Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:57 10/11/2021

Thiết lập chế độ xem bình luận cho tất cả bài đăng trên Facebook

Cùng chủ đề với :

Với một bài đăng được chia sẻ trên Facebook, nó có thể được nhiều sự quan tâm từ mọi người và họ thường bày tỏ quan điểm của mình thông qua bình luận (comment). Tuy nhiên không phải bình luận nào cũng liên quan đến bài đăng được chia sẻ.

Nếu bạn là một người thường có thói quen xem bình luận dạo thì sẽ không ít lần nhìn thấy các bình luận vô nghĩa, spam, quảng cáo, tag… thậm chí là những bình luận chứa nội dung tục tĩu, phản cảm… Chính vì vậy từ lâu Facebook đã trang bị 3 chế độ sắp xếp bình luận khác nhau, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát nội dung bình luận được nhìn thấy bao gồm:

Mặc định, các bài đăng trong nhóm sẽ được hiển thị ở chế độ Tất cả bình luận và chế độ Phù hợp nhất sẽ dành cho những bài đăng của Trang (Fanpage).

Bạn có thể thay đổi các chế độ xem ngay trong khu vực bình luận của bài đăng, thế nhưng thiết lập đó chỉ áp dụng với mỗi bài đăng hiện tại. Và nếu bạn muốn thiết lập chế độ xem bình luận mặc định cho tất cả bài đăng sau này thì hãy thực hiện thao tác dưới đây.

Hướng dẫn thiết lập chế độ xem bình luận mặc định trên Facebook

1. Đối với Nhóm (Group)

Dành cho những bài đăng trong nhóm mà bạn đã tham gia.

Bước 1: Truy cập vào nhóm cần thiết lập, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng 3 chấm ngang ở góc phải.

Bước 2: Chọn mục Sắp xếp bình luận ở dưới cùng

Bước 3: Chọn một trong các chế độ hiển thị bình luận mà bạn muốn: Mặc định theo gợi ý, Bình luận liên quan nhất, Gần đây nhất và Tất cả bình luận.

Lặp lại thao tác trên với các nhóm còn lại.

2. Đối với trang cá nhân

Dành cho những những bài đăng mà bạn chia sẻ trên trang cá nhân chính mình.

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Facebook trên smartphone, chuyển sang tab danh mục > cuộn xuống dưới tìm chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt

Bước 2: Chọn tiếp mục Cài đặt trang cá nhân > Bài viết công khai

Bước 3: Cuộn xuống dưới tìm tìm đến tùy chọn Xếp hạng bình luận. Nếu bật, tính năng xếp thứ tự bình luận thì bình luận nào liên quan nhất đến bài viết sẽ hiển thị trước tiên.

Đối với máy tính, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/settings?tab=followers&section=ranked_comments&view rồi làm theo bước 3.

3. Đối với Trang (Fanpage)

Mặc định tất cả bài đăng của mọi Trang (Fanpage) sẽ hiển thị bình luận ở chế độ Phù hợp nhất. Hiện tại người dùng chỉ có thể thay đổi chế độ xem trong khu vực bình luận ở bài đăng đang xem. Facebook chỉ hỗ trợ tính năng thay đổi chế độ xem bình luận với tất cả bài đăng cho người quản trị viên (Admin) của Trang bằng thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào trung tâm cài đặt trang của bạn qua liên kết dưới:

Sao chép địa chỉ và thay thế tennguoidung bằng tên người dùng trang của bạn.

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt Trang, bạn cuộn xuống dưới tìm chọn mục Xếp hạng bình luận và bấm nút Chỉnh sửa bên cạnh.

Bước 3: Đặt dấu tích vào dòng Xem các bình luận có liên quan nhất theo mặc định nếu bạn muốn những bình luận có nhiều lượt tương tác, phản hồi ở đầu tiên. Còn nếu bỏ dấu tích, những bình luận mới nhất sẽ hiển thị đầu tiên.

Sau khi thiết lập xong bấm nút Lưu thay đổi là xong.Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


8 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


10 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 63 lượt xem