Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:26 24/04/2018

Những sai lầm nghiêm trọng khi thiết lập mạng Wifi

Cùng chủ đề với :

Wifi là một loại sóng mạng tốc độ cao không dây kèm theo thiết bị thu sóng Wifi được gọi là Router, Modem thiết bị này có nhiệm vụ thu và phát sóng Wifi cho những thiết bị di động như Điện thoại, Laptop. Hiện nay người sử dụng thiết bị công nghệ ngày một tăng cao, những thiết bị thu, phát Wifi này đã và đang được phổ biến, có thể nói là đa số nhà nào cũng được trang bị một thiết bị phát Wifi này.

Nhưng việc thiết lập mạng Wifi thì có rất nhiều người sai lầm về cách thiết lập cấu hình cho thiết bị, trong bài viêt này Hieumobile sẽ chỉ ra những sai lầm mà người sử dụng hay mắc phải nhất.

1. Không cần đọc sách hướng dẫn.

Những thiết bị điện tử luôn luôn có một sách hướng dẫn sử dụng đi kèm, Người sử dụng thường không quan tâm đến những cuốn sách này, thông thường thì không có gì là nghiệm trọng những đối với một số thiết bị như Roter Wifi thì yêu cầu người dùng phải cài đặt một vài thông số.

Những sai lầm nghiêm trọng khi thiết lập mạng Wifi

Trong suốt thời gian sử dụng bạn cũng cần phải biết cách truy cập vào bảng điều khiển chính của thiết bị và những hướng dẫn khác mặc dù trên những diễn đàn có hướng dẫn rất nhiều nhưng nếu bạn đang trong tình trạng không có mạng thì cũng không tìm được những hướng dẫn này. Chính vì vậy bạn cần giữ lại sách hướng dẫn để đề phòng những sự cố có thể xảy ra.

2. Đặt Router nơi kín đáo.

Sóng Wifi không như sóng điện thoại, nó phát sóng troing một phạm vi khá ngắn và yếu, nếu bạn đặt Router nơi kín đáo, bên cạnh bức tường che phủ Router thì tín hiệu thu và phát sóng sẽ kém hơn rất nhiều.

Những sai lầm nghiêm trọng khi thiết lập mạng Wifi

Bạn cần phải đặt Router ở nơi không có vật thể dày che khuất, các nội thất bằng kim loại, thay vào đó bạn nên đặt Router ở những nơi thông thoáng và rộng lớn ví dụ như phòng khách. thì chất lượng của sóng Wifi sẽ tốt hơn không gây ra tình trạng nhiễu sóng ảnh hưởng đến tốc độ truyền tải.

3. Không bật mã hoá Wifi (WiFi Encryption).

Đây là một sai lầm phổ biến nhất mà đa số người dùng đều mắc phải. Nếu không Mã hoá mạng không dây sẽ sẽ tạo cơ hội cho bất cứ ai cũng có thể nắm bắt được lưu lượng truy cập của bạn từ đó xâm nhập vào các ổ đĩa mạng mà bạn đang sử dụng.

Những sai lầm nghiêm trọng khi thiết lập mạng Wifi

Để không cho tình trạng này xảy ra nữa thì bạn hãy bắt đầu kích hoạt tính năng WiFi Encryption. việc thiết đặt chế độ này tuỳ vào từng loại Router bạn có thể xem sách hướng dẫn đển làm theo.

4. Không nên đặt tên mạng giống nhau.

Nếu bạn đang ở một khu chung cư nào đó bạn sẽ thấy những tên mạng Wifi rất giống nhau ví dụ như: WIFI 456, WIFI 457, WIFI 458… Tuy nhiên việc đặt tên mạng Wifi như thế này không có gì là sai những nó có thể làm cho bạn nhầm lẫn, chính vì điều này mà bạn cần phải lựa chọn cho tên thiết bị Wifi của mình một tên độc hơn để tránh sự nhầm lẫn không đáng có.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


20 giờ trước 15 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


1 ngày trước 37 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


3 ngày trước 36 lượt xem

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


3 ngày trước 41 lượt xem