Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:55 14/05/2022

Theo dõi FPS, CPU, nhiệt độ… khi đang chơi game cho Samsung

Cùng chủ đề với :

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay như Xiaomi, Oppo, Realme, Huawei… đều cung cấp một công cụ được gọi chung là tăng tốc game cho phép người dùng vừa chơi game vừa theo dõi hiệu suất hệ thống (FPS, CPU, GPU, Nhiệt độ…) rất tiện lợi.

Riêng đối với smartphone Samsung dù cũng có một số công cụ hỗ trợ tăng trải nghiệm chơi game như Game Tuner, Game Laucher… nhưng lại không được trang bị tính năng trên. Thay vào đó, nó được triển khai trên một công cụ khác có tên là Game Plugins mới ra mắt vào tháng 03/2020.

Samsung Game Plugins
Samsung Game Plugins

Trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng Game Plugins trên điện thoại của mình nhé.

Game Plugins là gì?

Game Plugins là công cụ tập hợp các tiện ích bổ sung trong Game Booster có chung chức năng phục vụ nhu cầu chơi game do chính Samsung phát triển và dành riêng cho các dòng điện thoại của hãng.

Hiện tại Game Plugins đang hỗ trợ tính năng chính bao gồm: theo dõi hiệu suất hệ thống và quản lý giới hạn thời gian chơi game hàng ngày.

Trong đó, tính năng theo dõi hiệu suất hệ thống gọi tắt là Perf Z giúp người dùng biết được các chỉ số: tốc độ khung hình (FPS), mức sử dụng của bộ xử lý trung tâm (CPU), mức sử dụng của bộ xử lý đồ họa (GPU) và nhiệt độ thiết bị khi đang chơi game theo thời gian thực.

Nhờ đó người dùng có thể hiểu rõ hơn khả năng hoạt động của thiết bị rồi chọn một tựa game hoặc điều chỉnh cấu hình cho phù hợp nhằm tránh giật lag.

Theo dõi hiệu suất hệ thống khi chơi game cho Samsung bằng Game Plugins

1. Cài đặt Game Plugins và kích hoạt Perf Z

Bước 1: Từ điện thoại Samsung của bạn, truy cập vào liên kết bên dưới rồi cài đặt 2 ứng dụng như sau:

Bước 2: Mở ứng dụng Game Plugins, trong lần đầu tiên sẽ có giao diện Chào mừng… hãy bấm nút Đồng ý để bỏ qua. Khi vào được bên trong, kích hoạt tùy chọn Perf Z bằng nút gạt bên cạnh sau đó chọn trực tiếp vào nó.

Bước 3: Trong giao diện giới thiệu vừa hiện, bấm nút Bỏ qua. Nếu xuất hiện popup Perf Z đang yêu cầu quyền xuất hiện… thì bấm Cài đặt rồi kích hoạt dòng Cấp quyền.

Bước 4: Quay lại giao diện tính năng của Perf Z, bạn sẽ có 4 tùy chọn về các đối tượng hiệu suất bao gồm: FPS, CPU, GPU, Nhiệt độ. Hãy bật hết chúng nếu muốn theo dõi tất cả.

Như vậy là các bước cài đặt Game Plugins và thiết lập đối tượng hiệu suất theo dõi trong Perf Z đã hoàn tất. Chỉ cần đi vào sử dụng mà thôi.

2. Sử dụng và thiết lập khi đang chơi game

Hãy mở một game bất kỳ đã cài đặt trên điện thoại của bạn nhưng hãy đảm bảo đó là game chứ không phải ứng dụng vì Game Plugins có khả năng phân biệt để hỗ trợ hoạt động đấy.

Ngay sau khi game vừa mở lên, bạn sẽ thấy một thanh dài hiển thị các thông tin về trạng thái thiết bị đúng với các thành phần muốn theo dõi đã thiết lập trong Perf Z (FPS, CPU, GPC, nhiệt độ). Tất cả được cập nhật liên tục và bạn có thể thu gọn/phóng to bằng 1 chạm hoặc di chuyển đến vị trí bất kỳ.

Thanh thông tin hiệu suất hệ thống hiện ra khi chơi game
Thanh thông tin hiệu suất hệ thống hiện ra khi chơi game

Ngoài ra, bạn còn được phép thực hiện một số thiết lập để tùy biến cho thanh thông tin hiệu suất ngay khi đang chơi game mà không cần thoát ra ngoài. Hãy chạm giữ vào nó trong vài giây, ngay lập tức một pop-up hiện ra với các tùy chọn sau:

Các tùy chọn thiết lập Perf Z ngay trong game, không cần thoát ra ngoài
Các tùy chọn thiết lập Perf Z ngay trong game, không cần thoát ra ngoài

Đối với trường hợp lỡ tắt tính năng ghim dẫn đến không thể hay đổi kiểu hiển thị ngang hoặc dọc và tắt lỡ ẩn thanh thông tin hiệu suất thì bạn có thể truy cập vào trung tâm thông báo để bật/hiển thị trở lại như bình thường.

Trung tâm thông báo với các chức năng Hiển thị hoặc Bỏ ghim
Trung tâm thông báo với các chức năng Hiển thị hoặc Bỏ ghim

Hiện tại Game Plugins cũng như Perf Z vẫn còn mới nên số lượng tính năng hơi ít và còn có một chút lỗi hiển thị. Hy vọng, trong thời gian tới Samsung sẽ sớm khắc phục và hoàn thiện để người dùng có trải nghiệm tốt hơn từ công cụ hữu ích này.Xếp hạng 4.05/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Các cảnh báo virus, hack trong Lịch của Xiaomi, Samsung

Nhằm giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc tra cứu ngày tháng năm trên điện thoại, phần lớn smartphone hiện nay đều được trang bị một ứng dụng Lịch riêng. Đối với smartphone Xiaomi...


20-07-2021 2.5K lượt xem
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem