ đây sẽ đơn giản hơn, khi bạn chỉ cần nhìn vào màn hình thì công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ tự động xác định và mở khóa. Trong trường hợp người mở khóa không phải là bạn hoặc không thể nhận diện vì một lý do nào đó thì chúng ta vẫn có thể sử dụng mở khóa bằng vân tay hoặc hình vẽ để thay thế rất dễ dàng.

Hướng dẫn kích hoạt mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài Đặt có trên điện thoại của bạn > chọn Màn hình khóa & mật khẩu > Thêm dữ liệu khuôn mặt.

Hình ảnh optimized xj1k của Thiết lập mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi tại HieuMobile

Bước 2: Sau đó xác nhận hình mở khóa của bạn, nếu chưa có thì ở bước này hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo hình vẽ mới. Tiếp đến sẽ có một nhắc nhở hiện lên, bạn chỉ cần chờ vài giây để bấm vào nút Tiếp Theo.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, camera sẽ được kích hoạt qua một cửa sổ nhỏ hình bầu dục. Bạn hãy hướng camera về khuôn mặt của mình sau cho chúng hiển thị rõ ràng các bộ phận nhất, đảm bảo không bị che bởi 1 thứ gì đó và đảm bảo ánh sáng đầy đủ.

Hình ảnh optimized sevn của Thiết lập mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi tại HieuMobile

Trong thời gian ngắn, hệ thống sẽ nhận diện được khuôn mặt của bạn đồng thời kích hoạt tính năng mở khóa màn hình bằng khuôn mặt trên thiết bị của bạn. Từ bây giờ bạn có thể trải nghiệm ngay tính năng thú vị này khi màn hình bị khóa -> bật sáng lên để thử tính hiệu quả.

Hiện tính năng mở khóa bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt của các dòng máy Xiaomi do MIUI 10 trở lên hỗ trợ chỉ ghi nhận được 1 khuôn mặt duy nhất. Nếu muốn thêm một khuôn mặt mới buộc bạn phải truy cập từng bước Cài đặtMàn hình khóa & mật khẩu > Quản lý dữ liệu khuôn mặt. Sau đó xác nhận mở khóa bằng hình vẽ và chọn mục Xóa dữ liệu khuôn mặt .

Hình ảnh optimized hdic của Thiết lập mở khóa màn hình bằng khuôn mặt cho máy Xiaomi tại HieuMobileXếp hạng 4.78/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 81 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 105 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 38 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 56 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 26 lượt xem